Với nền giao dục hiện đại được công nhận trên toàn thế giới, Canada mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho sinh viên và cung cấp cho du học sinh Việt Nam một môi trường học tập an toàn, lành mạnh và đầy triển vọng. Không chỉ những trường đại học mới có thể mang lại cơ hội việc làm cho du học sinh mà những trường cao đẳng tốt nhất Canada cũng có chất lượng không kém.

Những ngành lọt top lương cao ở Canada

Du học Canada ngành kinh tế - lựa chọn đúng hay sai?

Du học Canada có rất nhiều chương trình cho du học sinh lựa chọn. Cao đẳng cũng là một trong những chương trình học nhiều triển vọng và mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Khác với môi trường đại học, cao đẳng sẽ chú trọng hơn vào vấn đề thực hành và dạy nghề để sinh viên có cơ hội tiếp cận và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Chương trình cao đẳng sẽ có thời gian học tập ngắn hơn nhưng chất lượng đào tạo của các trường vẫn đảm bảo được đầu ra và bằng cấp mang giá trị quốc tế. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học, bạn có thể tham khảo và lựa chọn trong top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada.

Top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada

Cao đẳng George Brown Canada

Cao đẳng George Brown được thành lập vào năm 1956 và tọa lạc tại thành phố Toronto - trung tâm thương mại, tài chính sầm uất nhất thế giới. Trường có 3 khu học xá chính đều nằm ở thành phố Toronto thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên. 

Đây là một trong những đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada và có hợp tác mật thiết với các doanh nghiệp để đảm bảo các kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong quá trình học taajo và làm việc. Ngoài ra, trường đã đoạt được giải thưởng “Canada Top 100 Employers” – Top 100 đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada và được tạp chí Maclean’s đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

Các ngành đào tạo bao gồm: Thiết kế đồ họa, thiết kế kĩ thuật số, phát triển game, quản trị thiết kế, thiết kế tương tác & phát triển, quản trị & phát triển thời trang quốc tế, quản trị thời trang, nghệ thuật thiết kế trang sức…

Top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada

Cao đẳng Centennial Canada

Cao đẳng Centennial Canada là trường cao đẳng công lập đầu tiên được thành lập vào năm 1966 tại Ontario. Với hơn 100 nhóm sắc tộc trên thế giới và sinh viên đến từ 80 quốc gia khác nhau nên cao đẳng Centenial Canada được công nhận là một trong những trường đào tạo sau trung học đa văn hóa nhất Canada.

Về chất lượng đào tạo, sinh viên tốt nghiệp trường chiếm 80% có việc làm trong vòng 6 tháng và được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chính vì sự đa sắc tộc cùng chất lượng giảng dạy cao, bằng của trường được công nhận trên quốc tế.

Các ngành đào tạo tại Centennial bao gồm: kinh doanh, vận tải, sức khỏe và cộng đồng, thiết kế và truyền thông, du lịch khách sạn…

Top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada

Cao đẳng Seneca Canada

Đây là một trong những trường cao đẳng lớn nhất ở Toronto Canada với 8 khu học xá cung cấp nhiều lựa chọn học toàn thời gian, bán thời gian và giáo dục thường xuyên cho sinh viên. Seneca Canada còn là một thành viên của Polytechnics Canada từng nhận giải Oscar về giáo dục.

Thế mạnh đào tạo của nhà trường là về Animation (thuộc top 12 thế giới), kinh doanh, truyền thông, khoa học kĩ thuật…

Top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada

Cao đẳng Fleming Canada

Hơn 51 năm thành lập, trường có hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, nằm giữa thủ đô Ottawa và thành phố Toronto (bang Ontario)  – trung tâm kinh tế chính của Canada.

Với hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian, trường cao đẳng Fleming Canada cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện nghi và liên kết với các trường trong và ngoài Canada để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada

Cao đẳng Mohawk Canada

Trường cao đẳng Mohawk nổi bật với nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có giải Yves Landry (năm 2006). Cơ sở vật chất cũng được chính phủ đầu tư 30 triệu CAD để nâng cấp và mở rộng lớp học. Để đáp ứng nhu cầu của học tập của sinh viên, trường đã tổ chức các chương trình tập sự, cao đẳng, chương trình liên kết…

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường bao gồm: các ngành về kinh doanh, trong đó có thể kể đến quản trị, tài chính, kế toán, bảo hiểm… và các ngành về công nghệ thông tin như công nghệ phần mềm, phần cứng, an ninh mạng, quản trị mạng.

Ngoài top 5 trường cao đẳng tốt nhất Canada, vẫn còn rất nhiều trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín và bám sát thực tiễn làm tiền đề cho công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có nhiều trường có liên kết quốc tế giúp sinh viên dễ dàng xin việc trong và ngoài nước. Mỗi trường sẽ có một thế mạnh riêng, du học sinh cần xác định đúng mục tiêu học tập để lựa chọn đúng trường mình mong muốn.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Du học Canada nên học ngành gì?

> Nên học cao đẳng hay đại học ở Canada?