TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC HÀN QUỐC ?

Chỗ ở du học Hàn Quốc là một trong những mối quan tâm cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Hàn Quốc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá

Ký túc xá tại các trường đại học ở Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn chỗ ở du học phổ biến của hầu hết các du học sinh. Việc đi lại sẽ thuận tiện hơn rất nhiều vì hầu hết các ký túc xá sẽ được xây dựng ở gần trường, gần điểm xe bus. Hơn thế thì với sự quản lý của nhà trường nên vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo an toàn và tránh được nhiều tình huống phát sinh không đáng có.

Phòng đơn khi du học Hàn Quốc

Tuy tiền thuê và tiền cọc cao, phải thuê ít nhất trong 1 năm, chuyển đi trước thời hạn và chỉ được trả tiền đặt cọc sau khi có người khác đến thuê nhưng đổi lại phòng của bạn có đầy đủ tiện nghi có tủ lạnh, điều hòa, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng, phòng trang trí khá đẹp... Ngoài ra phòng được làm cách âm nên sẽ có không gian riêng mà không lo ảnh hưởng tới người khác.

Nhà ở Gosiwon

Loại hình chỗ ở du học Hàn Quốc này như một dạng nhà tập thể mini dành cho sinh viên, phòng rất rất nhỏ chỉ đủ ở cho một người, một bàn học, một tủ quần áo, bếp và toilet chung. Đây là hình thức tiết kiệm nhất cho các bạn du học sinh muốn có một không gian riêng yên tĩnh để học tập một mình. Bạn không cần phải đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ lúc nào mà bạn thích.

Homestay

Khái niệm này thì các bạn đã quá quen thuộc rồi, đó là các bạn sang Hàn và sẽ chuyển đến sống chung với một gia đình người Hàn. Khi bạn ở đó họ sẽ nấu cơm giặt giũ cho bạn. Tuy phòng không lớn nhưng bạn sẽ có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa với người bản sứ.

Chung cư mini

Ưu điểm của loại hình chỗ ở du học Hàn Quốc này là đầy đủ tiện nghi, điều hòa, tụ tập bạn bè thoải mái... Có thể chia sẻ phòng cùng với bạn bè để tiết kiệm tiền hay có thể tụ họp bạn bè đến để vui chơi, ăn uống.

Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Hàn Quốc cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Du học Hàn Quốc: Các vấn đề về nhà ở

Tin xem nhiều