Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  Nhiều trường rút ngắn thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH

>>  Hồ sơ tuyển sinh ĐH - CĐ bị in sai tại Phú Thọ

>>>  Lịch thi chính xác các môn

 

Theo kế hoạch, thời hạn cuối cùng cho các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ theo tuyến sở GDĐT là 17h ngày 16.4.

Hôm nay kết thúc nhận hồ sơ theo tuyến sở

ho so dang ky du thi, ho so DKDT, thoi gian du kien, lich thi DH, lich thi cd, thi DH-CD, ngay het han, han noop ho so, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Nộp hồ sơ đăng ký thi ĐH, CĐ ở Hà Nội. Ảnh: Trần Lâm

Tuy nhiên, hai ngày gần cuối của thời hạn (ngày 14 và 15.4) trùng vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên coi như thí sinh chỉ còn ngày 16.4 để nộp hồ sơ. Sau ngày này, thí sinh có  thể nộp tại các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi (từ ngày 17 - 23.4).

Hà Nội: Một số trường phải hoàn tất trước thời gian quy định

Đến ngày 13.4, các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đang gấp rút hoàn thành các thủ tục thu nhận hồ sơ ĐKDT của học sinh để bàn giao về Sở GDĐT theo đúng kế hoạch. Theo quy trình, sau khi nhận hồ sơ của học sinh (HS) các trường niêm yết công khai danh sách học sinh ĐKDT vào từng trường ĐH, CĐ để HS tự kiểm tra, yêu cầu HS xác nhận để tránh nhầm lẫn hoặc để sót hồ sơ ĐKDT của các em. Các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã nơi phụ trách thu nhận hồ sơ của thí sinh tự do được yêu cầu phải chủ động bổ sung lực lượng, tránh để xảy ra lộn xộn trong những ngày sắp hết hạn.

 


Để công tác tuyển sinh thực hiện đúng tiến độ, Sở GDĐT Hà Nội có một số trường THPT được yêu cầu bàn giao hồ sơ về sở trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 16.4 – trước thời hạn kết thúc của bộ. Với những đơn vị này, sở yêu cầu các trường phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu ĐKDT của học sinh. Những em có nguyện vọng nộp thêm hồ sơ có thể nộp tại các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã (trước 17h ngày 16.4) hoặc tại các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi (từ ngày 17 - 23.4).

 

Ghi nhận cụ thể tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), cô Thu Hà cho biết: “Số lượng hồ sơ học sinh của trường nộp là gần 300 bộ, giảm nhiều so với năm trước, trung bình mỗi em nộp 1,5 bộ. Phần lớn các em đăng ký dự thi vào khối A và D, khối C, A1 rất ít”. Ghi nhận thêm ý kiến của lãnh đạo một số trường THPT tại Hà Nội cho biết xu hướng chọn trường năm nay của HS thành phố không khác nhiều so với những năm trước, những trường được nhiều em quan tâm vẫn là ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, ĐH Thương mại, ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH FPT. Tuy nhiên phải sau ngày 16.4 nhà trường mới có thể thống kê chính thức về sự lựa chọn ngành nghề của các em.

TPHCM: Ngành sư phạm vẫn… bị chê!

Tương tự, tình hình nộp hồ sơ tại các trường thuộc khu vực TPHCM cũng đang bước vào giai đoạn cuối, gấp rút hoàn chỉnh tại từng trường để chuyển lên sở đúng thời hạn. Thống kê sơ bộ về tình hình nộp HS tuyển sinh ĐHCĐ 2012 theo tuyến trường – sở tại khu vực TPHCM cho biết, khối ngành được đa số HS quan tâm vẫn là nhóm ngành kinh tế. Tỉ lệ này khá đông ở những trường phổ thông tốp giữa như trường Hùng Vương, Nguyễn Trãi, Nguyễn Khuyến.

 

Riêng với những trường tốp trên như Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì tỉ lệ HS đăng ký dự thi vào trường y khoa (ĐH Y TPHCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch...) có chiều hướng nhỉnh hơn. Tiếp theo, nhóm “top 3” của những ngành học được HS quan tâm và nộp đơn dự tuyển là nhóm ngành kinh tế và nhóm ngành thuộc khoa học tự nhiên (Bách khoa, Tự nhiên...). Điểm chung nhất ghi nhận ở những trường này đó là tỉ lệ HS quan tâm và nộp hồ sơ dự thi vào trường sư phạm vẫn thấp như một vài năm gần đây.

 

Ghi nhận thêm về tình hình nộp đơn dự tuyển, số HS cũng không có gì tăng đột biến, trung bình mỗi TS cũng chỉ nộp từ 2-3 bộ. Tuy nhiên, theo giáo viên phụ trách về hồ sơ dự thi tại Trường Trần Quang Khải thì năm nay do mã ngành đăng ký dự thi (ĐKDT) của các trường có một số thay đổi nên hồ sơ ĐKDT cũng thay đổi. Và hầu hết GV đã phải tư vấn và hướng dẫn HS rất kỹ để các em có thể hoàn chỉnh hồ sơ không sai sót. Một trong những thay đổi mà TS cần lưu ý là nếu muốn dự tuyển vào một trường không tổ chức thi thì phải chọn một trường có tổ chức thi để dự thi.


Tương tự, nếu TS có NV1 học tại các trường không tổ chức thi thì trong hồ sơ cần thêm một bản sao mặt trước phiếu ĐKDT số 1 (không được đề hay ghi thêm gì vào bản photocopy này). Theo đó, bộ phận chịu trách nhiệm về hồ sơ tuyển sinh tại các sở GDĐT sẽ thống kê và chuyển bản sao này cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của TS cho các trường không tổ chức thi để các trường này có đầy đủ thông tin của TS.

Lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012

Lịch thi đại học 2012

Đợt I, ngày 4 - 5.7.2011 thi đại học khối A, A1 và V:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Ngày 3/7/2012

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 4/7/2012

Sáng

Toán

Toán

 

Chiều

Ngày 5/7/2012

Sáng

Hoá

Tiếng Anh

 

Chiều

Dự trữ

Dự trữ

 

Đợt II, ngày 9 - 10/07/2012, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu:

 

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8/7/2012

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 9/7/2012

Sáng

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

 

Chiều

Toán

Sử

Toán

Ngày 10/7/2012

Sáng

Hoá

Địa

Ngoại ngữ

 

Chiều

Dự trữ

Lịch thi cao đẳng

Các trường cao đẳng tổ chức thi trong 2 ngày 15 - 16/7/2012.

 

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 14/7/2012

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 15/7/2012

Sáng

Vật lý

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

 

Chiều

Toán

Toán

Sử

Toán

Ngày 16/7/2012

Sáng

Hoá

Hoá

Địa

Ngoại ngữ

 

Chiều

Dự trữ

Dự trữ

Dự trữ

Dự trữ

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Laodong)