Với những sai sót không đáng có của các thí sinh, nhiều em học sinh bị mất điểm trong quá trính làm bài thi tuyển sinh lớp 10.

>>> Ngày 10/07 Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018
>>> Điểm thấp bất ngờ trong kì thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM
>>> Cách xét điểm trong tuyển sinh lớp 10 tại khu vực TP.HCM

Vào sáng 8.6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra thi THPT quốc gia năm 2018 khu vực phía Nam.

Theo Bộ GD&ĐT, theo thống kê và phân tích trong quá trình chấm thi cho thấy có khoảng 1% thí sinh mắc lỗi trong làm bài thi trắc nghiệm gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Cụ thể có 4 loại lỗi do thí sinh tạo nên trong quá trình làm bài:

Thứ nhất là không tô số báo danh, tô nhầm dẫn đến số báo danh này trùng nhau, tô không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến không thể nhận biết được. Trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành số báo danh của thí sinh vắng thi.

Thứ hai là không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

Thứ ba là phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Cuối cùng là những lỗi do quét bài như để gấp phiếu trả lời trắc nghiệm, sai mặt.

Theo Bộ GD, với những lỗi này sẽ dẫn đến bài thi không chấm được, ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh và trong đó có những lỗi do chính thí sinh gây ra.

Cũng trong buổi làm việc, Bộ đã hướng dẫn các đơn vị về công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi này. Theo đó nội dung thanh tra sẽ bắt đầu từ công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp.

Xem thêm:

>>> Lưu ý các trường hợp bị điểm 0 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
>>> Đề Toán chuyên vào 10 tại Hà Nội học sinh đánh giá: “ Khá khó, tính phân loại cao”
>>> Đề thi văn hệ chuyên tại Hà Nội được nhiều học sinh nhận xét: “khá thực tế”

Theo Thanh niên - Kênh Tuyển Sinh