Singapore - quốc đảo xinh đẹp của Đông Nam Á, việc du học Singapore là xu thế mới của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội và trải nghiệm với môi trường quốc tế và nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao mà không tốn kém. Vậy du học Singapore cần những điều kiện gì?  Kênh Tuyển Sinh sẽ giúp bạn trả lời mọi thứ trong câu hỏi trên.

Du học Singapore ngắn hạn có phải là điều tốt?

Tham khảo các mức chi phí, học phí du học Singapore

Các điều kiện du học Singapore tuỳ thuộc vào đối tượng, nhu cầu và các cấp bậc khác nhau (Tiểu học, Trung học, Đại học, sau Đại học). Cụ thể điều kiện du học Singapore năm 2018 như sau:

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Hệ Tiểu học

Độ tuổi phù hợp để đăng ký học tiểu học tại Singapore từ 7 - 12 tuổi (lớp 1 - lớp 6). Ngoài ra, các du học sinh đều phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students).

Đây là kỳ thi dành cho các học sinh quốc tế để kiểm tra trình độ và muốn tham gia các trường hệ công lập của các trường tiểu học và trung học tại Quốc đảo sư tử. Thông thường, kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 6 hoặc tháng 12 với 2 môn Toán và Anh Văn hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Hệ Trung học

Đối với hệ trung học thì các học sinh phải từ độ tuổi từ 13 - 16 tuổi. Cũng như hệ tiểu học, các du học sinh cũng phải tham gia kỳ thi AEIS để phân loại trình độ. Sau khi hoàn tất trọn chương trình học, các học sinh quốc tế sẽ thi tốt nghiệm với O level để có đầy đủ điều kiện để xét tuyển các chương trình học:

  • Trường Cao đẳng công lập
  • Đủ điều kiện để tham gia hệ thống A level của các trường đại học công lập

Hệ Cao đẳng - Đại học

Để đạt đủ điều kiện đăng ký hệ Cao đẳng - Đại học, các sinh viên phải có kết quả trong 3 năm học cấp 3 từ trung bình - khá trở lên. Với hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ Singapore, các sinh viên theo học đều được hỗ trợ lên tới 80% học phí nếu cam kết làm việc 3 năm cho công ty mình lựa chọn. Ngoài ra, các khoản phí 20% còn lại, các du học sinh có thể vay từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất.

Sau đại học

Đối với các học sinh quốc tế muốn du học tại Singapore lấy bằng Thạc sĩ đều phải đạt đủ yêu cầu, tối thiểu là 6.5 chứng chỉ IELTS. Trong một số trường hợp, các sinh viên chưa có chứng chỉ để di du học thì sẽ được kiểm tra trình độ anh văn đầu vào và sẽ được sắp xếp các lớp dự bị trước môn chuyên ngành bạn đăng ký.

Tuỳ từng trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tối thiểu là 2 năm làm việc trở lên.

Thời gian để học chương trình thạc sĩ tối thiểu từ 12 - 18 tháng tuỳ từng chuyên ngành đăng ký.

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Bằng và chứng chỉ mà bạn đạt được tại Singapore được đánh giá khá cao sánh ngang với các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ mà các chi phí về sinh hoạt, học phí rẻ hơn rất nhiều. Thông thường, các sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn làm việc ngay tại Singapore ngành chuyên môn của mình hoặc về việc làm và sở hữu ngay công việc với mức thu nhập “đáng mơ ước” đối với nhiều người.

Một số điều kiện kèm theo đối với các du học sinh khi lựa chọn Singapore là điểm đến lí tưởng của mình để học tập và làm việc như các điều kiện về sức khoẻ: điều kiện chung các học sinh bị các bệnh dễ lây nhiễm cho cộng đồng như lao phổi, HIV, viêm gan sẽ không đủ điều kiện đi Singapore.

Bên cạnh đó, so với các nước phương Tây, việc xin visa tại Singapore khá dễ dàng nhưng có một số điều kiện bị nghiêm cấm như: bị từ chối nhập cảnh tại Singapore, có tiền án hình sự tại Singapore, từng bị từ chối nhập cảnh tại đây,.. sẽ không đủ điều kiện sang quốc đảo học tập và làm việc.

Trên đây là một số lưu ý và đầy đủ thông tin mà Kênh Tuyển Sinh thu thập trả lời câu hỏi “Du học Singapore cần điều kiện gì? Mong câu trả lời trên sẽ có ích với mục tiêu của bạn.

Du học anh văn tại Singapore - nên hay không?

Tuyển sinh du học canada không cần ielts với chi phí thấp

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh