Singapore - 1 trong 4 con rồng của Châu Á, nền kinh tế đứng đầu Đông Nam Á và hàng loạt các thành tích đáng nể khác. Vậy hãy cùng Kênh Tuyển Sinh trả lời câu hỏi “cho con đi du học Singapore có tốt không?” nhé!

Du học Singapore ngành Marketing có phải quyết định đúng đắn?

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Nâng cao khả năng Tiếng Anh một cách “thần kì”

Nếu con bạn muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh trong thời gian ngắn để có đạt được một số mục tiêu như xin visa, nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh,... thì du học Singapore chính là lựa chọn đúng đắn.

Với môi trường 100% người dân ở đây sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp thì các du học sinh khi đến đây phải vận dụng toàn bộ khả năng của bản thân mà làm quen với ngôn ngữ mà mình đang “chật vật” để học. Bên cạnh đó, nếu các bạn có thể vận dụng Tiếng Anh vào công việc chuyên môn hoặc đam mê của mình, thì chẳng chẳng phải bàn, Tiếng Anh của bạn sẽ phát triển một cách “thần kì” chỉ trong vài tháng học.

Cho con đi du học Singapore có tốt không?

Đối với các khoá học hè ở Singapore kéo dài từ 1 - 4 tuần, các bé sẽ được giáo viên bản địa trực tiếp giảng dạy, các khoá học hè tại đây sẽ kết hợp các trò chơi vui nhộn và nhiều hoạt động bổ ích để các bé có thể tự hoà mình vào môi trường Tiếng Anh một cách thụ động, từ đó vốn từ và khả năng tự tin khi nói Tiếng Anh của các đứa trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt.

Giá trị bằng cấp toàn cầu với chi phí rẻ

So với các quốc gia chung khu vực Đông Nam Á, việc đi du học Singapore sẽ đắt hơn nhưng nếu các gia đình có đang còn phân vân có nên cho con đi du học tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ thì Singapore chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Các chi phí về sinh hoạt, học phí, chi tiêu sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các nước Phương Tây mà các bằng cấp, chứng chỉ tại Singapore cũng có giá trị toàn cầu.

Nền giáo dục tại Singapore rất được chính phủ chú trọng đầu tư, rất nhiều trường đại học tại Singapore nằm trong top 50 - 100 của thế giới. Do vậy, các sinh viên tốt nghiệp được các trường này đều nắm chắc trong tay cơ hội có ngay việc làm lương cao hơn rất nhiều so với các sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh các trường công lập danh tiếng thì các trường tư tại Singapore cũng được đầu tư mạnh tay để phát triển hệ thống các trường tư chất lượng cao, cho nên các sinh viên không phải lo lắng về chất lượng giáo dục tại quốc đảo sư tử.

Cho con đi du học Singapore có tốt không?

Ngoài việc giá trị bằng cấp toàn câu với chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước phương Tây thì thời gian học được rút ngắn hơn nhiều cũng là thế mạnh tại đây. Các sinh viên đại học sẽ tốt nghiệp sau 2 - 2,5 năm học, các du học sinh lấy bằng thạc sĩ thì khoảng từ 12 - 18 tháng học. Lí giải vì sao thời gian học Singapore ngắn thì tại đây các sinh viên không có các kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông, sinh viên phải dành toàn bộ thời gian vào việc học khi du học. Được nắm trọn toàn bộ kiến thức trong thời gian ngắn, các sinh viên sẽ có khả năng cạnh tranh trên thị trường hơn nhiều so với các sinh viên đang còn trên giảng đường đại học.

Nền chính trị ổn định - bản sắc văn hoá đa dạng

Một điều khác mà rất nhiều gia đình tại Việt Nam quan tâm chính là nền chính trị tại quốc gia con mình du học. Singapore được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất trên thế giới, nền chính trị luôn ổn định và một điều tuyệt vời nữa chính là được CBN bầu chọn là “quốc gia sạch nhất hành tinh”.

Ngoài ra, đất nước Singapore được coi là quốc gia Đông - Tây giao hoà, rất nhiều cư dân trên thế giới đổ về Singapore để định cư, du lịch hoặc học tập và làm viêc nơi đây. Không chỉ nhiều lợi ích học Tiếng Anh, bạn có thể học thêm được Tiếng Hoa, Tiếng Ấn, Tiếng Ả rập,... và đặc biệt được tiếp xúc nền văn hoá “trộn” duy nhất trên thế giới ở quốc đảo sư tử.

Trên đây là một số lí do mà Kênh Tuyển Sinh tổng hợp để các gia đình có cái nhìn rõ hơn về việc nên hay không nên cho con đi du học tại Singapore và đặc biệt trả lời câu hỏi “cho con đi du học Singapore có tốt không?”. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Du học thạc sĩ Singapore - lựa chọn đúng đắn?

Du học Singapore cần làm những thủ tục gì?

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh