Cục Đào tạo, Bộ Công an đã tổ chức xét tuyển đào tạo trình độ Trung cấp Công an nhân dân chính quy tuyển mới năm 2022. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 28,91 điểm.

Trường công an thông báo đào văn bằng 2 dành cho người đã tốt nghiệp ĐH

Trường công an thông báo đào văn bằng 2 dành cho người đã tốt nghiệp ĐH

Là tiêu điểm của các trường hot cả nước, các trường công an đã thông báo tuyển sinh hơn 1200 chỉ tiêu dành cho văn bằng 2 đối với ứng viên đã tốt nghiệp ĐH...

Theo thông tin từ Cục Đào tạo, năm nay, có 4 trường ĐH, Cao đẳng Công an xét tuyển hệ Trung cấp (TC).
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, yêu cầu tổng điểm đạt từ 15,0 điểm trở lên (theo thang điểm 30 điểm).
Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân (CAND) và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Công thức tính như sau:

  • ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh, trong đó:
  • ĐXT: Điểm xét tuyển+ M1, M2, M3: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND+ L10, L11, L12: Điểm tổng kết 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12+ KV: Điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT (KV1 được cộng 0,75 điểm, KV2NT được cộng 0,5 điểm, KV2 được cộng 0,25 điểm, KV3 được cộng 0 điểm).
  • ĐT: Điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, gồm đối tượng 01 (người dân tộc); 03 (chiến sĩ nghĩa vụ trên 24 tháng hoặc trên 12 tháng tại khu vực 1); 04 (con thương binh, liệt sĩ) được cộng 2.0 điểm; đối tượng 05 (chiến sĩ nghĩa vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1) được cộng 1,0 điểm
  • ĐTh: Cộng 1,0 điểm cho thí sinh là con đẻ của cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu; con đẻ của nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong CAND; con đẻ của cán bộ đã nghỉ mất sức hoặc chuyển ngành hoặc xuất ngũ hoặc đã từ trần có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an từ đủ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển. Cộng 0.5 điểm cho thí sinh là con đẻ của Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách, có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ đủ 15 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển.

Theo đó, mức điểm chuẩn các trường như sau:

Điểm chuẩn hệ Trung cấp các trường Công an cao nhất 28,91 điểm - Ảnh 1

Mức điểm chuẩn các trường Công an do Cục Đào tạo, Bộ Công an cung cấp

Cục Đào tạo cho biết xét tuyển thẳng 1 thí sinh nữ do Công an tỉnh Thái Bình sơ tuyển, có bố đẻ là liệt sĩ CAND.

> Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi thi vào trường quân đội, công an

> Đối với người có bằng ĐH thì trường công an sẽ tổ chức thi môn gì?

Theo báo Tiền Phong