Sự kiện: du học Châu Á, du học singapore, trình độ học vấn

1. Em vừa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Kết quả học tập của em ở bậc ĐH chỉ đạt loại khá, điểm TOEFL là 550, vậy em có cơ hội xin được học bổng du học bậc cao học tại NUS hay NUT hoặc SIM không? Nếu không thì em còn cần phải có thêm điều kiện gì khác? Chính phủ Singapore có tài trợ vay vốn ở bậc cao học không?


Chính phủ Singapore không tài trợ và không cho vay học phí để học tại bậc cao học. Tuy nhiên các chương trình cao học tại các ĐH công lập của Singapore (NUS, NTU) có rất nhiều học bổng toàn phần.
Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn chưa đủ điều kiện để được học bổng. Thông thường để xin học bổng cao học ngành kỹ thuật tại NUS hoặc NTU bạn phải có TOEFL tối thiểu là 575. Ngoài ra bạn còn có thể được yêu cầu thi GRE (tùy năm).
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trên website http://www.eng.nus.edu.sg/ hoặc http://www.ntu.edu.sg/coe/home/


2. Em tốt nghiệp THPT đã ba năm, tốt nghiệp loại giỏi, ba môn Toán, Lý, Hóa đều trên 9.0. Vậy em có thể nộp đơn xin học bổng du học Singapore không (các trường SMU, NTU), nếu trình độ tiếng Anh của em chưa đủ điều kiện (TOEFL khoảng 450) thì sao? Em có được học bổng cả chương trình tiếng Anh không? Nếu em đăng ký học ĐH theo chương trình vay vốn thì em phải làm thủ tục như thế nào và với ai? Thời gian đăng ký?
Các chương trình học bổng du học bậc ĐH tại Singapore chỉ áp dụng cho các bạn đã đủ điều kiện tiếng Anh tại thời điểm nộp đơn - như vậy có nghĩa là em cần phải nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trước khi nộp đơn. Khi em được nhà trường chấp thuận rồi em có thể được học bồi dưỡng thêm tiếng Anh tại trường mà không tốn thêm phí.
Riêng đối với trường SMU em còn phải đáp ứng được yêu cầu về điểm thi SAT. Thông tin về kỳ thi này có thể tìm được trên website http://www.ets.org/


3. Em tốt nghiệp loại giỏi khoa Anh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2001, có 4 năm kinh nghiệm làm việc. Em muốn theo học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học hoặc Giáo dục học của NUS (Singapore) theo chương trình cho vay du học.
Xin hỏi thủ tục vay học phí du học sau ĐH tại Singapore như thế nào? Em cần có thêm điều kiện gì để đáp ứng?
Tại NUS có các chuyên ngành sau phù hợp với yêu cầu của bạn, đào tạo tại Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn:
* Thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng: http://www.relc.org.sg/MA-course.htm
– Điều kiện tuyển sinh: tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan loại khá - giỏi; chứng chỉ chuyên ngành ngành sư phạm với tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm giảng dạy toàn thời gian; TOEFL 580 (giấy) hoặc 237 (máy tính) hoặc IELTS 7.0.
– Học phí: 6.000 SGD/năm thời gian học tối đa 3 năm.
* Thạc sĩ Ngôn ngữ học:
http://www.fas.nus.edu.sg/ell/docs/MA_LangStudies_2006sem1.doc
– Điều kiện tuyển sinh: tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan loại khá - giỏi; TOEFL 580 (giấy) hoặc 237 (máy tính) hoặc IELTS 6.0; nhà trường có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin khác nếu cần.
– Học phí: 2.395 SGD/học kỳ thời gian học tối đa 3 năm (6 học kỳ).
Khi du học sau ĐH tại NUS bạn không được vay học phí. Tuy nhiên, nhà trường có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các chương trình sau ĐH, thông thường bao gồm cả học phí và chi phí ăn ở. Bạn có thể vào các website nói trên để tìm thêm thông tin chi tiết.

du hoc chau a, du hoc singapore, hoc van, dai hoc, cao dang, truong hoc

4. Năm nay em học lớp 12, em muốn thi vào trường Nanyang Polytechnic. Em muốn hỏi trường này có ngành kỹ sư Hóa không? Điều kiện dự thi vào trường có giống của NUS, NTU không? Hồ sơ dự thi phải bao gồm những loại giấy tờ nào? Lệ phí thi là bao nhiêu? Kỳ thi tuyển sinh của Nanyang Polytechnic sẽ diễn ra lúc nào, tại Singapore hay tại Việt Nam?

Trường Nanyang Polytechnic (NYP) không đào tạo ngành Hóa như một chuyên ngành kỹ sư (Engineering). Tuy nhiên khoa Hóa và Công nghệ sinh học của trường có đào tạo các chuyên ngành khác liên quan đến Hóa như Công nghệ hóa và dược phẩm (Chemical and Pharmaceutical Technology) và Công nghệ thực phẩm (Food Science). Em xem thêm chi tiết về ngành đào tạo này tại
http://www.nyp.edu.sg/SCL/scl_courses.html


Năm học sắp tới của NYP sẽ khai giảng vào tháng 4-2007. Sinh viên nước ngoài có thể nộp đơn dự tuyển vào khoảng tháng 11 đến tháng 12-2006. Sinh viên sẽ nộp đơn trực tuyến tại http://www.nyp.edu.sg/

Sau khi xét duyệt hồ sơ nếu đạt sinh viên sẽ được mời sang Singapore dự kỳ thi tuyển tổ chức vào khoảng tháng 1 đến tháng 2-2007. Nhà trường không thu lệ phí thi, tuy nhiên thí sinh phải chịu toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở khi qua Singapore thi.

NYP là một trong năm trường Polytechnic công lập của Singapore nên sinh viên nước ngoài khi theo học cũng được chi trả mức học phí đã được trợ giá (Tuition Grant). Thông tin chi tiết về vấn đề này có thể tìm thấy tại website
http://sam11.moe.gov.sg/tass/menu/index.htm

Em có thể nộp đơn vào NYP song song với nộp đơn vào các trường Polytechnic và ĐH công lập khác của Singapore. Tuy nhiên, em chỉ được chọn theo học tại một trong số các trường này mà thôi.


5. Tôi đã tốt nghiệp ngành Xây dựng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2000 loại trung bình - khá. Tôi đang học luyện thi IELTS. Với kết quả học tập như trên thì tôi có khả năng được các trường công của Singapore (như NUS, NTU) chấp nhận cho học tiếp ở chương trình thạc sĩ không?
Theo công ty được biết, yêu cầu tối thiểu để nộp hồ sơ là at least a 2nd class honours, IELTS 6.0 và việc được chấp nhận vào học là phải cạnh tranh với những người khác, nhưng ở Việt Nam thì không học theo honours.
Như vậy nếu điểm trung bình ĐH chỉ là trung bình khá, nhưng nếu điểm Anh văn rất tốt, trong quá trình làm việc chứng minh được khả năng chuyên môn, và chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp cho NUS tốt thì khả năng được nhận vào học cao không?
Các trường tư ở Singapore có dạy về kỹ thuật không? Ngoài ra các trường NTU, NUS có dạy ở dạng chứng chỉ không?

Bằng 2nd class honours được coi như tương đương với bằng cử nhân loại khá tại Việt Nam. Tuy nhiên trong ngành kỹ thuật xây dựng bạn có thể nộp thêm bằng chứng về khả năng chuyên môn qua quá trình làm việc thực tế. Ngoài ra, mỗi một chuyên ngành có điều kiện đầu vào khác nhau và thông thường là linh hoạt hơn so với điều kiện đầu vào ở bậc ĐH.

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các khóa đào tạo và yêu cầu tuyển sinh của NUS tại website http://www.sde.nus.edu.sg/ (khoa Xây dựng, trường Thiết kế và Môi trường thuộc NUS); của trường NTU tại website
http://www.ntu.edu.sg/cee/program/postgrad.asp (khoa Kỹ thuật Dân dụng và Môi trường). Thông tin về các khóa chứng chỉ cao học (Graduate Diploma) cũng có tại các website này.

Các trường tư tại Singapore ít đào tạo các ngành kỹ thuật hay xây dựng. Bạn có thể tham khảo thông tin của trường dưới đây, có đào tạo ngành Thạc sĩ Quản lý Xây dựng (MSc in Construction Management):

Global School of Technology & Management
12 Prince Edward Road
#06-13 Bestway Building, Podium B
Singapore 079212
Telephone:  (65) 6372 1464 ,  6372 1465 
Facsimile: (65) 6372 1460
Email: [email protected]
Website: http://www.trentglobal.edu.sg/
6. Kỳ thi tuyển sinh của Nanyang Polytechnic sẽ diễn ra lúc nào, tại Singapore hay tại Việt Nam? Nếu em dự kỳ thi này có còn được dự thi vào NTU và NUS không? Trường này có hỗ trợ học phí cho học sinh quốc tế và cho vay như NUS không? Nếu học xong, em có thể xin chuyển tiếp lên NTU được không hay phải thi lại?
Trường Nanyang Polytechnic (NYP) sẽ khai giảng vào tháng 4-2007. Sinh viên nước ngoài có thể nộp đơn dự tuyển vào khoảng tháng 11 đến 12-2006. Sinh viên sẽ nộp đơn trực tuyến tại http://www.nyp.edu.sg/.
Sau khi xét duyệt hồ sơ nếu đạt sinh viên sẽ được mời sang Singapore dự kỳ thi tuyển tổ chức vào khoảng tháng 1 đến 2-2007. Nhà trường không thu lệ phí thi, tuy nhiên thí sinh phải chịu toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở khi qua Singapore thi.
Bạn có thể nộp đơn vào NYP song song với nộp đơn vào các trường Polytechnic và ĐH công lập khác của Singapore. Tuy nhiên, bạn chỉ được chọn theo học tại một trong số các trường này mà thôi.
Sau khi học xong tại NYP bạn có thể xin chuyển tiếp lên học tại NUS hoặc NTU, với các điều kiện sau:


1. Việc xét tuyển vào các ĐH công lập đối với sinh viên tốt nghiệp các trường Polytechnic cũng rất cạnh tranh. Và việc xét tuyển này chủ yếu dựa vào kết quả học tập của sinh viên tại Polytechnic.

2. Khi học tại các trường Polytechnic, sinh viên nước ngoài được xin chi trả mức học phí đã được trợ giá (Tuition Grant); và do đó có nghĩa vụ làm việc 3 năm tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Vì vậy nếu bạn muốn vào NUS/NTU/SMU học sau khi tốt nghiệp Polytechnic bạn sẽ chỉ được vào học khi đã hoàn tất nghĩa vụ làm việc này. Nếu khi học tại các trường ĐH công lập theo chương trình Tuition Grant, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nghĩa vụ làm việc 3 năm nữa tại Singapore.

Trường hợp đặc biệt bạn có thể được vào học ngay ĐH sau khi tốt nghiệp Polytechnic nếu bạn đạt được kết quả xuất sắc tại Polytechnic (Diploma with Merit) - một kết quả thường chỉ 5% sinh viên đứng đầu Polytechnic đạt được. Trong trường hợp này, bạn vẫn được phép xin Tuition Grant cho việc học tại ĐH mà chỉ phải cam kết làm việc 3 năm tại Singapore sau khi đã tốt nghiệp ĐH.

3. Sinh viên tốt nghiệp Polytechnic bị hạn chế nhiều hơn ở khâu chọn lựa ngành nghề tại ĐH, tùy thuộc vào khóa học bạn đã hoàn tất ở bậc CĐ.

4. Khi đã tốt nghiệp Polytechnic, sinh viên có thể được miễn giảm một năm học tại bậc ĐH; tuy nhiên còn tùy thuộc vào kết quả thi cử tại Polytechnic, khóa Diploma đã học, và chương trình muốn học tại ĐH.
 

du hoc  Singapore   học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

 

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011