Sự kiện: Du học Thái Lan, du học Châu Á, ngành quảng cáo

Quảng cáo, truyền thông đang dẫn đầu những nhóm ngành “hot” nhất hiện nay. Hãy cùng trò chuyện bàn tròn với ông Bruce Keele, và nhà văn nữ Ploy, đến từ trường ĐH Webster University Thailand (WUT) - một trong những trường cơ sở của trường đại học danh tiếng Webster.

Du học Thái Lan ngành quảng cáo 2017

Được đánh giá là chuẩn mực đào tạo của lĩnh vực quảng cáo truyền thông và kinh doanh.

Thưa ông Bruce, ngoài việc Webster là nơi sản sinh những nhân tài quảng cáo hàng đầu Việt Nam cũng như Đông Nam Á, còn điều gì khiến ông tự tin về chất lượng vượt trội của Webster mà ông từng tuyên bố.

 

Thật ra, mảng thành công của Webster là cả kinh doanh và quảng cáo truyền thông. Tuy nhiên có lẽ đa phần sinh viên ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác chuộng học truyền thông nên bạn thấy có nhiều người đạt thành quả cao trong lĩnh vực đó. Nếu sang Mỹ hay những cơ sở khác của trường bạn sẽ thấy kinh doanh chiếm đa số. Về việc gọi chất lượng vượt trội, tôi tự tin vì: ngoài giáo trình đi rất sát và rộng, số lượng sinh viên rất ít (tối đa 21 người/lớp), số giờ thực tế ngoài trên lớp và mọi khoản phục vụ cho học tập đều đáp ứng vô cùng đầy đủ.

 

Wesbster có giảm chi phí cho những sinh viên Đông Nam Á, nhưng khi một số bạn tìm hiểu học bổng lại không thỏa mãn lắm.
 
Chính sách học bổng của Webster là giảm học phí khi bạn học tập và đạt kết quả tốt. Riêng với sinh viên châu Á, vì khoản giảm chi phí 30% trên toàn bộ học phí đã được tính vào khi quy ra bath, và chúng tôi cam đoan giữ nguyên học phí hàng năm, trong suốt 4 năm. Học bổng sẽ được xét lại, tăng giảm điều chỉnh hàng năm dựa trên kết quả học tập để công bằng và cho bạn có động lực phấn đấu và cũng là công bằng.

 

Khi một sinh viên muốn chuyển từ cơ sở này sang cơ sở học ở quốc gia khác, họ cần làm những? Ông có e ngại trường hợp một sinh viên rất muốn đi Mỹ nhưng khó xin visa, nên quyết định đi học trước ở Thái để tiện sang Mỹ hơn?

 

Thật ra, có rất nhiều sinh viên Mỹ và Châu Âu sang Thái học vì đặc trưng văn hóa và sinh hoạt phí. Bạn học ở Webster tức là bạn nhận một chuẩn giáo dục chung cho toàn bộ quá trình. Điều khác biệt, rất nhỏ, ở đây là môi trường sống hằng ngày ngoài giờ học của bạn cũng như mức sinh hoạt phí tại nơi đó. Việc chuyển địa điểm hầu như không thành vấn đề. Bạn chỉ đến gặp sứ quán và xin visa nơi muốn đến, sau đó đáp ứng một số yêu cầu nhỏ của nơi sẽ chuyển đến và sẽ được vừa ý.

 

Có nhiều sinh viên lo lắng về tình hình chính trị xã hội Thái Lan khi xem xét đến việc nộp đơn dù họ thích trường và văn hóa Thái.
 
Những phương tiện truyền thông chọn những tâm điểm để tập trung. Còn trên tổng thể, Bangkok rất lớn và rất nhiều vùng không ảnh hưởng gì. Nhưng chúng tôi cũng hiểu nỗi lo lắng của sinh viên và gia đình họ, nên luôn cố hết sức để mọi việc luôn tốt nhất. Rất may mắn, campus ở HuaHin rất rộng, luôn thanh bình và xinh đẹp. Các sinh viên theo chương trình đại học sẽ được tập trung tại đó, các sinh viên cao học sẽ học ở Bangkok dưới sự giám sát và bảo đảm an ninh tối đa của nhà trường.

nhà văn nữ Ploy, đến từ trường ĐH Webster University Thailand (WUT)

 

Nhà văn nữ Ploy, đến từ trường ĐH Webster University Thailand (WUT)


Chào Ploy. Được biết chị hiện nay rất bận rộn vì nhiều việc như: chuẩn bị tái bản quyển sách được yêu thích “Phía sau một cô gái” và ra mắt sách mới, vị trí giám đốc sáng tạo của công ty truyền thông S.I.S và cả là đại sứ cho ĐH WUT. Học tại Webster đã đóng góp những gì cho những thành công đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ?
 

 

Webster đã cho tôi rất nhiều. Ngay từ đầu, vì tôi muốn làm việc trong ngành quảng cáo châu Á, nên chọn học ở Thái tiếp cận thực tế nhanh hơn. Mà ở Thái, như bạn biết, Webster là một trong những nơi lý tưởng nhất. Cái tốt tôi học được là kiến thức: giáo viên đều rất dày kinh nghiệm làm việc thực tế nên các bài giảng không bị khô khan theo kiểu sách giáo khoa. Trường học sát biển, không khí trong lành, thành phố tiện nghi văn minh tạo môi trường siêu lý tưởng để thu thập kiến thức trong lúc bồi bổ thêm cho sức khỏe, tận hưởng những ngày tuổi trẻ.
 

 

Là người có nhiều kinh nghiệm sống ở Thái như chị, ngoài những điều ông Bruce đã nói, chị còn chia sẻ gì không?

 

Tôi xem Thái Lan gần như là một quê hương thứ hai. Người Thái rất thân thiện, văn hóa phong phú và độc đáo. Sống ở Thái Lan có nhiều cái để khám phá, vừa hiện đại Tây phương trong thời buổi hội nhập, nhưng vẫn giàu tính thần bí, nhu mì của văn hóa phương Đông. Đồ ăn ngon, khí hậu khá giống Việt Nam nên cuộc sống rất mượt mà, an tâm chuyên cần đèn sách và tích luỹ kinh nghiệm, vốn sống.

Du học Thái Lan , học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á: