Bạn dự định du học ngành Kiến trúc tại Châu Âu? Vậy bạn chắc chắn không thể bỏ qua nước Ý, sau đây là 4 trường đại học đào tạo ngành kiến trúc được đánh giá cao.

TOP 4 trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất tại Ý - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những trường đào tạo ngành kiến trúc hàng đầu tại Ý?

1. Đại học Bách khoa Milan

Được thành lập vào năm 1863, Politecnico di Milano là một trong những trường đại học kỹ thuật nổi bật nhất ở châu Âu, và là trường đại học lớn nhất của Ý về Kỹ thuật, Kiến trúc và Thiết kế, với hơn 45.000 sinh viên. Trường có bảy cơ sở nằm ở Milan và các thành phố lân cận khác của Ý: Lecco, Cremona, Mantova và Piacenza. Nó được tổ chức tại 12 khoa và trong 4 trường, tương ứng dành cho nghiên cứu và giáo dục.

Với hơn 45 000 sinh viên, Politecnico di Milano là trường đại học hàng đầu của Ý trong các lĩnh vực kỹ thuật, kiến ​​trúc và thiết kế. Nghiên cứu và đổi mới đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh của trường đại học. Đó là một lý do chính đáng, trường đại học này được xếp hạng 1 ở Ý và đứng thứ 10 trên thế giới trong việc đào tạo ngành kiến trúc vào năm 2021 trong bảng xếp hạng của Đại học Thế giới QS theo ngành học.

2. Đại học Bách khoa Turin

Được thành lập vào năm 1859, Politecnico Di Torino là trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất ở Ý. Đây là trường đại học tốt thứ hai cho kiến ​​trúc ở Ý và nó được xếp hạng 34 trong việc đào tạo ngành Kiến trúc trên thế giới.

3. Đại học Sapienza của Rome

Sapienza là trường đại học lớn nhất châu Âu, tự hào với tổng số 115000 sinh viên, 5500 trong số đó là sinh viên quốc tế. Trường đại học được xếp hạng là số 3 ở Ý và đứng thứ 51 trên thế giới về các chương trình giảng dạy trong lĩnh vực kiến ​​trúc, cùng với Đại học Venice IUAV. Sapienza tham gia chương trình trao đổi Erasmus và đối tác với hơn 400 trường đại học.

4. Università Iuav di Venezia

Università Iuav di Venezia được thành lập vào năm 1926 với tư cách là một trong những trường kiến ​​trúc đầu tiên ở Ý. Kiến trúc sư nổi tiếng Carlo Scarp là chủ mưu đằng sau các khu vực lối vào kiểu dáng đẹp của tòa nhà Tolentini. Một số cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Pritzker Laureate Alejandro Aravena và các kiến ​​trúc sư đáng chú ý Benedetta Tagliabue và Stefano Boeri.

Tiện nghi: Các phòng thí nghiệm của Đại học Kiến trúc hỗ trợ các hoạt động khoa học và chuyên nghiệp tại các ngành khác nhau. Họ cung cấp cơ hội để khám phá các kỹ thuật và vật liệu sáng tạo để kiến ​​trúc và thiết kế công nghiệp; vật lý kỹ thuật môi trường; Khoa học xây dựng; bảo quản vật liệu xây dựng; khoa học Trái đất; Công nghệ đa phương tiện; chụp ảnh và như vậy.

Tại sao nên lựa chọn ngành kiến trúc tại Ý?

Nên biết gì về du học ngành thiết kế thời trang tại Ý?

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh