Vì sao bạn nên theo đuổi ngành học Lịch sử nghệ thuật bằng cách du học tại Ý? Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu lời giải qua bài viết dưới đây!

Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Bạn đã bao giờ nghe qua về ngành học mang tên “Lịch sử nghệ thuật” hay chưa? Ngành học này là gì? Vì sao nên du học Ý ngành này? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm...

1. Ý là cái nôi của lịch sử nghệ thuật

Nền giáo dục Ý được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến, có lịch sử lâu đời trên thế giới. Với chương trình đào tạo hiện đại, mang tính hội nhập cùng bề dày lịch sử văn hóa, chất lượng cuộc sống thuộc hàng tốt nhất thế giới… Vì vậy du học Ý chính là một trong những lựa chọn không tồi cho sinh viên, đặc biệt là những tín đồ yêu thích nghệ thuật.

Ý vốn là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật của châu Âu, là nơi để lại dấu ấn đậm nét của lịch sử loài người. Du học Ý ngành lịch sử nghệ thuật sẽ là cơ hội cho bạn được khám phá một vùng đất phong phú về lịch sử và mỹ thuật, đa dạng ẩm thực và văn hóa, cùng với người dân vô cùng thân thiện, hòa đồng… Đem đến cho du học sinh những trải nghiệm vô cùng quý giá. Ý là một trong những lựa chọn lý tưởng khơi dậy tâm hồn nghệ thuật của du học sinh.

Tại sao nên lựa chọn ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý - Ảnh 1

Ý vốn là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật của châu Âu, là nơi để lại dấu ấn đậm nét của lịch sử loài người

2. Nền giáo dục hàng đầu

Ý là nơi sinh ra của một số ít trường có lịch sử lâu đời nhất ở Châu Âu và trên quốc tế như Đại học Bologna (năm 1088), Đại học Padua (năm 1222), Đại học Naples (năm 1224). Đồng thời, Ý là một trong bốn vương quốc xây dựng Giáo dục đào tạo Đại học Châu Âu (Tuyên bố Sorbonne năm 1998), đặt nền móng tiên phong trong cải cách giáo dục Đại học. Vì vậy, khi được du học trong môi trường có sự kết hợp giữa sự chuyên nghiệp, lâu đời với sự phát triển, đổi mới vượt bậc, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt với ngành lịch sử nghệ thuật, sinh viên sẽ được cho phép đi thực tế kết hợp du lịch ở những địa điểm kiến trúc-nghệ thuật nổi danh nhất nước Ý.

3. Nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường nghệ thuật

Ý luôn mang trong mình hơi thở nghệ thuật ở mọi ngóc ngách trên đất nước này. Theo học ngành lịch sử nghệ thuật tại đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đắm mình trong nhứng không gian văn hóa - nghệ thuật được cả thế giới trầm trồ thán phục. Việc du học được kết hợp du lịch sẽ tăng luôn tính sáng tạo và thôi thúc cảm hứng từ sâu trong bạn.

Tại sao nên lựa chọn ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý - Ảnh 2

Ý luôn mang trong mình hơi thở nghệ thuật ở mọi ngóc ngách trên đất nước này.

4. Chi phí hợp lý

Ý được đánh giá là một trong những nước có mức học phí rẻ nhất châu Âu. Các trường đại học ở Ý thu học phí cực thấp cho tất cả sinh viên kể cả sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học và học viện ở Ý xây dựng hệ thống học phí riêng và có sự khác biệt giữa các trường. Mức học phí cũng riêng biệt giữa sinh viên EU và sinh viên không thuộc EU. Tùy vào trường và khóa học mà học phí có sự chênh lệch nhất định. Học phí tại các trường tư cũng cao hơn so với trường công. Học phí trung bình ngành Lịch sử nghệ thuật tại Ý dao động từ 1700 euro/năm.

5. Nhiều cơ hội nghề nghiệp chờ đón

Lẽ dĩ nhiên khi có nền tảng du học, sinh viên sẽ có thể mạnh hơn những sinh viên khác chọn học trong nước. Việc có cơ hội việc làm rộng mở từ nước sở tại cho đến lời mời gọi từ chính quốc mẫu sẽ luôn được ưu ái dành cho những du học sinh. Nhất là những bạn theo đuổi ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý, việc được làm việc ở những hội sở, phòng triển lãm hay các chương trình trao đổi văn hóa sẽ vô cùng khả thi. Bằng cấp do Ý cung cấp được công nhận rộng rãi khắp Châu Âu và toàn thế giới, do đó với việc du học tại đất nước này, bạn sẽ có cho mình một nền tảng rất vững mạnh về profile của bản thân. 

Tại sao nên lựa chọn ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý - Ảnh 3

Theo đuổi ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý, việc được làm việc ở những hội sở, phòng triển lãm hay các chương trình trao đổi văn hóa sẽ vô cùng khả thi

> Tại sao nên lựa chọn ngành kiến trúc tại Ý?

> TOP 4 trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất tại Ý

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh