TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC ÚC ?

Chỗ ở du học Úc là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên quốc tế đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Úc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Kí túc xá Đại học (University accommodation): Một trong những loại hình chỗ ở du học Úc mà đa số các bạn du học sinh lựa chọn chính là kí túc xá. Giá cả và các loại phòng thuê giữa các trường Đại học, Cao đẳng thường có sự chênh lệch, vì vậy bạn cần liên hệ trường sớm để có thông tin chi tiết.

Ở trọ ngay tại trường (Boarding school): Nhiều trường trung học tư thục có dịch vụ trọn gói cho sinh viên vừa mới đến Úc. Bạn có thể chọn ở riêng một mình hay thuê phòng với người khác.

Nhà riêng cho sinh viên (Residential colleges): Hình thức chỗ ở du học Úc này thường rất đắt vì nó được đi kèm với các tiện ích ngoài nhà ở như bữa ăn, dịch vụ giặt ủi hay các hỗ trợ cho học tập và đời sống Xã hội.

Nhà ở (halls of residence): Hình thức này cũng hỗ trợ nhà ở nhưng với ít tiện ích và dịch vụ đi kèm hơn là nhà riêng cho sinh viên. Chi phí vì vậy cũng ít hơn.

Ở nhà của người bản địa (Homestay): Việc sống với gia đình bản địa sẽ mang lại cho bạn cơ hội hòa nhập nhanh chóng với văn hóa bản xứ, bạn có thể chọn ở phòng riêng hoặc chung. Hình thức chỗ ở du học này rất phổ biến trong giới học sinh bậc Trung học phổ thông hay những người tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

Căn hộ trong khu ký túc: Nhiều trường Đại học cho thuê căn hộ gần hoặc ngay trên khu học xá nhằm đảm bảo an ninh cho sinh viên mà không khiến họ có cảm giác bị bó buộc vì họ vẫn hoàn toàn được tự chủ về chuyện giờ giấc, đi lại của bản thân.

Nhà ký túc (nhà tập thể): Chọn hostel hay guesthouse, bạn thường phải dùng chung phòng bếp và phòng tắm với những người trọ khác và sẽ có người nấu ăn cho bạn. Hình thức chỗ ở du học Úc này rẻ hơn các phương án thuê nhà của trường Đại học.

Thuê nhà riêng (private rental): Nhiều sinh viên chọn thuê nhà riêng và ở chung với các sinh viên, bạn bè của họ. Những nhà riêng này ít khi có đầy đủ đồ đạc nên bạn phải chuẩn bị một khoản cho việc sắm đồ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu đóng tiền thuê nhà và một khoản tiền “cọc” trước.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học Úc, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học Úc phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!

Du học Úc: Các vấn đề về nhà ở

Tin xem nhiều