Bạn dự định du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Châu Âu? Vậy bạn chắc chắn không thể bỏ qua nước Ý, sau đây là 4 trường đại học đào tạo ngành lịch sử nghệ thuật được đánh giá cao.

Tại sao nên lựa chọn ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Tại sao nên lựa chọn ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Vì sao bạn nên theo đuổi ngành học Lịch sử nghệ thuật bằng cách du học tại Ý? Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu lời giải qua bài viết dưới đây!

1. Politechnic University of Milan

Chương trình đào tạo của trường Politecnico di Milano đã được cả thế giới công nhận khi vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng những trường Đại học hàng đầu của QS suốt nhiều năm qua. Giáo án tại trường được biên soạn và truyền tải bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành – những người sở hữu trình độ học thuật uyên bác và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp hệ thống khóa học phong phú và được giảng dạy bằng cả tiếng Ý và tiếng Anh.

Đặc biệt, với những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật và Công nghệ thì Đại học Bách khoa Milano là lựa chọn hoàn hảo. Với xếp hạng #24 ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Politecnico di Milano đồng hạng với trường Princeton (Mỹ) danh giá về chất lượng đào tạo khối ngành này.

Nếu bạn lựa chọn học ngành lịch sử nghệ thuật thì Politecnico di Milano là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

TOP 3 trường đào tạo ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý - Ảnh 1

TOP 3 trường đào tạo ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

2. John Cabot University (JCU)

Đại học John Cabot, được thành lập vào năm 1972. Học tại JCU bạn sẽ được học trong các lớp học nhỏ (15 sinh viên) do các giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, khuyến khích đối thoại và sử dụng thành phố Rome như một phòng thí nghiệm trong học tập.

Bạn cũng sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia, tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan lãnh sự, văn phòng chính phủ, và viện bảo tàng, hơn nữa bạn sẽ có cơ hội để nghiên cứu và du lịch ngoài Italy.

Sinh viên tốt nghiệp từ JCU được chấp nhận tại các trường đại học có uy tín lớn trên toàn thế giới như Đại học Columbia, Đại học Johns Hopkins, Đại học kinh tế Luân Đôn, Đại học Bocconi, Đại học kinh tế Auckland và nhiều hơn nữa.

Cho dù bạn đang theo đuổi một bằng bốn năm hoặc đang tìm cách học tập ở nước ngoài, bạn nên quan tâm đến JCU- trung tâm của Rome, bao quanh bởi các dịch vụ cực kỳ phong phú của một thành phố văn hóa và lịch sử.

3. Sapienza University of Rome 

Đại học Roma Sapienza tọa lạc tại thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới: Rome. Với lịch sử hơn 2500 năm, nơi đây từng là kinh đô của Đế chế La Mã và là biểu tượng quyền lực một thời. Ngày nay, Rome được biết đến như vùng đất của những câu chuyện huyền thoại và những di tích lịch sử mang đậm tính biểu tượng. Rome là một thành phố khá đặc biệt, nơi đây đa dạng cả về bản sắc văn hóa, lịch sử, nghệ thuật và cả tôn giáo. 

Đại học Roma Sapienza được xem là trường Đại học lớn nhất tại châu Âu, nơi hỗ trợ hơn 155.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 5.500 sinh viên quốc tế và gần 4.000 nhân viên học thuật. Trường còn cung cấp 250 chương trình cấp bằng và gần 200 khóa học chuyên ngành trên 63 phòng ban, với 59 thư viện luôn có sẵn cho sinh viên sử dụng (được xem là trường Đại học có số lượng thư viện lớn nhất tại nước Ý) cũng như 21 bảo tàng phục vụ cho mục đích nghiên cứu của sinh viên.

Thông qua chương trình trao đổi Erasmus, Sapienza hợp tác với ít nhất 400 trường Đại học khác và duy trì sự hiện diện quốc tế mạnh mẽ. 

Nếu bạn thích ngành lịch sử nghệ thuật thì hãy mạnh dạn đăng ký theo học ngôi trường này!

> Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

> Du học ngành kiến trúc tại Ý - Tại sao không?

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp