Kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM đã kết thúc, đề thi được đánh giá tương đối dễ, vừa sức với thí sinh. Do đó, nhiều dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ tăng.

Gợi ý đáp án thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại TP.HCM

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh nhận xét đề Văn dễ

Đề thi môn Văn năm nay được cho rằng chú trọng kỹ năng, nhận thức và trải nghiệm thực tế nhiều hơn là thể hiện những kiến thức mang tính hàn lâm, yêu cầu đề bài không khó, sát với thực tế tạo cảm hứng cho thí sinh làm bài nên thầy Võ Kim Bảo, giáo viên trường THCS Nguyễn Du (Q.1) dự đoán mức điểm từ 6-8 điểm sẽ tăng. Vì thế, điểm chuẩn ở những trường dao động mức 35 điểm như mọi năm thì năm nay sẽ tăng từ 1-1.5 điểm.

Thầy Nguyễn Đức Uy, trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cho rằng mức điểm năm nay của học sinh sẽ tăng và điểm chuẩn sẽ tăng khoảng 2 điểm.

Tương tự, thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên trường THCS Nguyễn Du (Q.1), có nhận định về phổ điểm môn toán sẽ ở mức từ 5.5 - 7 điểm. Những thí sinh có học lực giỏi sẽ đạt từ 8.5 điểm trở lên. Đặc biệt với mức độ yêu cầu như năm nay thì có thể sẽ có nhiều điểm 10 xuất hiện.

tuyen sinh 2020

Điểm chuẩn tại TP.HCM được dự đoán sẽ tăng từ 1-2 điểm

Thầy Hữu Trí cho rằng năm nay đề thi có phần nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo việc lấy điểm cao thì cần học sinh phải cẩn thận, cẩn trọng. Vì vậy, thầy dự doán điểm chuẩn năm nay có thể sẽ tăng từ 1.5 - 2 điểm ở các trường như THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trung học thực hành ĐH Sư phạm, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai,... với các trường như THPT Trưng Vương, Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn,... sẽ tăng nhẹ từ 0.5 - 1 điểm. Các trường còn lại sẽ tăng từ 0.25 - 0.5 điểm.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TP.HCM, hội đồng chấm thi sẽ thảo luận đáp án và bắt đầu tiến hành chấm bài thi vào ngày 19/07. Điểm thi dự kiến sẽ được công bố ngày 27/07.

Cập nhật những thông tin mới nhất về điểm chuẩn lớp 10 TẠI ĐÂY

Theo Thanh Niên