Đề thi - Đáp án thi THPT quốc gia 2019 Đáp án môn Vật lý Đáp án môn Hoá học Đáp án môn Sinh học Đáp án môn Tiếng Anh

VISA DU HỌC PHÁP QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?

Visa du học Pháp, hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là một loại chứng nhận quan trọng được cấp bởi chính phủ cho người nước ngoài khi họ muốn nhập cảnh vào đất nước với một mục đích nhất định nào đó. Như vậy, để sinh sống, học tập, làm việc tại Pháp, bạn cần phải xin visa du học Pháp thì mới có thể đặt chân tới quốc gia này và thực hiện những dự định của mình.

Phụ thuộc vào thời gian mà bạn dự tính học ở đây mà sẽ quyết định việc bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin thị thực nào. Có 4 loại visa du học Pháp:

Visa Schengen - Court séjour pour études

Nếu bạn tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng, như các khóa tiếng Pháp, hoặc một kỳ học ngắn hạn thì bạn nên nộp đơn xin visa Schengen. Tuy visa này miễn phí nhưng bạn sẽ không thể xin gia hạn.

Visa dài hạn tạm thời  - Visa de long séjour temporaire pour études: Visa này sẽ cho phép bạn ở lại đây và học tập trong sáu tháng.

Visa dài hạn - Visa de long séjour pour études: Nếu bạn định học một khóa dài hạn ở Pháp như đế lấy bằng chẳng hạn, và kéo dài trên 6 tháng thì bạn sẽ cần visa này. Loại visa này sẽ cho phép bạn ở lại học tập lên đến 3 hoặc 4 năm tùy vào khóa học của bạn.

Visa đầu vào - Visa de court séjour étudiant concours: Nếu trường đại học mà bạn ứng tuyển yêu cầu bạn đến dự thi để được đánh giá thì bạn sẽ cần xin loại visa này. Nếu bạn làm tốt ở kỳ thi đầu vào, bạn có thể sẽ được nộp hồ sơ xin phép được lưu trú một năm.

Để xin visa du học tại Pháp, trước hết bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ thể hiện được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập cụ thể của bạn, từ đó giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Đồng thời, dựa vào những yếu tố trên, họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn visa hay không.

Ngoài ra để du học Pháp bạn cần phải chứng minh tài chính, bao gồm chi phí sinh hoạt và cần phải được chứng minh bằng các giấy tờ như chứng thư của ngân hàng, thư bảo lãnh hoặc các tài liệu chứng minh tài chính cho bạn, kể cả trợ cấp hay học bổng.

Du học Pháp: Hướng dẫn visa/thị thực

Tin xem nhiều