Nhiều bạn trẻ đang mong muốn được sở hữu suất học bổng du học Singapore nhưng chưa biết cách tìm kiếm như thế nào. Vậy muốn có được học bổng thì cần phải có những điều kiện gì và săn ở đâu?

>Du học Singapore cần làm những thủ tục gì?

>Tham khảo các mức chi phí, học phí du học Singapore

Tìm thông tin học bổng trên các website uy tín

Việc đầu tiên muốn có học bổng du học Singapore phải xác định mục tiêu mà bản thân mong muốn. Điều đó giúp bạn có động lực để quyết tâm giành lấy học bổng.

Tìm hiểu, nghiên cứu kĩ các thông tin về suất học bổng nào phù hợp với bản thân. Bạn có thể tìm kiếm trên trang website chính thức của trường mà bạn dự định theo học. Hoặc các website uy tín về du học, tư vấn du học Singapore,...

Chinh phục 5 bước để có được học bổng du học Singapore - Ảnh 1

Ở lứa tuổi 16 đến 18 sẽ không tự do chọn trường mà được chính phủ Singapore phân bổ vào ngôi trường phù hợp với học lựa của học sinh.

Còn du học sinh đại học sẽ được tự chọn ngành nghề, tự chọn trường bạn thích. Vì vậy, phải xác định ngành nghề mà bạn đam mê thì sẽ học tập, phát triển tốt hơn.

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng nhất

Điều cần thiết nhất nếu muốn có học bổng chính là ngoại ngữ. Lẽ dĩ nhiên, bạn phải thành thạo anh ngữ để có thể giao tiếp, học tập tại đất nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến như Singapore.

Bạn hãy ôn luyện tiếng anh, cố gắng để lấy được các chứng chỉ anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFT. Mỗi trường đều có yêu cầu mức điểm chứng chỉ làm điều kiện đầu vào riêng biệt. Bạn hãy tìm hiểu kĩ mức điểm của trường mà bạn đã chọn. Thực tế thì điểm chứng chỉ anh văn cao thì bạn sẽ tự tin, nắm chắc khả năng đạt học bổng hơn.

Chinh phục 5 bước để có được học bổng du học Singapore - Ảnh 2

Với số điểm IELTS trong khoảng 5.0 - 6.0 là điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Singapore như Học viện MIDS, ERC, Nanyang, Đại học SIM, Curtin,...

Làm đẹp bảng điểm văn hóa

Sau khi đã tìm hiểu về các suất học bổng, xác định mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực phấn đấu có được học bổng hơn. Làm đẹp bảng điểm văn hóa của chính mình là bước dễ dàng nắm bắt được học bổng.

Hãy học tập thật tốt để điểm các môn đạt trên 7,5. Bạn học càng giỏi, điểm càng cao, lợi thế săn học bổng du học Singapore càng nhiều. Vậy nên, nếu muốn học bổng du học, không còn cách nào khác là phải cố gắng học tập chăm chỉ.

Tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng

Tham gia hoạt động tình nguyện quốc tế, hiến máu nhân đạo, giao lưu các câu lạc bộ,... có sức ảnh hưởng tầm quốc tế. Có một năng khiếu nào đó, biết chơi một loại nhạc cụ, một môn thể thao,... cũng là một ưu điểm cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm học bổng du học vào các trường cấp 3, Cao Đẳng ở Singapore nhưng bảng điểm của bạn chẳng thuộc loại ưu tú thì cơ hội để làm hồ sơ xin học bổng đẹp hơn là phải tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội.

Chinh phục 5 bước để có được học bổng du học Singapore - Ảnh 3

Vì chính phủ Singapore luôn ưu tiên cho những học sinh, sinh viên năng động, tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng. Họ có thể cho bạn vào một trường loại tốt, nếu bạn là một người tích cực,năng nổ và có ích cho xã hội.  

Sự năng động, nhiệt huyết, trẻ trung của chính bạn sẽ làm hồ sơ xin học bổng của bạn đẹp hơn. Đặc biệt, những hoạt động xã hội sẽ làm có cách nhìn nhận về cuộc sống ở nhiều khía cạnh khác nhau, rèn luyện tư duy, tích cách của bạn theo chiều hướng tích cực nhất.

Học hỏi kinh nghiệm từ những du học sinh

Sẽ may mắn nếu bạn quen những anh chị khóa trên, hay bạn bè đang hay đã là du học sinh Singapore để nghe những kinh nghiệm từng trải của người thật, việc thật. Tìm hiểu thông tin cách thức mà họ từng đạt được học bổng, những khó khăn, thuận lợi của họ để tự mình định hướng cho bản thân mình. Bạn sẽ thấy nhiều khía cạnh cuộc sống của một du học sinh chân thật và thiết thực nhất.  

Nhưng nếu bạn chẳng quen ai đã từng là du học sinh Singapore thì đừng lo lắng! Bạn gia nhập những diễn đàn, những hội, nhóm uy tín của các du học sinh để đặt câu hỏi thắc mắc. Chắc chắn họ sẽ trả lời bạn một cách nhiệt tình và chia sẻ kinh nghiệm cho bạn.

Chinh phục 5 bước để có được học bổng du học Singapore - Ảnh 4

Ngoài ra, bạn có thể tham dự các hội thảo, những buổi chia sẻ của các trung tâm tư vấn. Họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống của một du học sinh, các vấn đề khi đi du học, cách săn học bổng và những điều kiện cần, đủ để đi du học.

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có những định hướng và cách giành lấy học bổng du học tại Singapore chưa?

Nếu bạn còn những thắc mắc, hay muốn có nhiều thông tin về du học Singapore thì có thể tìm hiểu qua trang Du học tại Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

>Lý giải vì sao Kaplan Singapore là cơ sở giáo dục hàng đầu được sinh viên quốc tế yêu thích nhất 2016

>Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016