Ngày đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh còn cân nhắc

Tuyển sinh 2012: Để thuận lợi cho việc thu nhận hồ sơ thí sinh tự do, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể tới 29 phòng giáo dục quận, huyện về những điểm mới trong tuyển sinh và tránh sai sót khi nhận hồ sơ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC DIEM CHUAN DAI HOC

Trong ngày đầu tiên thu nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ 2012, hầu hết các điểm thu nhận hồ sơ trên địa bàn Hà Nội chưa nhận được bộ nào. Theo kinh nghiệm của nhiều cán bộ thu nhận hồ sơ, thí sinh còn đang cân nhắc, lựa chọn nên chưa vội nộp.

Tại Hà Nội, năm nào số lượng thí sinh dự thi thuộc diện đông nhất nước. Năm nay cũng vậy, số lượng học sinh lớp 12 của Hà Nội hiện khoảng trên 70.000 với trên 200 trường THPT.


Để thuận lợi cho việc thu nhận hồ sơ thí sinh tự do, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể tới 29 phòng giáo dục quận, huyện về những điểm mới trong tuyển sinh và tránh sai sót khi nhận hồ sơ.

Ngày đầu thu nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh của nhiều quận huyện như Từ Liêm, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hà Đông… cho biết chưa nhận được hồ sơ nào. Một cán bộ tuyển sinh quận Đống Đa cho biết, trong ngày 15/3, chỉ vài ba thí sinh đến hỏi về cách ghi hồ sơ chứ chưa em nào nộp.

Kinh nghiệm nhiều năm về quản lý thu nhận hồ sơ, trao đổi với Dân trí, chiều ngày 15/3, bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Hầu hết tuần đầu thu nhận hồ sơ có rất ít thí sinh đến nộp bởi các em còn nghiên cứu tài liệu, tham khảo ý kiến của gia đình, người thân về trường dự thi, ngành dự thi. Tâm lý của thí sinh là phút cuối mới nộp”.

Bà Hà cũng cho hay, năm nay, trong phiếu số 2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cho in đậm một số địa chỉ, số điện thoại để tạo thuận lợi cho thí sinh khi tìm hiểu thông tin về kỳ thi. Mục Tin tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN 2012 trên trang web của Sở (www.hanoi.edu.vn) cũng sẽ cập nhật đầy đủ, chính xác các quy định của Bộ GD-ĐT để các em tra cứu khi làm hồ sơ.

Được biết, để thuận lợi cho việc thu nhận hồ sơ, Sở GD-ĐT Hà Nội phân làm hai đối tượng để thuận tiện cho công tác thu nhận hồ sơ. Thứ nhất, HS (kể cả hộ khẩu tỉnh khác) đang học lớp 12 tại trường THPT nào có mã đơn vị ĐKDT thì ghi mã đơn vị ĐKDT và nộp hồ sơ ngay tại trường; thứ hai, HS đang học lớp 12 tại các trường THPT dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp nghề, CĐ nghề (không có mã đơn vị ĐKDT) và HS thi lại (kể cả hộ khẩu tỉnh khác) thì nộp hồ sơ ĐKDT tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Địa điểm thu nhận hồ sơ của thí sinh tại 29 phòng GD-ĐT đã được công bố. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ từ nay cho đến 17h ngày 16/4/2012.

Về các thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, mời độc giả xem thêm tại chuyên trang Tuyển sinh 2012.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THI DIEM THI DAI HOC 2012 DIEM THI DAI HOC XEM DIEM THI

DIEM CHUAN DIEM CHUAN DAI HOC DIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINH TUYỂN SINH CHI TIEU TUYEN SINH 2012

THI TOT NGHIEP - THI TOT NGHIEP THPT

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh còn cân nhắc, Ngày đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh còn cân nhắc, tuyen sinh, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Em có thắc mắc
Em tên là Nghĩa, đang là học sinh lớp 12. Em nghe được thông tin 1 thí sinh có thể làm nhiều bộ hồ sơ gửi vào nhiều trường khác nhau với cùng 1 khối thi nhưng đến khi thi thì chỉ được chọn 1 trường. Vậy cháu xin hỏi, nếu cháu nộp 2 bộ hồ sơ vào 2 ngành khác nhau của cùng 1 trường, cùng 1 khối thi có được không? (tất nhiên là khi thi cháu chỉ chọn 1 ngành). Ví dụ như trường đại học Sài Gòn có ngành sư phạm Toán 18điểm, ngành sư phạm Hóa 15.5, cả 2 ngành đều thi khối A. Cháu còn đang phân vân chưa biết nên chọn ngành nào. Vậy bây giờ cháu nộp 2 bộ hồ sơ vào 2 ngành này, như vậy có trái với quy định của Bộ không? Mong các bác tư vấn giúp cháu! Cháu cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017