Thu nhập hàng tháng

Nếu bạn muốn có được visa du học Canada, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này. Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau.

Việc này hoàn toàn giống với các quốc gia khác, nhưng ở Canada thì Chính phủ hỗ trợ nhiều hơn cho du học sinh quốc tế. Trước đây, Canada áp dụng chính sách chương trình CES không cần chứng minh khả năng tài chính của sinh viên. Hiện nay, Canada thay đổi thành chính sách không chứng minh tài chính (SDS), với chương trình này, các bạn sinh viên chỉ cần có điểm số IELTS phù hợp với yêu cầu là sẽ dễ dàng du học tại Canada.

  Chứng minh tài chính SDS (không chứng minh tài chính)
Số trường áp dụng chương trình Tất cả các trường THPT + CĐ + ĐH Các trường CĐ + ĐH có mã DLI
Điều kiện IELTS Không bắt buộc nhưng khuyến khích đạt IELTS >5.0 Không kỹ năng nào dưới 6.0
Chứng minh tài chính Thu nhập > 70tr/tháng
Sổ tiết kiệm
Tài sản cố định: nhà, đất, xe,...
GIC - 10.200 CAD
Đóng học phí Có thể 1 học kỳ 1 năm học
Khám sức khỏe Tối thiểu 1 tuần trước khi xin VISA Tối thiểu 1 tuần trước khi xin VISA
Thời gian xử lý hồ sơ 2 - 4 tháng 45 ngày
Ưu điểm Không yêu cầu IELTS, nhiều lựa chọn Thủ tục nhanh gọn
Thời gian xét VISA nhanh
Sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 800 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học. Nếu nhiều hơn 800 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí 1 năm đó.

Tin xem nhiều