Nếu bạn có ý định du học Singapore ngành Công nghệ sinh học nhưng vẫn còn nhiều trăn trở và thắc mắc về ngành, về “Đảo Quốc Sư Tử” thì hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu về vấn đề này nha!

>Du học Singapore cần làm những thủ tục gì?

>Tại sao nên chọn du học công lập Singapore?

Tại sao ngành Công nghệ sinh học lại thu hút sinh viên?

Công nghệ sinh học là một ngành không quá xa lạ đối với mọi người. Đến với ngành này, sinh viên sẽ được học, nghiên cứu về mọi sinh vật, kết hợp cùng các thiết bị thí nghiệm hiện đại. Trong Công nghệ sinh học chuyên sâu người học có thể lựa chọn chuyên ngành riêng cho mình như nghiên cứu về động vật, thực vật, vi sinh vật,... để ứng dụng vào đời sống thực tiễn.

Có nên du học Singapore ngành Công nghệ sinh học? - Ảnh 1

Sinh viên đam mê về tìm tòi, thí nghiệm, nghiên cứu sẽ cảm thấy đây là một ngành cực kỳ thú vị. Bạn có thể khám phá tận sâu bên trong của các tế bào, cấy vi sinh vật trong ống nghiệm, tự làm men trồng nấm, cây mô thực vật,...

Cơ hội làm việc ngành Công nghệ sinh học ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng vào thực tiễn đời sống rất cao vào nhiều lĩnh vực như y sinh, thực phẩm, môi trường, động - thực vật,... Chính vì vậy mà cơ hội việc làm cho ngành này hoàn toàn rộng mở.

Bạn có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm của các trụ sở nghiên cứu về tế bào, gen, enzyme,... hay kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các công ty thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,... Ngoài ra, còn có thể nuôi cấy mô, kỹ thuật lai tạo giống tại các trung tâm nghiên cứu giống cây trồng, động vật trong nước.

Có nên du học Singapore ngành Công nghệ sinh học? - Ảnh 2

Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao hơn tại các công ty nước ngoài hay làm việc tại một đất nước khác, thì bạn phải trang bị cho mình vốn kiến thức sâu rộng về ngành, thành thạo tiếng anh và thao tác thí nghiệm chuẩn xác nhất.

Nếu bạn là một du học sinh ngành Công nghệ sinh học tại Singapore thì bạn lại càng có lợi thế rất nhiều sau khi ra trường so với các bạn sinh viên khác. Bạn có vốn tiếng anh phong phú, được học tập dưới nền giáo dục chuyên nghiệp, đào tạo tại một đất nước có công nghệ kĩ thuật cao. Đặc biệt, bạn có thể tự tin lựa chọn nơi làm việc của mình mà không hề bị gò bó, có thể là ở nước ngoài, hay các công ty đa quốc gia tại Việt Nam.

Du học Singapore ngành Công nghệ sinh học có nên hay không?

Bạn có đam mê với ngành và muốn tiếp cận với một môi trường học tập năng động, thiết bị hiện đại thì Singapore là điểm đến phù hợp nhất cho bạn.

Đến với đất nước bậc nhất về sự đào tạo giáo dục, du học sinh ngành công nghệ sinh học Singgapore sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về công nghệ tế bào, enzyme, kỹ thuật gen, nuôi cấy mô,... trong những phòng thí nghiệm có thiết bị tối ưu nhất.

Có nên du học Singapore ngành Công nghệ sinh học? - Ảnh 3

Tiêu chí đào tạo tại “Đảo quốc Sử Tử” là cho sinh viên được thực hành để tiếp thu kiến thức chứ không chỉ là những buổi lý thuyết suông nhàm chán. Công nghệ sinh học là một ngành được đánh giá cao tại Singapore do thế mạnh đào tạo lớn về nghiên cứu và có sự liên kết với khoa học kỹ thuật.

Có nên du học Singapore ngành Công nghệ sinh học? - Ảnh 4

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được trao bằng kỹ sư chuyên ngành công nghệ sinh học.  Cơ hội việc làm dành cho một sinh viên du học tại Singapore thật sự rất lớn. Du học không chỉ giúp bạn phát triển về ngành nghề mà bạn chọn, mà còn giúp bạn hoàn thiện vốn tiếng anh tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể tự tin xin việc vào các công ty thực phẩm, dược phẩm,... các phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Một số trường tại Singapore có đào tạo ngành Công nghệ sinh học và được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn nhiều nhất.

  • MDIS (Management Development Institute of Singapore)
  • Ngee Ann Polytechnic
  • Nanyang  Polytechnic
  • Republic Polytechnic
  • Singapore Polytechnic
  • Temasek Polytechnic

Để tìm hiểu kĩ hơn những vấn đề về Du học Singapore, hãy theo dõi trang Du Học của Kênh Tuyển Sinh nhé. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về những vấn đề cần thiết phải biết nếu có ý định du học quốc đảo này trong thời gian sắp tới.

Phuong Nhi - Kênh Tuyển Sinh

>Nên chọn trường nào khi đi du học Singapore?

>Tuyệt chiêu để vào học tại các trường công lập Singapore dễ dàng. Bạn đã biết ?