Du học Singapore chi phí bao nhiêu? Sinh hoạt tại Singapore hết bao nhiêu tiền? chi phí khi học tiếng anh tại Singapore? ... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về các khoản chi phí trung bình khi du học Singapore trong năm 2018.

Bằng tú tài quốc tế - Cánh cửa vào các trường đại học danh tiếng

Nên chọn trường nào khi đi du học Singapore?

Du học Singapore chi phí bao nhiêu?

Du học Sing chi phí bao nhiêu? Có lẽ là vấn đề được nhiều học sinh quan tâm nhất. Bạn sẽ phải chi trả tiền học phí bao nhiêu? Tiền sinh hoạt phí bao nhiêu? Qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về các chi phí du học Singapore. Tùy theo mục đích của bạn sang Sing học gì? Tùy vào độ tuổi (trình độ đầu vào), tùy vào bậc học (Cao đẳng, Cử nhân hay Thạc sĩ)… sẽ có giá cả khác nhau. Các bạn có thể tham khảo các mục dưới đây:

Chi phí luyện Tiếng Anh tại Singapore

Nếu bạn chỉ đi sang Singapore để học tiếng Anh ((luyện IELTSthì bạn cần chuẩn bị các khoản tài chính như sau. Thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài tối thiểu 2 tháng (khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng), tối đa lên đến 1 năm (tùy vào trình độ tiếng của bạn và tùy vào nhu cầu học dài hay ngắn của bạn). Học phí để học Tiếng Anh tại đây tầm khoảng 1000 - 1200 đô la Singapore (SGD) cho 1 tháng học (tương đương khoảng 17 - 20 triệu VNĐ).

Thông thường các chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi lại, chi phí cá nhân rơi tầm khoảng 1000 - 1200 SGD/ tháng. Như vậy 1 tháng học tiếng Anh ở Singapore sẽ mất khoảng 40 triệu VND. Nếu bạn dự định đi học Đại học và Thạc sĩ mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể sang chính trường mà bạn dự định học chính khóa để học tiếng Anh, và chi phí cũng được ước tính như trên. Thời gian kéo dài bao lâu là tùy vào trình độ đầu vào của bạn (sẽ có bài test để kiểm tra trình độ).

Tham khảo các mức chi phí, học phí du học Singapore

Tham khảo các mức chi phí, học phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore theo chương trình phổ thông (Olevel, Alevel)

Phổ thông tại Singapore sẽ chia thành trường tư và trường công, đối với trường tư tại Singapore sẽ đắt hơn, học phí tầm khoảng 1000 - 2000 SGD/ tháng còn đối với trường công học phí sẽ rẻ nhiều, chỉ rơi tầm khoảng 500 - 600 SGD/ tháng. 

Chi phí học Đại học tại Singapore

Thông thường để lấy bằng Đại học ở Singapore mất khoảng 2 - 3 năm (tùy theo đầu vào, tùy theo trường). Tổng học phí cho khóa học đại học khoảng 25,000 SGD đến 40,000 SGD (tùy từng trường). Tương đương khoảng 400 đến 600 triệu VND. Nếu bạn có bằng BTEC, sinh viên năm 3 và 4 thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối, học phí xoay quanh trên dưới 200 triệu VND. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 S$/tháng. Như vậy tổng chi phí cho 2-3 năm học hết khoảng 50,000 đến 70,000 S$ (tương đương 850 triệu VND đến 1,2 tỉ VND).

  • Học phí chương trình Đại học        : 16.800 SGD - 23.200 SGD / khóa.
  • Học phí chương trình sau Đại học  : 21.000 SGD - 24.200 SGD / khóa
  • Học phí Anh văn                           :  1.000 SGD –   9.750 SGD / khóa

Chi phí cho phương tiện đi lại

Từ $20 - $150/tháng ( nếu là học sinh trường Công lập, ban sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường).

Tham khảo các mức chi phí, học phí du học Singapore

Chi phí học thạc sĩ hoặc MBA tại Singapore

Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí giao động từ 20,000 S$ đến 30,000 S$. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 SGD/tháng. Như vậy bạn cần chuẩn bị khoảng 30,000 đến 40,000 S$ cho toàn bộ khóa học thạc sĩ tại đây.

Trên đây là mức học phí và chi phí sinh hoạt dự trù, trên thực tế có những trường có học phí rẻ hoặc đắt hơn. Học phí được tính dựa trên học ở các trường tư và trường quốc tế. Chi phí sinh hoạt dự trù dựa theo tiêu chuẩn phòng ở KTX 2-4 người, chi phí ăn khoảng 3-4 S$/bữa. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất nhiều vào cách chi tiêu và nhu cầu của mỗi sinh viên. Chi tiết quý vị có thể liên lạc với Công ty tư vấn du học ASCI – Công ty có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore.

Du học Singapore - sự đầu tư xứng đáng

Hiện nay chi phí du học ở các nước có một sự chênh lệch cũng khá lớn, nhưng so với phương Tây thì chi phí du học Singapore lại khá thấp như những vật dụng cơ bản: thực phẩm và quần áo có chi phí phải chăng.

Chi phí này dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào cách sống và chi phí khóa học của từng cá nhân hoc sinh. Singapore tuy là một quốc gia nhỏ bé về kích cỡ cũng như dân số, nhưng lại là một trung tâm tài chính nổi tiếng, trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực, hải cảng sầm uất vào hạng nhất trên thế giới và là địa điểm hàng đầu cho việc đầu tư, đặc biệt đây là thành phố du lịch nổi tiếng trên toàn cầu. Chính vì vậy, sở hữu tấm bằng đại học quốc tế tại Singapore chắc chắn là một sự đầu tư đáng giá cho tương lai sau này của con em chúng ta hoặc chính bản thân mình.

 

Bảng so sánh chi phí du học các nước

Bảng so sánh chi phí du học các nước

Khi du học Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng, đặc biệt Singapore khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng nên giá cả phù hợp cho mọi đối tượng. Hai phương tiện công cộng chủ yếu là tàu điện (MRT) và xe buýt (Bus). Khi về Việt Nam vào những kì nghỉ, bạn có thể chọn các hạng máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways, thay bằng các hãng hàng không quốc gia có giá vé thường cao hơn nhiều lần, để tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho gia đình bạn.

Bạn cũng có thể cắt giảm nhiều khoản chi phí du học Singapore bằng cách tự tìm cho mình các học bổng du học Singapore. Trên đây là một sô thông tin cho bạn biết về các khoản chi phí cần thiết khi đi du học tại Singapore, giúp bạn không bị bở ngỡ trước khi đi du học. Kênh Tuyển Sinh đã giải đáp cụ thể cho các bạn câu hỏi mà nhiều người quan tâm "du học singapore chi phí bao nhiêu?". Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn tìm hiểu.

Các thông tin về chi phí, học phí trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín để được cập nhật những tin tức mới nhất về chi phí, học phí & các thông tin liên quan tới du học singapore.

Bảy nguyên tắc giúp bạn giao tiếp tiếng anh như người bản ngữ nhanh và hiệu quả

Tại sao nên chọn du học công lập Singapore?

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp