Nguyên tắc giúp đồng hồ sinh học luôn vận hành tốt

Sắp xếp lịch trình hoạt động hàng ngày hợp lý theo đồng hồ sinh học có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.  

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc bước tiến để thành công hơn

Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence) là khả năng “giám sát” và phân biệt cảm xúc của bản thân, của những người xung quanh và sử dụng những thông tin đó để định hướng suy nghĩ và hành động.

Nâng cao EQ khó hay dễ?

Trí thông minh cảm xúc (EQ) có tác động đến thành công sự nghiệp? Câu trả lời là: rất nhiều!

Xung đột nơi công sở, giải quyết như thế nào?

Trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái ngược. Điều cần thiết là phải làm thế nào để giải quyết xung đột một cách nhanh chóng, liên kết mọi người lại cùng hướng về một mục tiêu. Vậy xung đột là gì và làm  thế nào để giải quyết xung đột đây?

Thăng tiến trong công việc, khó hay dễ?

Hầu hết những người thành đạt đều có ý thức làm chủ công việc của mình. Tư duy toàn hoàn chịu trách nhiệm kết quả công việc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, và từ đó kéo theo mức lương tăng dần đều. Vậy bí quyết nào để bạn thăng tiến nhanh nhất trong công việc?

Bí quyết giúp bạn tập trung hơn

Bạn đang có công việc chuẩn bị "deadline" nhưng không thể tập trung được? Bạn cảm thấy làm việc không hiệu quả vì luôn bị gián đoạn? Hãy nhớ rằng cuộc sống hiện tại có rất nhiều vấn đề khiến bạn bị phân tâm, vì vậy việc rèn luyện khả năng tập trung là điều quan trọng giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc. Hãy thực hành những lời khuyên dưới đây để giúp bạn đạt được kết quả tốt 

Học hỏi từ những sai lầm

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hầu hết những người thành công đều nói về những thành tựu của họ và tránh nói về những nỗ lực không thành công của họ? Điều này khá hợp lý vì tất cả chúng ta đều mong muốn đạt được nhiều hơn và thích khoe khoang về thành công của bản thân. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không phạm sai lầm. Trên thực tế, hầu hết những người thành công nhấn mạnh vào việc học hỏi từ những sai lầm là quan trọng. 

Những kỹ năng mềm giúp bạn tạo đà thành công

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

7 kẻ "phá bĩnh" nơi công sở, phải làm sao?

Dù có là một người cuồng việc hay đang mang tâm trạng bão hoà với các nhiệm vụ công sở, chắc hẳn rồi sẽ có những ngày bạn thấy thật chán nản, không thể tập trung và làm mãi mà không xong việc gì. Bạn trở nên bực dọc vô cớ và ấm ức vì lẽ ra mình đã hoàn thành những công việc này từ lâu rồi.

Vực dậy khí thế tìm việc

Người có trình độ, chuyên môn và kỹ năng giỏi luôn được săn đón bởi nhiều công ty. Tuy nhiên, muốn tìm kiếm được một công việc ứng ý đồi hỏi bạn phải siêng năng và kiên nhẫn.  Nếu bạn tự tin rằng mình đã đáp ứng rất tốt các kỹ năng mà công việc đang ứng tuyển yêu cầu mà mọi thứ vẫn chẳng như mong đợi, đâu đó có lẽ bạn vẫn chưa nhận ra một số lý do khiến mình không được gọi phỏng vấn.

4 kiểu nhân viên cần thiết ở doanh nghiệp nhỏ

Hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở giai đoạn đầu khá phức tạp bởi việc thiếu hụt thường xuyên nguồn nhân lực sẵn có, sự hạn chế của dòng tiền, cấu trúc nội bộ không rõ ràng… Do đó, để hình thành một nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng, điều quan trọng nhất là phải ổn định được đội ngũ nhân sự.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng than vãn

Việc thỉnh thoảng trao đổi công việc là bình thường, nhưng than vãn quá mức sẽ gây hại


Gỡ rối 10 câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đó lại là câu hỏi hóc búa nhất nếu bạn không có cách trả lời khôn ngoan.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017