Chọn khóa dự bị đại học Anh thích hợp

(Du học) Để vào đại học ở UK, đặc biệt là những trường top, học sinh Việt Nam thường lựa chọn đi từ một trong hai con đường: A-level hoặc Dự bị đại học.

Sự kiện: du học Châu Âu, du học Anh, dự bị đại học

Để chọn khoá Dự bị đại học Anh phù hợp nhất với Bạn

Để vào đại học ở UK, đặc biệt là những trường top, học sinh Việt Nam thường lựa chọn đi từ một trong hai con đường: A-level hoặc Dự bị đại học. Vậy đâu là lựa chọn phù hợp?


Có một số điểm khác biệt cơ bản nổi bật mà nhiều phụ huynh và học sinh thường quan tâm:
Khi nào có thể bắt đầu học những chương trình này? Học hết lớp 10 để vào A-level và lớp 11 hoặc 12 để vào Foundation;
 – Foundation tiết kiệm chi phí hơn? Cơ bản là đúng vì Foundation chỉ học 1 năm;
Foundation đào tạo những gì? Đào tạo theo ngành mà sinh viên dự định học tiếp ở bậc đại học. Đồng thời, những kỹ năng cần thiết như kỹ năng nghiên cứu, viết luận v.v… cũng được đào tạo để chuẩn bị cho sinh viên học đại học hiệu quả hơn;
A-level đào tạo những gì? Học sinh chọn lựa môn học theo sở thích, sở trường và định hướng nghề nghiệp;
A-level tốt hơn Foundation? Không hẳn vậy. Sinh viên Foundation vẫn có thể đậu vào các trường đại học hàng đầu của vương quốc Anh, vậy không thể kết luận học Dự bị không tốt như học A-level. Hầu hết các khóa Dự bị đều đảm bảo chuyển tiếp vào Đại học khi sinh viên hoàn tất khóa học. Tỉ lệ hoàn thành khóa Dự bị là rất cao, hầu hết các học sinh đều vào được trường Đại học mong muốn.

Khoá Dự bị của các trường Đại học:

 1. St. Andrew: đào tạo bậc dự bị cho 5 chuyên ngành Kinh doanh, Luật, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên và Y dược, là chương trình được đánh giá cao nhất tại vương quốc Anh. Học phí: khoảng £16.000/năm;
 2. Reading: dự bị cho 13 phân ngành để giúp sinh viên chuyển tiếp vào Reading hoặc các trường có thứ hạng cao khác. Học phí khoảng £9.300/năm;
 3. Oxford Brookes: cung cấp khóa Dự bị cho 7 ngành học khác nhau với mức học phí khoảng £8.350/năm;
 4. Northamton: đào tạo dự bị theo 3 nhóm ngành phổ biến và có mức học phí khá hấp dẫn, chỉ khoảng £6.450/năm và cơ hội học bổng ĐH, sau ĐH 25%;
 5. Queen Mary: cung cấp khóa dự bị theo 2 ngành cơ bản là Khoa học xã hội & Nhân văn và Khoa học Kỹ thuật để giúp học sinh quốc tế vào học đại học tại Queen Mary. Đây là trường đặc biệt mạnh về đào tạo Luật, Dược, Nha, Kỹ sư Điện tử, Máy tính, Kinh tế và Nhân văn;
6. London Metropolitian: có 8 chương trình dự bị với mức học phí hấp dẫn, £5.400/năm. Học ngay tại trung tâm London;
 7. Southampton: có 3 chương trình dự bị, là một trong những trường được sinh viên Việt Nam yêu thích. Học phí khoảng £10.400 - 13.300/năm.

 

du hoc chau au, du hoc anh, dai hoc, du bi dai hoc, chi phi

 

Khóa dự bị của các trường cao đẳng công lập:

như Manchester College, City of Bristol College, Brockenhurst College, với mức học phí £5.000 - £7.000/năm. Hoặc các trường liên thông: như INTO, Study Group, Kaplan và Navitas để chuyển tiếp lên đại học tại những trường tên tuổi như Lancaster, Sussex, Sheffield, Glasgow, Liverpool, Anglia Ruskin, Manchester, Exeter. Tỉ lệ đậu đại học của nhóm trường này rất cao, gần như tuyệt đối. Hơn nữa, cơ hội học bổng từ nhóm trường này cũng rất đa dạng từ 25%, 50% đến 100% học phí. Hay DIFC (thuộc Ireland) cũng là một trường chuyên đào tạo dự bị để vào các trường đại học thuộc khối Bắc England (NCUK). Học phí từ £8.000 - 10.500/năm.

Các trường Dự bị: như Bellerby’s và Cambridge Education Group có mức học phí cao hơn, khoảng £13.000 - £15.000/năm, nhưng học sinh sẽ có sự lựa chọn các trường đại học đa dạng hơn nhiều (chương trình Dự bị của Bellerby’s được hơn 50 trường Đại học của UK công nhận) và được đảm bảo vào đại học 100%.

Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ thân thiện và chuyên nghiệp, đã giúp hàng ngàn sinh viên du học trong nhiều năm qua. Đây là địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn nộp hồ sơ vào tất cả các trường đại học ở vương quốc Anh.
 

duhocdu học anhhọc bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

 

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn khóa dự bị đại học Anh thích hợp, du hoc chau au, du hoc anh, dai hoc, du bi dai hoc, chi phi

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017