VISA DU HỌC NHẬT BẢN QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?

Visa du học là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Nhật Bản, chính vì thế việc xin cấp visa du học Nhật Bản là một việc rất quan trọng. Để việc xin cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi hơn thì bạn hãy tìm hiểu rõ quy trình xin cấp visa dưới đây.

Visa du học Nhật Bản có 2 loại:

Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm

Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  • Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ đơn.
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai).
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí).
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học.
  • Chứng minh khả năng tài chính cho toàn thời gian bạn ở Nhật
  • Chứng thư Đủ điều kiện (Certificate of Eligibility) được cấp cho sinh viên bởi Bộ Tư pháp Nhật Bản. Bạn có thể nhận được chứng thư này thông qua nhà trường

Lệ phí xin visa du học Nhật Bản
-  Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.
-  Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ.

Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Ở Việt Nam là Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (Phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (Phụ trách các tỉnh phía Nam). Chú ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được thụ lý.

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa du học Nhật Bản hoặc chậm cấp Visa. Để biết thêm thông tin bạn đừng ngại liên lạc với Kênh Tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Du học Nhật Bản: Hướng dẫn visa/thị thực

Tin xem nhiều