Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đỗ Việt Cường xuất sắc đạt tổng điểm 29,5. Em là thủ khoa khối A tại Thanh Hóa.

Cường sinh ra trong gia đình không khá giả, nhà có 2 anh em trai. Anh trai của Cường đang học năm thứ 3 ĐH Văn Hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Chị Lê Thị Bảy, mẹ Cường chia sẻ, chị làm nghề tự do. Khi con trai đầu vào đại học, Cường thi đậu cấp 3 trường THPT Hàm Rồng thì chi phí sinh hoạt của 3 mẹ con tăng lên nhiều, một mình chị không thể xoay sở.

Nuôi 2 con ăn học, quá khó khăn, ngoài việc đi làm thêm khắp nơi, chị Bảy đã quyết định cho thuê căn nhà nhỏ, tìm phòng trọ rẻ hơn lấy tiền nuôi các con ăn học.

Hiện nay, căn phòng trọ chưa đầy 13 m2 là nơi ăn ở, sinh hoạt của 3 mẹ con Cường.

Thầy giáo Lê Mạnh Hùng, chủ nhiệm lớp Cường cho biết, nhà trường rất vui khi biết kết quả thi của Cường, tuy nhiên không quá bất ngờ. Khi Bộ GĐ&ĐT công bố đáp án, Cường và nhà trường đã cơ bản biết được số điểm của em.

Cách đây 3 năm, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường, Cường là học sinh có điểm trúng tuyển cao nhất. Cường cũng luôn đạt các thành tích cao trong học tập như giải khuyến khích Tin học cấp tỉnh lớp 10, giải nhì môn Toán cấp tỉnh lớp 11.

Đánh giá về học sinh của mình, thầy Hùng chia sẻ, Cường là học sinh ngoan, thông minh, chăm chỉ, luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho việc học. Cường học đều các môn, nhưng nổi bật nhất là Toán và Tin. Theo thầy Hùng, nam sinh hòa đồng với mọi người và thường xuyên giúp đỡ những bạn có học lực yếu hơn mình.

Điều khiến thầy Hùng ấn tượng nhất về người học trò này là Cường thường xuyên xin thêm bài tập của các thầy cô để về nhà làm.

Nam sinh nghèo đỗ thủ khoa khối A tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1

Cường chia sẻ về bí quyết học tập của mình là tập trung nghe thầy cô giảng bài trên lớp là nền tảng căn bản để làm các bài tập khác ở nhà.

Thầy Thiều Ánh Dương, Hiệu trưởng trường THPT Hàm Rồng thông tin nhà trường đã không thu bất cứ khoản thu nào để em yên tâm học tập.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Cường cho hay, cốt lõi của việc học tập là phải tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài vì đó là kiến thức nền tảng để về mình có thể về tự làm các bài tập ở nhà.

Do đó, Cường giải nhiều bài tập và luyện các đề thi cho nhuần nhuyễn.

Với thành tích đạt được của mình, Cường sẽ chạm tới được ước mơ trở thành sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Sở GD&ĐT TP.HCM xếp hạng 107 đơn vị trường học

Sở GD&ĐT TP.HCM xếp hạng 107 đơn vị trường học

Vừa qua, Sở GD&ĐT TP.HCM đã xếp hạng 107 đơn vị trường học trên địa bàn thành phố với 3 mức: Hạng I, hạng II và hạng III.

 
Theo Zing News