3 phương án chấm thi trắc nghiệm

Để thực hiện tốt công tác tổ chức chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vừa có hướng dẫn, chỉ đạo công tác chấm thi các môn trắc nghiệm.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh


Theo đó, để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu bài thi, để giảm thiểu tối đa thiệt thòi cho thí sinh, trước khi tiến hành chấm điểm, các đơn vị phải chú ý kiểm dò  (đây là quy định bắt buộc) để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kỹ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan

 

Sử dụng chức năng lọc của phần mềm, lọc ra trong file dữ liệu các bài có nhiều câu bỏ trắng (không tô) và những câu tô đúp để rút bài kiểm dò, ngưỡng kiểm dò không được lớn hơn mức 2 câu bỏ trắng và 1 câu tô đúp.

Những bài thi thí sinh làm cả hai phần riêng (dù làm hết hay không hết, dù làm đúng hay không đúng), bài làm coi như phạm quy, chỉ được chấm điểm phần chung và không được chấm điểm phần riêng.

Cục Khảo thí cũng lưu ý, chậm nhất là 20 ngày, sau khi thi môn cuối cùng của đợt thi, các đơn vị phải gửi về Cục Khảo thí đĩa CD lưu các file dữ liệu xử lý và chấm thi trắc nghiệm chính thức, với các file: kết quả bài thi trước khi xử lý, Biên bản sửa lỗi kỹ thuật của phiếu trả lời trắc nghiệm, Kết quả chấm thi chính thức của các bài thi.

Các đơn vị dùng phần mềm chấm thi để chấm điểm trắc nghiệm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25 điểm cho từng bài thi của thí sinh.

Năm nay sẽ có 3 phương án chấm thi trắc nghiệm. Thứ nhất là các trường tự chấm, thứ hai phối hợp với Cục KT&KĐCLGD để chấm bài thi trắc nghiệm, thứ ba các trường chưa đưa ra được phương án chấm bài thi trắc nghiệm có thể gửi báo cáo về Cục KT&KĐCLGD để có hướng dẫn cụ thể.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn giaoduc.net)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 phương án chấm thi trắc nghiệm, thi trac nghiem, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, phuong an cham thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017