Sự kiện: Tuyển sinh > Tuyển sinh 2015 > Cẩm nang tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2015

Tại tất cả nhà sách, sạp báo trên toàn quốc, hôm nay, Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 sẽ chính thức ra mắt phục vụ thí sinh và phụ huynh.
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay là “kỳ thi 2 trong 1” vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Cẩm nang ghi nhận nhiều thắc mắc của thí sinh và phần giải đáp “nóng” của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT về những nội dung liên quan đến kỳ thi năm nay.

Phần thông tin về tuyển sinh 2015 sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT đến những thông tin về toàn cảnh chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, quy định đăng ký xét tuyển, danh sách các trường có đề án tự chủ tuyển sinh, đề thi THPT quốc gia dễ hay khó... Cẩm nang tuyển sinh này chứa đựng nhiều bài phân tích, đánh giá sâu sắc, tổng hợp chi tiết, nhận định chính xác và cập nhật đầy đủ những phương án tuyển sinh mới nhất của các trường ĐH, CĐ trong năm nay.

Đồng thời tập hợp rất nhiều thông tin về ngành tuyển sinh, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước để thí sinh có thể lựa chọn cho mình một ngành, một trường phù hợp. Các thí sinh quan tâm đến ngành công an, quân đội cũng sẽ tìm thấy được thông tin mới nhất của mùa tuyển sinh 2015 áp dụng cho các trường khối ngành công an và làm thế nào để trúng tuyển vào các trường quân đội... trong cẩm nang.

Đồng thời các chuyên gia cũng “bật mí” lời khuyên để thí sinh trúng tuyển ngay với nguyện vọng 1 khi đăng ký xét tuyển. Cẩm nang còn nhiều thông tin liên quan trực tiếp đến việc thi cử của thí sinh như bí quyết làm bài các môn thi, hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu mới, các thông tin về học phí, vay vốn học tập, định hướng, hướng nghiệp cũng như những chia sẻ về việc chọn lựa ngành nghề của những người nổi tiếng và nhiều thông tin bổ ích khác. Cẩm nang cũng đăng tải những bài viết tái hiện công việc cụ thể của những ngành nghề đang được các bạn trẻ quan tâm. Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành, dày 140 trang, là bộ tài liệu không thể thiếu đối với thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay. Giá 18.000 đồng.

Cẩm nang tuyển sinh 2015 Báo Thanh Niên:

Cầm trên tay Cẩm nang tuyển sinh của Báo Thanh Niên, người đọc sẽ có cái nhìn toàn diện, đầy đủ về kỳ thi THPT quốc gia cũng như hành trình sau này khi trở thành một sinh viên, ra trường đi làm. Cẩm nang sẽ không bỏ sót thông tin tuyển sinh quan trọng nào từ những quy định mới nhất đến cách thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi, cách xét tuyển, điểm xét tốt nghiệp, sử dụng kết quả thi để xét vào ĐH, CĐ, các đối tượng ưu tiên và tuyển thẳng… Cẩm nang còn tổng hợp có hệ thống, chi tiết các phương thức tuyển sinh theo 3 loại: tổ chức kỳ thi riêng, chỉ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết hợp nhiều tiêu chí xét tuyển. Có các bảng tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu cụ thể từng ngành của từng trường để thí sinh tiện lợi tra cứu.

Ấn phẩm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh đặc thù của các trường khối ngành công an, quân đội. Có lời khuyên từ chuyên gia các trường ĐH, CĐ giúp thí sinh thông minh hơn trong cách chọn môn thi, xác lập tổ hợp xét tuyển và cách để có thể trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên. Cẩm nang còn có bảng thống kê số liệu toàn cảnh về điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 theo nhóm ngành năm 2014. Trong ấn phẩm dày hơn 200 trang, có rất nhiều bài viết về ngành nghề với những thông tin thiết thực và nóng hổi giúp thí sinh lựa chọn ngành học, trường thi phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ Online ngày 03/03/2015, Link bài viết gốc:

http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/cam-nang-tuyen-sinh-2015-duong-den-thanh-cong-537399.html

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150303/hom-nay-33-phat-hanh-cam-nang-tuyen-sinh-dh-cd-2015/715478.html