Những du học sinh ngành báo chí tại Paris có thể tham gia các khoá thực tập như World Endeavors, CEA, Linguistic Horizon và City Internships.

TOP 6 thành phố hàng đầu khi du học Pháp

TOP 6 thành phố hàng đầu khi du học Pháp

Pháp có nhiều nét quyến rũ đặc trưng mà không nơi đâu có được. Không có gì ngạc nhiên khi Thành phố Ánh sáng đứng đầu rất nhiều danh sách các thành phố tốt nhất...

1. World Endeavors: Thực tập tại Pháp

World Endeavors cung cấp nhiều chương trình khác nhau trên toàn thế giới, cung cấp tín chỉ học tập cho kỳ thực tập của bạn. Họ cũng cung cấp các vị trí, thời gian linh hoạt, và một kế hoạch thực tập được cá nhân hóa tùy theo mỗi người. Với điều phối viên địa phương làm việc 24/7, bạn có thể yên tâm vì sẽ luôn có người túc trực hỗ trợ khi bạn cần. Thời gian thực tập bắt đầu với một số lớp học tiếng Pháp chuyên sâu để nâng cao kỹ năng của bạn và chương trình này bao gồm cả nơi ở tại nhà của người bản xứ — vì vậy bạn có thể trau dồi tiếng Pháp không ngừng trong suốt thời gian ở Paris!

2. CEA: Thực tập tại Paris, Pháp

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn nghiên cứu kết hợp và thực tập, bạn nên tham khảo qua CEA. Bạn có thể lựa chọn thực tập, hoặc bạn có thể vừa học và thực tập cùng một lúc. Bạn sẽ có nhiều cuộc phỏng vấn với vị trí thực tập của mình trước khi bước chân vào cơ quan làm việc và bạn cũng sẽ có thể yêu cầu họ giúp đỡ về các việc khác như nhà ở. Với mạng lưới cộng đồng các sinh viên thực tập và học tập tại trung tâm Paris, bạn sẽ nhanh chóng có thêm nhiều người bạn mới, đặc biệt là với các hoạt động vui chơi và chuyến đi do CEA tổ chức!

TOP 6 chương trình thực tập ngành báo chí tốt nhất tại Paris - Ảnh 1

Du học sinh Pháp theo ngành báo chí có thể thực tập tại đâu?

3. Global Experience: Thực tập sinh ở nước ngoài tại Paris

Global Experience cung cấp các buổi tư vấn phát triển nghề nghiệp để trau dồi các mục tiêu cụ thể của bạn và những gì bạn muốn đạt được sau kỳ thực tập ở nước ngoài, trước khi đưa bạn vào một trong những cơ sở thực tập báo chí tốt nhất ở Paris. Tư vấn hỗ trợ cả trong việc chỉnh sửa sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Sau khi đến Paris, bạn sẽ được kết nối với một mạng lưới các sinh viên thực tập khác thông qua các chuyến đi chơi thú vị. Sẽ có điều phối viên làm việc 24/7 để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

4. Linguistic Horizon: Vị trí thực tập ở Châu Âu

Nếu bạn là một khách du lịch dày dạn kinh nghiệm hoặc đã từng đến Paris và biết rõ vùng đất này, bạn có thể sẽ không cảm thấy cần hỗ trợ về nhiều thứ. Linguistic Horizons cung cấp hỗ trợ từ xa trong suốt thời gian bạn thực tập, và do đó, bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí! Linguistic Horizon không có trụ sở tại Pháp nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không được trợ giúp và bất cứ việc gì. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp trong việc điều chỉnh sơ yếu lý lịch trước và sau khi làm việc tại cơ sở thực tập ở Pháp và từ đó, bạn sẽ học được cách thể hiện những kinh nghiệm thực tập đáng giá của mình trong CV của bạn thân trước khi tiếp tục công việc tiếp theo.

5. City Internships: Chương trình Global Explorer

Cung cấp các khóa thực tập ngắn hạn trong thời gian 6-12 tuần, City Internships sẽ tìm cho bạn một cơ hội thực tập báo chí quốc tế tại Paris. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tài nguyên và khóa học trực tuyến trong suốt quá trình thực tập được thiết kế để giúp bạn phát triển về khả năng chuyên môn trong quá trình thực tập cũng như các kiến thức hữu ích cho công việc trong tương lai. City Internships tự hào có các số liệu thống kê ấn tượng về việc hoàn thành thực tập và khả năng nhận được việc sau tốt nghiệp.

6. Việc làm và thực tập ở nước ngoài: Thực tập tại Pháp

Chương trình này có thể là một nơi phù hợp dành cho bạn khi họ cung cấp các vị trí thực tập tập trung theo hướng cá nhân, và trợ giúp với các việc nhỏ khác như thị thực, lựa chọn nhà ở, bảo hiểm y tế và thậm chí cả vé máy bay. Tất nhiên, họ cũng sẽ thiết lập cho bạn một định hướng khi bạn đến và một số hoạt động được lên kế hoạch thú vị để gặp gỡ các thực tập sinh khác.

> Du học Pháp bằng Tiếng Anh được không?

> Lựa chọn ngành gì khi du học Pháp?

Theo Go Abroad