Trường ĐH Bách khoa tuyển sinh 2020 5 ngành và chương trình mới, bao gồm: Hàng không, Y Sinh, Logistics, Robot (giảng dạy bằng tiếng Anh) và Khoa học Máy tính (giảng dạy tăng cường tiếng Nhật).

TP. HCM hoàn tất công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020

Những lưu ý bắt buộc cho thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm

Đón đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV, từ năm 2014 Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã dần xây dựng và lồng ghép vào chương trình đào tạo các môn học mới, các mảng kiến thức đa ngành, xuyên lĩnh vực. Bên cạnh nhiệm vụ cốt lõi là đào tạo chuyên môn vững vàng, nhà trường còn trang bị cho người học các kỹ năng xã hội, tư duy đổi mới sáng tạo, đặc biệt là ngoại ngữ, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế cho kỹ sư Bách khoa.

ĐH Bách Khoa tuyển 5 ngành mớiĐH Bách Khoa tuyển sinh 5 ngành mới năm 2020

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa (ĐHBK) chính thức tuyển sinh 5 ngành và chương trình mới, khẳng định sự chín muồi của quá trình chuẩn bị dày công ấy.

Tên ngành Chương trình Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Kỹ thuật Hàng không CT CLC - Tiếng Anh 245 A00, A01
Kỹ thuật Y Sinh CT CLC - Tiếng Anh 237 A00, A01
Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng CT CLC - Tiếng Anh 228 A00, A01
Kỹ thuật Robot CT CLC - Tiếng Anh 211 A00, A01
Khoa học Máy tính CT CLC - Tăng cường Tiếng Nhật 266 A00, A01

PGS.TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK – cho biết đây những ngành chủ lực của thời đại công nghiệp 4.0 và đô thị thông minh. Trong hiện tại và tương lai, nhu cầu nhân lực trong các ngành này rất lớn. Việc mở ra những ngành nghề đào tạo mới là xu hướng tất yếu để nhà trường đáp ứng yêu cầu thay đổi rất nhanh của giáo dục và đào tạo hiện nay.

Đối với CT CLC: Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, chuẩn tiếng Anh đầu vào IELTS ≥ 6.0/ TOEFL iBT ≥ 79 (nếu chưa đạt, thí sinh khi trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Anh trong học kỳ Pre-University), mỗi năm có 1-2 môn do giáo sư ĐH đối tác tham gia giảng dạy.

Đối với CT CLC Tăng cường Tiếng Nhật: Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt kết hợp đào tạo tăng cường ngôn ngữ và văn hóa Nhật, một số môn chuyên ngành ở năm thứ 3 và 4 do giáo sư Nhật trực tiếp giảng dạy, chuẩn đầu ra tiếng Nhật là JLPT ≥ N3. Trong suốt quá trình học, sinh viên có ít nhất 1 chuyến sang Nhật thực tập ngắn hạn.

XEM THÊM: Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Theo Tuổi Trẻ