Phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sau 1 tháng chờ đợi đã nhận được kết quả trúng tuyển vào lớp 10 khối các trường công lập năm 2022.

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên tại Hà Nội

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên tại Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn thành phố năm học 2022 - 2023.

Ngày 9.7, thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa phê duyệt quyết định trúng tuyển vào lớp 10 đối với các trường THPT công lập trên địa bàn.

Thay vì công bố điểm chuẩn, năm nay Sở GD-ĐT Quảng Ninh để các trường công khai danh sách trúng tuyển sau khi lấy từ cao đến thấp cho đủ chỉ tiêu tuyển sinh đã đăng ký.

Quảng Ninh công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1

Quảng Ninh công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 10

Trường “nóng” nhất tỉnh Quảng Ninh được dư luận quan tâm nhất là THPT Hòn Gai vừa công bố 484 học sinh trúng tuyển. Đây cũng là ngôi trường lấy điểm cao nhất toàn tỉnh Quảng Ninh, với học sinh thủ khoa là 43,75 điểm. Nhóm thí sinh đạt điểm trúng tuyển thấp nhất là 34,25 điểm.

Trong trường hợp thí sinh cùng được 34,25 điểm thì sẽ xét đến các chỉ số phụ là điểm trung bình từng năm ở cấp THCS. Năm nay, Trường THPT Hòn Gai có 12 thí sinh cùng 34,25 điểm bị loại khi có chỉ số phụ kém hơn.

Trong khi đó, Trường THPT chuyên Hạ Long cũng công bố danh sách 470 học sinh trúng tuyển. Trong đó, điểm trúng tuyển lớp chuyên toán cao nhất là 41 điểm; chuyên Anh cao nhất là 45,25 điểm; chuyên văn cao nhất là 41 điểm.

Nhóm học sinh trúng tuyển có điểm số thấp nhất vào Trường THPT Ngô Quyền (TP.Hạ Long) là 27 điểm; THPT Bãi Cháy là 28,25 điểm; THPT Cẩm Phả là 30 điểm; THPT Uông Bí là 30,5 điểm.

Sau khi công bố danh sách trúng tuyển, để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh nhập học và đăng ký tuyển sinh vào các hình thức học khác, Sở GD-ĐT Quảng Ninh hướng dẫn các trường THPT thông báo kế hoạch nhập học của các trường để các học sinh trúng tuyển nhập học theo quy định.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường tiếp tục rà soát dữ liệu tuyển sinh và báo cáo sở nếu có thông tin cần thiết điều chỉnh cho học sinh.

Trước ngày 12.7.2022, những trường hợp chưa được phê duyệt đủ chỉ tiêu tuyển sinh do nhà trường có nhiều vùng tuyển, trong đó có vùng không đủ nguồn, có văn bản đề nghị để Sở GD-ĐT Quảng Ninh xem xét bổ sung đủ chỉ tiêu cho nhà trường (việc điều chỉnh cho đủ chỉ tiêu tuyển sinh giữa các vùng phải có sự đồng ý của UBND cấp huyện).

Đối với các trường THPT tư thục, tiếp tục nhận đăng ký dự tuyển cho những học sinh có nhu cầu cần tuyển sinh vào trường theo quy định.

Trước đó, vào hôm 14.6, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã công bố điểm thi tuyển vào lớp 10. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chất lượng điểm thi năm nay có phần sụt giảm vì gần 50% thí sinh điểm dưới trung bình ở môn toán và ngoại ngữ. Cụ thể, ở môn toán là 49,68% và môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc) là 45,14%.

Theo Sở GD-ĐT Quảng Ninh, toàn tỉnh có 81 bài thi đạt điểm 10, trong đó môn toán có 2 bài thi, môn tiếng Anh có 78 bài thi và môn tin học có 1 bài thi.

Trong năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh Quảng Ninh có 10.261 chỉ tiêu dành cho 34 trường THPT công lập trên địa bàn.

> Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên

> Quảng Ninh: Hàng nghìn thí sinh lớp 10 sốt ruột vì không biết trượt hay đỗ

Theo Báo Thanh Niên