TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC THỤY ĐIỂN ?

Là một sinh viên quốc tế khi tìm chỗ ở du học Thụy Điển, địa chỉ bạn nên liên lạc đầu tiên luôn luôn là trường đại học của bạn. Hầu hết các trường đại học tại Thụy Điển đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ tìm chỗ ở du học hoặc dịch vụ nhà ở cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc tìm nhà hay đưa ra lời khuyên.

Ở mỗi nơi khác nhau, việc tìm chỗ ở du học Thụy Điển sẽ rất khác nhau. Tại các thành phố vừa và nhỏ, việc tìm chỗ ở du học là tương đối đơn giản. Nhưng tại các thành phố lớn hơn như Stockholm, Gothenburg, Lund hay Uppsala, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ký túc xá: Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn chỗ ở du học Thụy Điển là sống trong ký túc xá. Đây là cơ hội tốt để bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi được sống cùng những người bạn cùng phòng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Căn hộ cho sinh viên: Các căn hộ cho sinh viên thường gồm từ 2-4 giường cùng với một phòng khách chung, một nhà bếp và một nhà vệ sinh chung. Nếu muốn bạn có thể đăng ký chỗ ở du học tại căn hộ cá nhân cho sinh viên.

Nhà riêng : Tại hầu hết các thành phố ở Thụy Điển, các căn hộ cho thuê đều trực thuộc quyền quản lý của trung tâm hỗ trợ dịch vụ nhà ở, nơi vận hành hệ thống chờ dành cho các hợp đồng thuê nhà được ký kết trực tiếp giữa người thuê và chủ sở hữu. Bạn có thể đăng ký vào hệ thống trong thành phố và tự tìm chỗ ở du học.

Phòng hỗ trợ thuê nhà ở cho sinh viên tại trường đại học của bạn có thể đưa ra lời khuyên cho bạn về việc tìm chỗ ở du học riêng trong thành phố, đôi khi họ cũng có cả thông tin về các căn hộ trống. Rất nhiều hội sinh viên có các websites có thể giúp đỡ các tân sinh viên trong việc tìm chỗ ở du học Thụy Điển.

Hoặc nếu bạn cần một nơi đáng tin cậy để hỗ trợ, hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh nhé.

Du học Thụy Điển: Các vấn đề về nhà ở

Tin xem nhiều