Những lỗi dễ mắc phải khi làm bài thi

(Tuyển sinh) Nếu thời gian làm bài là 90 phút, bạn nên dành khoảng 5 phút đọc qua các câu hỏi trong đề, thấy câu nào ghi điểm “ngon ơ” và chắc chắn nhất thì bắt tay vào cũng không muộn.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  Phương án chấm thi trắc nghiệm

>>  Tránh bẫy trắc nghiệm với môn Sinh năm 2011

>>>  ĐHQGHN dự định 1 đề thi cho tất cả các ngành

Vội vàng đặt bút

Nhận đề thi, teen thường lướt qua một lượt rồi mau chóng đặt bút vì sợ hết giờ. Đây là lỗi sơ đẳng nhất mà nhiều bạn không để ý. Bạn không đọc kĩ đề, xác định xem câu nào dễ làm trước, mà “phóng lao” theo thứ tự câu 1,2,3... Sau đó khi mới làm được nửa câu, bạn bị bế tắc, bỏ dở rồi tiếp tục sang câu 2.

 

Nếu thời gian làm bài là 90 phút, bạn nên dành khoảng 5 phút đọc qua các câu hỏi trong đề, thấy câu nào ghi điểm “ngon ơ” và chắc chắn nhất thì bắt tay vào cũng không muộn. Nếu đề bài cho phép 180 phút, bạn có thể dành 10 phút cho việc này: vừa yên tâm không bị bỏ sót câu nào, vừa “căn” được điểm số từng câu để phân chia thời gian hợp lý.

diem thi, de thi trac nghiem, de thi dai hoc, diem thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2012

“Tớ rất tiếc trong kì thi HSG Quốc gia vừa rồi, vì đọc đề bài cẩu thả, qua loa mà tớ bị lạc đề. Khi gần hết thời gian tớ mới nhận ra thì không kịp nữa rồi” - Lan Anh (12 chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương) chia sẻ.

Cẩn thận quá cũng… không tốt

Tất nhiên, trong mọi công việc, tính cẩn thận sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao. Nhưng đừng nên trau chuốt và cẩn thận quá, nếu không bạn sẽ thiếu thời gian.

 

Văn Duy (ĐH Bách Khoa) cho rằng: "Bài thi mình viết để thầy cô chấm điểm đọc được, hiểu được những gì mình trình bày là thành công rồi. Nếu quá nắn nót, tỉ mỉ từng câu chữ cũng không được cộng thêm điểm”.

 

Một bài làm sáng sủa, dễ nhìn, thầy cô nào chấm cũng rất thích, nhất là trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, teen nên nhớ thời gian làm bài có hạn, bạn quá tỉ mỉ và cẩn thận chắc chắn sẽ không làm xong. Khi làm chưa đúng, nếu muốn làm lại, bạn không nên thay tờ giấy khác để chép. Tốt nhất nên gạch một đường thẳng lên những chỗ sai. Như vậy, bài làm của bạn vẫn sáng sủa, rõ ràng và bạn có thể tiếp tục trình bày tiếp mà không hề gián đoạn.

Hấp tấp ra phòng thi trước

Nếu đã làm xong trước thời gian, chớ vội vàng, hãy ngồi lại xem bài của mình. Biết đâu, bạn sẽ nhận thấy những chỗ thiếu sót, sai lầm để chỉnh sửa cho kịp thì sao?

 

“Học ba năm, thi một giờ”, tránh những tiếc nuối “giá như, biết thế thì….”, hãy soát bài thật chắc chắn trước khi nộp.

 

Những kinh nghiệm mà chúng tớ rút ra rất hữu ích cho teen trong những ngày thi cử bận rộn. Sẽ không thừa nếu bạn chịu khó áp dụng đâu nhé!

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: datviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lỗi dễ mắc phải khi làm bài thi, diem thi, de thi trac nghiem, de thi dai hoc, diem thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2012, dap an de thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017