VISA DU HỌC HÀN QUỐC QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?

Để du học Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có visa trước khi đến đây. Việc xin visa du học Hàn Quốc không hề khó nhưng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết. Trường đại học sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa, hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Các loại visa du học Hàn Quốc

D2 - Visa dành cho Chương trình đào tạo thông thường (Visa for Regular Education Programme): Loại visa này thường được cấp cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ ở các trường cao đẳng, đại học.

D4 - Visa dành cho các Chương trình đào tạo tổng hợp (Visa for General Training): Loại visa này dành cho bất kỳ ai theo học trường ngôn ngữ trực thuộc trường đại học, một trường được công nhận hoặc bất kỳ trường nào ngoài các trường nghiên cứu học thuật.

Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:

Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

  • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Bản gốc giấy nhập học.
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ visa du học Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin bạn đừng ngại liên lạc với Kênh Tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Du học Hàn Quốc: Hướng dẫn visa/thị thực

Tin xem nhiều