Du học Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Với mức sống và nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, nhiều người còn băn khoăn về độ tuổi du học ở Canada bao nhiêu sẽ phù hợp nhất?

Thủ tục và điều kiện du học canada 2018 bao gồm những gì?

Du học Canada nên học ngành gì?

Nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu về vấn đề cho con đi du học. Độ tuổi du học Canada sẽ tùy thuộc vào trình độ học vấn và mong muốn của bản thân. Việc du học sớm hay muộn còn phụ thuộc vào vấn đề tài chính của gia đình bạn.

Tuy nhiên, để thích nghi được với môi trường học tập, cách sinh hoạt, chương trình học của một đất nước xa lạ thì độ tuổi phù hợp nhất là từ 16 - 18 tuổi. Mặc dù vậy, Canada có nhiều chương trình học sau đại học cho những sinh viên đã ra trường và người lớn tuổi. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng trong quá trình du học tại Canada.

Chương trình tiểu học và trung học

Canada cho phép các bé học tiểu học có thể sang học tập theo chương trình tại đây. Với độ tuổi này, các bé rất khó để thích nghi và tự lập với môi trường sống ở Canada. Vì vậy, khi cho cho trẻ du học ở độ tuổi này nên có người giám hộ và chăm sóc.

Độ tuổi nào phù hợp nhất cho du học Canada?

Trái lại những khó khăn đó, khi được làm quen với môi trường này từ nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng phát triển và quen với chương trình học tại đây. Đồng thời, đó cũng là nền tảng để trẻ có thể tiếp tục theo học tại Canada. Ngoài ra, về việc xin visa, trẻ nhỏ sẽ dễ xin visa hơn người lớn.

Chương trình trung học phổ thông

Độ tuổi du học Canada thích hợp nhất là ở tuổi 16. Đây là giai đoạn các em có đủ khả năng tự lập, lo cho bản thân và tiếp thu kiến thức rất nhanh. Lúc này, não bộ đang trong thời kì phát triển mạnh mẽ, tư duy cũng được năng cao hơn.

Không chỉ vậy, cơ hội được học tập tại các trường THPT ở Canada rất lớn. Đặc biệt, kiến thức ở lớp 11 và 12 sẽ là tiền đề giúp các em bước vào đại học mà mình mong muốn. Không chỉ vậy du học sinh còn có cơ hội định cư sau khi hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng và có việc làm ổn định.

Độ tuổi nào phù hợp nhất cho du học Canada?

Chương trình cao đẳng, đại học

Đa số du học sinh Việt Nam đều sang du học ở Canada ở chương trình cao đẳng, đại học. Các trường tại Canada có đa dạng ngành nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng có giá trị quốc tế và tăng cao cơ hội việc làm. Với chính sách của chính phủ Canada, bạn sẽ được ở lại làm việc 3 năm và có thể được cấp thẻ xanh sau 1 năm kí hợp đồng làm việc.

Trái lại, sau 18 tuổi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xin visa và đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao hơn.

Chương trình sau đại học

Nhiều người lo lắng về việc lớn tuổi có được du học tại Canada hay không? Canada có chương trình sau đại học, thạc sĩ cho người lớn tuổi. Đối với chương trình này, điều kiện để được cấp visa và du học sẽ khó khăn hơn nhiều so với các chương trình khác.

Độ tuổi nào phù hợp nhất cho du học Canada?

Ngoài việc phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng, bạn phải có trình độ ngoại ngữ cao và kế hoạch, mục đích học tập rõ ràng. Đối với những người có gia đình hay đang trong độ tuổi đi làm thì đây không phải là độ tuổi thích hợp để du học.

Kể từ cuối năm 2013, quy định về độ tuổi du học ở Canada có phần khó hơn nhiều. Nếu người có độ tuổi 35 thì đạt 12 điểm, thêm 1 tuổi sẽ bị trừ 1 điểm. Như vậy, đến tuổi 46 trở lên sẽ không được cộng điểm nào. Do đó, việc đi du học ở độ tuổi càng cao thì cần phải có sự cân nhắc.

Tùy vào mỗi độ tuổi du học Canada sẽ có những khó khăn và thuận lợi riêng về mỗi cá nhân. Tuy nhiên, bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ để có được sự lựa chọn đúng đắn trong quá trình du học tại Canada.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Điều kiện xin học bổng du học Canada và những điều cần lưu ý

Chi phí học phí du học Canada năm 2018