Nhiều các bạn trẻ mới tốt nghiệp đại học tại Việt Nam đều muốn sở hữu cho mình một chứng chỉ hoặc bằng thạc sĩ quốc tế để mở rộng sự nghiệp. Vậy Singapore chính là nơi dành cho bạn, vậy du học thạc sĩ Singapore như nào và vì sao đây là lựa chọn tuyệt vời?

Du học Singapore ngành Marketing có phải quyết định đúng đắn?

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Quốc đảo Singapore được mệnh danh là thành phố sạch nhất địa cầu, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng nền y tế tốt nhất trên thế giới, thứ 4 bảng xếp hạng thành phố có an ninh ổn định nhất trên thế giới,.. và đặc biệt là 1 trong 4 con rồng Châu Á về kinh tế.

Khi bạn đến đây đi du học, không chỉ có thể tiếp cận nền giáo dục đứng đầu Đông Nam Á, mà còn có thể hoà mình vào thị trường quốc tế, rộng mở hàng ngàn cơ hội cho bản thân. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể không bị bất ngờ và tinh thần luôn “rực cháy” khi du học thạc sĩ Singapore.

Tìm hiểu rõ ràng mục tiêu và chuyên ngành mình đăng ký

Sau khi các bạn ra trường, các sinh viên luôn bị bỡ ngỡ trước sự cạnh tranh khốc liệt ngay trên thị trường Việt Nam. Do trong 4 năm trên giảng đường đại học, các bạn chỉ học những lý thuyết về chuyên ngành, không có kết hợp với thực hành nhiều. Các công ty luôn đòi hỏi rằng phải có kinh nghiệm về công việc mới có một mức lương ổn định. Vì vậy, bạn luôn nghĩ để giải quyết tất cả các vấn đề này là đi ra nước ngoài du học, kiếm 1 chứng chỉ hoặc bẳng thạc sĩ tại Singpore để xin việc hoặc chỉ để cho “bằng bạn bằng bè”.

Nhưng tất cả suy nghĩ đấy đều sai lầm! Để việc du học thạc sĩ Singapore một cách hiệu quả, việc đầu tiên là tìm hiểu thật kĩ chuyên ngành mình đang học, những chứng chỉ gì sẽ giúp ích cho mình hiệu quả, không phải là nghe thằng kia nó học MBA thì mình cũng học theo. Như thế chỉ phí tiền, tốn thời gian nhưng không đạt được lợi ích gì.

Du học thạc sĩ Singapore - lựa chọn đúng đắn?

Hãy biết mình học gì và chuẩn bị cái gì. Nghiên cứu rõ ngành học yêu cầu gì?, bao gồm những môn học nào?, trường nào uy tín dạy ngành nghề của mình cần học? Ngành nghề này đòi hỏi những kĩ năng gì?, Các ngành nào bổ trợ ngành mình đang theo học?...

Tất cả những điều trên không chỉ giúp ích cho việc đạt hiệu quả việc du học thạc sĩ Singapore, mà còn giúp bạn hoạch định thật tốt về mong muốn, nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về nghề nghiệp của mình. Sự đầu tư kĩ càng, càng chứng tỏ sự quyết tâm, đam mê, và có mục đích đáng giá về chương trình học, nó có thể sẽ là hiệu ứng tích cực cho việc đạt học bổng về du học thạc sĩ Singapore của bạn.

Chuẩn bị nền tảng Tiếng Anh thật vững vàng

Quốc đảo sư tử được coi là có nền văn hoá đặc biệt nhất thể giới, bản sắc văn hoá đa dạng, trộn lẫn giữa nền văn hoá hiện đại của Âu Mỹ, cổ điển của Châu Á. Và đất nước được thống nhất  ngôn ngữ là Tiếng Anh. 100% các cư dân tại đây đều sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp, học tâp và làm việc. Vì vậy, nếu bạn chưa có một nền tảng Ngoại Ngữ vững chắc thì đừng nên đua theo du học thạc sĩ Singapore ngay.

Yêu cầu đầu tiên để du học học thạc sĩ Singapore là bạn phải sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5, mà rất nhiều người sở hữu IELTS còn phải chật vật để học ở đây, bởi chương trình thạc sĩ đòi hỏi bạn phải có khả năng chuyên môn, nghiên cứu thật kĩ  và các tài liệu hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Do vậy, chưa có Tiếng Anh thì đừng mơ du học. Còn nếu bạn giỏi Tiếng Anh cả 4 kĩ năng thì đây sẽ là lợi thế cực lớn dành cho bạn trong thời gian đi du học thạc sĩ Singapore.

Chi phí đi du học thạc sĩ Singapore hết bao nhiêu?

Thời gian du học thạc sĩ tại Singapore thông thường chỉ kéo dài từ 12 - 18 tháng, học phí thì tuỳ vào chương trình khoá học, trường học giảng dạy,.. trung bình chỉ dao động từ 20.000 - 40.000 SGD ( từ 320 - 700 triệu VND) để các bạn có thể theo học.

Du học thạc sĩ Singapore - lựa chọn đúng đắn?

Bên cạnh tiền học phí, các bạn phải chi trả các tiền sinh hoạt, chi tiêu hàng ngày, đồ ăn, thức uống,... Các chi tiêu tại Singapore được đánh giá đắt hơn nhiều trong khu vực Đông Nam Á, nhưng so với việc du học thạc sĩ đến các nước Phương Tây thì chẳng là gì, để có một cuộc sống ổn định, bạn phải chi tầm khoảng 10.000 - 12.000 SGD cho mọi thứ.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc du học thạc sĩ Singapore, mong những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan và là hành trang đáng giá cho bạn quyết định về việc đi du học.

Du học Singapore cần làm những thủ tục gì?

Du học anh văn tại Singapore - nên hay không?

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh