Sáng nay 18/07, Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Các thí sinh đánh giá đề thi môn Văn vừa sức, nhưng không như kỳ vọng.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Điểm chuẩn sẽ tăng

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Những hình ảnh trong ngày thi đầu

tuyen sinh 10

Đề thi môn Văn tại Đà Nẵng

Kết thúc môn thi đầu tiên vào sáng nay, tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, đa phần các bạn đánh giá đề thi năm nay vừa sức, dễ đạt điểm 7. 

Các bạn hào hứng cho biết đặc biệt ấn tượng với câu hỏi số 1 của đề thi nói về "lời khen". Câu hỏi thứ 2 phần nghị luận xã hội cũng là "suy nghĩ về lời khen". Sự liên kết giữa các câu hỏi khiến các bạn thí sinh thích thú; các bạn cho rằng đề khá sát với thực tế nhưng chưa mang tính thời sự như các bạn đã kỳ vọng.

Nhóm ba thí sinh trường THCS Lê Độ rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ và tự tin làm bài đạt điểm 7 dù không học tốt môn văn. Bạn Việt Hưng nhận xét: Chúng em kỳ vọng một vấn đề thời sự hơn như dịch Covid-19 hay các vấn đề liên quan, xoay quanh dịch bệnh, sự hi sinh của các anh hùng thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch, tinh thần đoàn kết của dân tộc trong cuộc chiến chống dịch,... qua một sự kiện hay hiện tượng nào đó. Thế nên khi đọc đề em thấy hơi hụt hẫng". 

Bạn Trần Minh Châu (trường THCS Kim Đồng) chia sẻ đề thi năm nay bạn vô cùng ấn tượng với câu chuyện "Sức mạnh của lời nói" trong câu số 1. Châu lấy dẫn chứng từ những lời động viên của cô giáo mình vào bài thi như một lời tri ân, và dẫn chứng mang tính thực tế nhất có thể. Bạn cũng dự đoán mình sẽ đạt điểm 7-8 cho bài thi môn Văn.

Chí Hiếu (trường THCS Lý Tự Trọng), đánh giá đề thi vừa sức, nếu ai ôn bài tốt sẽ dễ dàng đạt điểm khá. Ngoài ra, với bài "Bếp lửa" nằm trong những bài được dự đoán có khả năng cao ra trong đề thi năm nay nên nhiều bạn làm tốt phần câu hỏi nghị luận văn học. đánh giá đề văn vừa sức, nếu ai ôn bài tốt sẽ có khả năng cao đạt điểm khá. Bên cạnh đó, 3 năm liên tiếp ra truyện nên "Bếp lửa" nằm trong những bài được dự đoán có khả năng ra trong đề thi năm nay nên nhiều bạn làm tốt phần nghị luận văn học.

tuyen sinh 10

Đa số các bạn thí sinh cho rằng đề Văn năm nay vừa sức

Tuy nhiên, cũng có một số thí sinh cho rằng đề thi còn dài và câu số 2 hơi khó. Gia Hân (trường THCS Tây Sơn) cho biết, đề năm nay nhiều caai hỏi và khá dài so với đề thi năm trước, việc phân bổ thời gian làm bài cho câu hỏi số 2 khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

Dù vậy, nhìn chung, đề Văm năm nay đều được đánh giá là vừa sức và dễ dàng để đạt điểm cao. Chiều nay, các bạn sẽ thi môn ngoại ngữ trong 90 phút với hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm. Sáng mai 19/07, các bạn sẽ bước vào làm bài thi cuối cùng là môn Toán.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, năm nay có 13.264 thí sinh đăng ký dự thi vào 21 trường THPT trên địa bàn, không bao gồm 161 học sinh tuyển thẳng. Chỉ tiêu năm nay là 9.952 em. Trong tổng số thí sinh đăng ký, có 1.099 thí sinh đăng ký vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (chỉ tiêu của trường là 300). Sở cũng đã bố trí 30 điểm thi với 562 phòng thi, huy động 1.256 cán bộ coi thi và 246 cán bộ giám sát.

Cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2020tuyển sinh lớp 10.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp