Sáng nay 17/07, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội bắt đầu với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Các thí sinh thở phào nhận xét đề Văn năm nay tương đối dễ, có khả năng đạt điểm cao.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Những hình ảnh trong ngày thi đầu

Tuyển sinh lớp 10: Cập nhật lịch thi cả nước

Tại Hà Nội, có gần 90.000 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập. Sáng nay 17/07, môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút.

tuyen sinh 2020

Đa số thí sinh nhận xét đề thi môn Văn dễ

Bạn Lê Anh Đức, học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm) nhận xét: "Đề năm nay về Viếng Lăng Bác và em cảm thấy em làm khá ổn", bạn còn cho biết thêm bạn đã nghĩ câu hỏi nghị luận sẽ rơi vào những vấn đề liên quan đến Covid, nhưng đề thi vẫn không làm khó được bạn, "với đề này, em dự đoán em được 8 hoặc 8.25". 

tuyen sinh 2020"Đề Văn năm nay tương đối vừa sức" bạn Bùi Đức Minh, học sinh trường THCS Khương Mai (Đống Đa), nhận xét. Bạn cho biết, bạn có thể đạt được từ 7-8 điểm với môn thi đầu tiên này.

tuyen sinh 2020Bên cạnh đó, cũng có những bạn học sinh vì áp lực tâm lý đã ảnh hưởng đến bài thi Văn trong sáng nay. Các bạn cho biết mình không thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất và thấy rất tiếc về điều đó.

tuyen sinh 2020Bạn Hà My, trường THCS Yên Hòa cho biết đề không khó, đề thi có phần dễ hơn đề thi thử ở trường. Bạn cho biết thêm với đề thi này, có thể bạn sẽ đạt được 8 điểm.

tuyen sinh 2020

Cô Đỗ Khánh Phượng tại hệ thống giáo dục HOCMAI nhận xét:"Đề năm nay không mới mẻ, và yếu tố bất ngờ cũng chỉ nằm ở một vấn đề thôi. Đó là, Viếng Lăng Bác là một tác phẩm ở học kỳ 2 và thông thường giáo viên nghĩ kỳ 2 dính đến dịch Covid thì có thể là Sở Giáo dục sẽ không cho vào. Tuy nhiên, với cô thì yếu tố này không ảnh hưởng đến việc làm bài của học sinh bởi vì Viếng Lăng Bác là một tác phẩm trọng tâm các em ôn thi học kỳ". Cô còn cho biết thêm, đề thi an toàn và phổ điểm sẽ rơi vào 6-7, với các em học khá thì có thể đạt trên điểm 7.

Chiều nay, các bạn thí sinh sẽ bước vào môn thi tiếp theo là môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút với hình thức trắc nghiệm và ngày mai sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán. Đối với các bạn đăng ký thi chuyên sẽ thi vào chiều mai 18/07 và sáng ngày 19/07.

Những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2020 được cập nhật mỗi ngày TẠI ĐÂY

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp