Sự kiện: Du học Châu Á, du học Singapore, câu hỏi

Em đang là học sinh lớp 12, muốn thi vào NUS. Em đọc trên báo thấy "NUS tuyển sinh học sinh lớp 12, tốt nghiệp THPT và đang học đại học. Ngày tuyển sinh của NUS là 7 và 8-4". Nhưng ngày thi tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam lại là 29 và 30-5. Nếu như thế thì em sẽ phải chờ 1 năm sau khi thi tốt nghiệp phổ thông và học đại học rồi mới được đăng ký thi vào NUS đúng không ạ? Ngoài ra em cũng muốn hỏi thêm về các môn để thi vào NUS, đó là toán và tiếng Anh hay có thêm môn nào khác nữa?


Bạn không cần phải thi tốt nghiệp phổ thông xong mới đăng ký vào NUS. Nhà trường tuyển sinh hai đối tượng: người đã tốt nghiệp THPT và học sinh đang học lớp 12. Do đó, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào trường NUS, bao gồm:
– Đơn xin nhập học online, điền trực tiếp trên mạng tại địa chỉ: www.nus.edu.sg/oam/apply/catd/instru.htm (thời gian từ 15 -10 đến 31-12).
– Học bạ hoặc phiếu điểm lớp 10, lớp 11. Qua đó, nhà trường sẽ chú ý điểm các môn Anh văn, Toán, Lý, Hóa (hoặc Sinh), Sử (hoặc Địa) tùy ngành chọn thi.
- Các giấy tờ về giải thưởng, thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ cấp 2 đến cấp 3 (nếu có).
– Giấy khai sinh.
– Lệ phí nộp đơn là 20 đôla Singapore bằng bankdraft (hối phiếu, mua tại ngân hàng). Hoặc nếu trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gửi đi.
 
Lưu ý tất cả các giấy tờ nói trên khi nộp vào đều là bản photocopy văn bản gốc, đồng thời kèm theo một bản dịch tiếng Anh (cả hai loại văn bản không cần công chứng). Toàn bộ hồ sơ gửi về địa chỉ dưới đây trước ngày 31-12:
OFFICE OF ADMISSONS
National University of Singapore
Level 1, Block E3A
7 Engineering Drive 1
Singapore117574
Tel:  (65) 6874 2522     
Fax: (65) 6778 7570

Đối với nhóm đối tượng là học sinh đang học 12, nhà trường sẽ xét hồ sơ và mời tham dự kỳ thi đầu vào do trường NUS tổ chức tại Việt Nam. Ngoài hai môn Anh, Toán bắt buộc phải thi, tùy theo ngành chọn, học sinh sẽ thi thêm từ một đến ba môn trong số các môn sau: Lý, Hóa, Sinh và Khoa học xã hội & nhân văn.
Kỳ thi tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng hai, nếu được mời dự thi nhà trường sẽ gửi thư ghi rõ ngày, giờ và địa điểm.
Lưu ý bạn vẫn phải thi tốt nghiệp THPT sau khi dự kỳ thi tuyển của NUS.
Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể vào trang web:
www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus

du hoc chau a, du hoc singapore, cau hoi, truong hoc, chi phi, visa, ho so

2. Em tốt nghiệp THPT loại giỏi và đang học năm nhất Trường ĐH Ngoại thương. Nhưng hiện em chưa có điểm TOEFL mà thời gian học và thi thì khá lâu. Nếu không có TOEFL thì em có được xét học bổng không?

Kết quả học tập của bạn khá tốt, tuy nhiên, một trong những điều kiện xét tuyển đầu tiên của ĐH công lập Singapore là bạn phải có điểm TOEFL tối thiểu 550 hoặc IELTS tối thiểu 6.0. Vì thế bạn nên luyện thi lấy TOEFL hoặc IELTS nếu muốn xin học bổng hoặc đăng ký xét tuyển vào ĐH công lập Singapore.

Các loại học bổng mà bạn có thể nộp đơn xin là học bổng toàn phần của chính phủ Singapore (MFA), học bổng ASEAN/NUS, học bổng NTU.
Ngoài ra, nếu đã đậu vào một trong các trường ĐH công lập Singapore, bạn vẫn có thể nộp đơn xin học bổng giáo dục Singapore dành cho sinh viên Việt Nam (do Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore cấp, khoảng 10.000 USD cho toàn khóa học).


3. Em muốn học cao học ngành Sinh, vậy những trường nào cấp học bổng toàn phần và cách làm một đơn xin học cao học tại Singapore? Điều kiện thường dễ xin học bổng là gì?

Chính phủ Singapore có học bổng cao học mang tên ASEAN Post Graduate scholasrship tại các trường NUS, NTU và SMU. Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn dự tuyển chương trình này.

Đây là học bổng toàn phần bao gồm học phí và một khoảng sinh hoạt phí. Tùy theo ngành cụ thể và từng trường cụ thể mà có yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Muốn biết chi tiết, bạn vào website của từng trường để tra cứu: http://www.nus.edu.sg/, http://www.ntu.edu.sg/, http://www.smu.edu.sg/

Tại Singapore còn có học bổng cao học Singapore MIT Alliance (SMA) http://www.sma.edu.sg/ là học bổng liên kết giữa chính phủ Singapore và MIT (Mỹ). Học bổng này bao gồm những ngành kỹ thuật cao như Nano, Computer sciences... Tùy ngành, bạn sẽ đi học tại NUS hoặc NTU và có thời gian đi học tại MIT.

Nói chung, học bổng cao học đòi hỏi các ứng viên phải là người có thành tích học tập loại giỏi, có đề tài nghiên cứu được nhà trường quan tâm. Ngoài ra, ứng viên còn phải hội đủ một số điều kiện về điểm Anh văn (TOEFL từ 550 trở lên, IELTS 6.5 trở lên), hoặc kiểm tra chuyên môn GRE (các ngành kỹ thuật), GMAT (quản trị kinh doanh). Tùy từng ngành mà mức điểm và đòi hỏi có thể khác nhau.


4. Tôi đang là giảng viên dạy môn Kinh tế chính trị tại một trường ĐH. Tôi muốn du học tại một trường ĐH Singapore chuyên ngành Kinh tế học hoặc Quản trị kinh doanh. Nếu là công chức nhà nước thì tôi có thể xin được học bổng của các trường ĐH tại Singapore không? Một điều nữa tôi muốn hỏi là học thạc sĩ bên Singapore thì kinh phí là bao nhiêu và nếu du học tự túc thì có phải chứng minh điều kiện tài chính không.

Các trường ĐH công lập của Singapore (ĐH Quốc gia Singapore - NUS, ĐH Kỹ thuật Nanyang - NTU, ĐH Quản lý Singapore - SMU) đều có chế độ học bổng cho bậc đào tạo thạc sĩ. Tuy nhiên tiêu chí lựa chọn không dựa trên điều kiện thí sinh là công chức nhà nước hay không, chỉ dựa vào điều kiện tuyển sinh riêng của từng trường.

Một số trường tư thục hiện nay cũng có học bổng, nhưng thông thường chỉ là học bổng bán phần và thí sinh cũng phải hội đủ điều kiện mới có thể lấy học bổng.

Trong trường hợp đi du học tự túc, bạn vẫn phải đáp ứng các điểu kiện tuyển sinh của nhà trường đề ra. Khi du học tại Singapore sinh viên Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính.

Một số thông tin về điều kiện tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh bậc thạc sĩ của các trường tại Singapore:


* NUS: http://www.fba.nus.edu.sg/
– Tốt nghiệp ĐH loại khá - giỏi.
– Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trên vị trí quản lý sau khi tốt nghiệp ĐH. Sinh viên tốt nghiệp ĐH loại ưu có thể được xem xét nếu thời gian làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp chưa đủ 2 năm.
– Điểm GMAT cao.
– Điểm TOEFL 620 (thi giấy) hoặc 260 (máy tính) hoặc IELTS 6.5.
– Ứng viên có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn sau khi đã đủ các điều kiện trên.
– Học phí toàn chương trình: 28.000 SGD.
* NTU: http://www.nanyangmba.ntu.edu.sg/
– Tốt nghiệp ĐH bất cứ chuyên ngành gì.
– Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tòan thời gian sau khi tốt nghiệp ĐH.
– Điểm GMAT cao.
– Điểm TOEFL hoặc IELTS cao nếu không học ĐH bằng tiếng Anh.
– Ứng viên sẽ được yêu cầu tham gia phỏng vấn sau khi đã đủ các điều kiện trên.
– Học phí toàn chương trình: 23.000 SGD.
* SMU: http://www.smu.edu.sg/ (Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế)
– Tốt nghiệp ĐH.
– Điểm GMAT hoặc GRE cao.
– Điểm TOEFL hoặc IELTS cao nếu không học ĐH bằng tiếng Anh.
– Học phí toàn chương trình: 20.600 SGD.
* PSB Academy: Chương trình MBA của ĐH Western Australia
– Điều kiện tuyển sinh: tốt nghiệp ĐH loại khá, 2 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp, TOEFL570/IELTS 6.5.
– Học phí: 29.400 SGD.
– Học bổng: 3.000 SGD.
* James Cook University Singapore:
– Điều kiện tuyển sinh: tốt nghiệp ĐH, TOEFL550/IELTS 6.0.
– Học phí: 22.500 SGD.
 Học bổng: 5.000 SGD (chỉ cho sinh viên nhập học đợt tháng 11-2006).
5. Em muốn du học tại ĐH Quản lý Singapore (SMU) ngành Quản trị kinh doanh, vậy em phải làm những thủ tục gì và có phải thi đầu vào không? Em đã có điểm IELTS 6.0, vậy em có phải thi kỳ thi SAT của trường không? Em có thể vào đâu để tìm thông tin đơn đăng ký thi SAT của trường?

Trường ĐH Quản lý Singapore (SMU) yêu cầu phải có điểm SAT mới được xét tuyển. Lưu ý kỳ thi SAT là một kỳ thi quốc tế chứ không phải là kỳ thi của trường SMU.
Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về kỳ thi này em có thể truy cập website http://www.ets.org/ hoặc liên hệ với các Trung tâm Ngoại ngữ có các lớp luyện thi SAT. Em có thể đăng ký thi trực tuyến tại địa chỉ website trên.
Để vào được SMU điểm IELTS của thí sinh phải đạt tối thiểu 6.5. Nhà trường không tổ chức thi đầu vào cho sinh viên quốc tế. Em có thể nộp đơn trực tiếp trên mạng rồi gửi các hồ sơ thêo yêu cầu nhà trường đến địa chỉ:
Office of Undergraduate Admissions
Singapore Management University
81 Victoria Street
Singapore 188065
Tel: +65 6828 0305/ 0193/ 0200 / 0674 / 0673
Fax: + 65 6828 0303
Email: [email protected]
Website: http://www.smu.edu.sg/

du hoc  Singapore   học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

 

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011