Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  Những điểm cần lưu ý hồ sơ đăng ký dự thi

>>  Hết hạn nộp Hồ sơ ĐKDT tuyến sở

>>>  Hồ sơ ĐKDT ảo giảm mạnh


Đến 17g ngày 23-4, các trường ĐH, CĐ tổ chức thi đã kết thúc việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi năm 2012 của thí sinh nộp trực tiếp tại trường. Thống kê từ nhiều trường cho thấy lượng hồ sơ đã nhận tương đương năm trước. Trong khi đó, có trường đã cho thí sinh “nợ” hồ sơ vì phụ huynh ở tỉnh mang hồ sơ chưa đóng dấu xác nhận đến nộp.

han nop ho so, ho so dkdt, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, ngay nop ho so, thi dai hoc

Minh họa: thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011

 

Ông Vũ Văn Hòa - trưởng phòng đào tạo Trường CĐ Kinh tế đối ngoại - cho biết: “Trường đã nhận được khoảng 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường. Con số này tương đương năm trước. Năm trước, tổng số thí sinh dự thi khoảng 40.000, trong đó ¼ có hộ khẩu tại TP.HCM”.

 

Tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Cường - phụ trách tuyển sinh - cho biết số hồ sơ dự thi của thí sinh tự do đã nộp tại cơ quan này là 25.000 hồ sơ. “Có 65% hồ sơ đăng ký dự thi khối A, còn lại là các khối B, D, A1, C... Những trường nổi bật về số lượng là Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính - marketing, ĐH Nông lâm, CĐ Kinh tế đối ngoại...” - ông Cường nói.

 

Ở các trường phía Bắc, số hồ sơ nộp trực tiếp tại các trường ĐH có xu hướng giảm nhiều so với năm trước. Theo bà Nguyễn Thị Kim Thoa, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công đoàn, dù trong ngày cuối nhận hồ sơ, trường phải bố trí tăng cường tới ba bàn thu nhận hồ sơ của thí sinh, nhưng con số cuối cùng vẫn không đạt được số 1.500 hồ sơ của năm ngoái.

 

Ông Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Mỏ - địa chất, cho hay lượng hồ sơ năm nay giảm chỉ bằng hơn một nửa so với năm ngoái. Mùa tuyển sinh năm 2011, trường này nhận được khoảng 1.000 hồ sơ gửi trực tiếp tại trường, năm nay con số này đến 16g ngày 23-4 chỉ hơn 600. Tương tự, tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lượng hồ sơ năm nay giảm hơn trước khoảng 30%, chỉ hơn 2.000 so với con số 3.000 hồ sơ của năm 2011.

 

Theo ông Nguyễn Văn Hồng - cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), sau một tuần tiếp nhận hồ sơ trực tiếp của thí sinh, thống kê đến chiều 23-4 cho thấy lượng hồ sơ đăng ký giảm mạnh so với năm ngoái. Là nơi tiếp nhận toàn bộ hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi khối C vào các trường, các khoa thuộc hệ thống ĐH Quốc gia, nhưng đến hết ngày 23-4 trường chỉ nhận được hơn 430 hồ sơ. “Năm ngoái, lượng hồ sơ nhận trực tiếp tại trường là 600, như vậy năm nay giảm 1/4.”

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre)