Các thí sinh tuyển sinh lớp 10 đã hoàn thành phần thi Toán hệ chuyên của mình vào chiều ngày 8/6, nhiều học sinh nhận xét đề khá khó và có tính phân loại cao.

>>> Tổng hợp đáp án và đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2018
>>> Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội
>>> Đề Toán vào 10 tại Hà Nội: “Khá dễ

Đề thi gồm 5 bài toán, có cấu trúc tương tự như các đề thi năm trước, mỗi bài có 2 câu hỏi nhỏ trừ bài hình có 3 câu, thời gian làm bài của thí sinh là 150 phút. Đề được nhiều thầy cô có chuyên môn đánh giá là khó khó, thách thức đặc biệt cho các thí sinh là câu 3.2 và câu 4.3 và câu 5, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức và có tư duy toán một một cách thật sự tốt, với đề thi này rất ít thí sinh có thể đạt được điểm 8 đến 9 điểm.

 

Đề Toán chuyên vào 10 tại Hà Nội học sinh đánh giá: “ Khá khó, tính phân loại cao”

 

Theo phân tích sâu thì đề chuyên vào lớp 10 THPT hệ chuyên gồm hầu hết dạng toán khó trong chương trình Toán THCS. Rất nhiều thầy cô ủng hộ đề Toán, với đề thi này việc phân loại năng lực các học sinh rõ rệt, các trường chuyên có thể lựa chọn được những học sinh phù hợp với trường. Đề hoàn thành tốt bài thi, các em học sinh cần có một thời gian học tập một cách hiệu quả, nắm vững kiến thức căn bản, rèn luyện tư duy thật tốt mới có thể lấy được điểm cao.

Xem thêm:

>>> Đề thi môn Văn tuyến sinh lớp 10 dễ thở, thí sinh dễ lấy điểm cao
>>> Lưu ý các trường hợp bị điểm 0 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
>>> Đề thi chuyên môn Văn gây nhiều thách thức cho các thí sinh

Theo Zingvn - Kênh Tuyển Sinh