Nhiều năm trở lại đây, du học Canada không còn quá xa lạ với phụ huynh và sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được giấc mơ ấy thì đòi hỏi phải có đủ khoảng chi phí để trang trải suốt quá trình học. Chính vì vậy, chương trình du học Canada vừa học vừa làm lại trở thành vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm đến.

Độ tuổi nào phù hợp nhất cho du học Canada?

Những ngành lọt top lương cao ở Canada

Du học Canada vừa học vừa làm hay còn gọi là chương trình Co-op (Co-operative education programe) là một dạng chương trình du học với chi phí thấp cho phép du học sinh vừa học vừa làm có hưởng lương trong lĩnh vực liên quan đến ngành mình học.

Sinh viên có thể làm việc 20 giờ/tuần hoặc làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ định kỳ: nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác.

Đa số các bạn du học sinh hiện nay thường có mong ước lựa chọn làm việc tại các quán ăn hoặc nhà hàng, bởi đây là công việc dễ xin vào và thường không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, lời khuyên cho các du học sinh Việt Nam là nên xin vào những nơi làm việc có liên quan đến ngành nghề mình đang học để có thêm kinh nghiệm và tăng cơ hội xin việc làm sau này.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm năm 2018

Điều kiện du học Canada vừa học vừa làm

Đây là chương trình hỗ trợ sinh viên có thêm thu nhập để tự trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình du học. Để có thể tham gia thì du học sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Giấy giới thiệu từ ngôi trường mà bạn học để có được sự đảm bảo trong quá trình vừa học vừa làm.
  • Đăng ký học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục như đại học, cao đẳng,...
  • Thành tích học tập tốt để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.
  • Chịu được áp lực cao vì vừa học vừa làm nhưng phải đảm bảo được kết quả học tập tốt và tốt nghiệp đúng thời hạn dự kiến.
  • Thông thạo tiếng Anh hoặc Pháp là yêu cầu tất yếu cho chương trình này. Vì trong quá trình học và làm đòi hỏi bạn phải giao tiếp và thông thạo như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm năm 2018

Lợi ích khi du học Canada vừa học vừa làm

Mỗi một chương trình học đều mang lại những lợi ích khác nhau cho người học. Một trong những lợi ích được du học sinh quan tâm nhất trong chương trình du học Canada vừa học vừa làm là có thêm nguồn thu nhập. Ngoài ra, du học sinh có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân như: kiến thức, cách ứng xử trong giao tiếp, chuyên môn nghề nghiệp,... để làm nền tảng cho tương lai. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm giúp du học sinh trang trải và tự lập về tài chính trong quá trình học tập. Tuy nhiên, bạn nên nhớ mục đích đến Canada là để học tập và hoàn thành giấc mơ của bản thân mình. Vì thế, việc cân bằng giữa học và làm là vô cùng cần thiết cho các du học sinh Việt Nam dự định vừa học vừa làm.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Du học Canada ngành kinh tế - lựa chọn đúng hay sai?

Lợi ích du học cấp 3 tại canada