BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Bằng tú tài quốc tế là một chương trình giáo dục được quốc tế công nhận. Mục đích ra đời của chương trình này là nhằm giúp cho việc đi du học ở bậc đại học được đơn giản hóa.

Ngày càng nhiều trường trên khắp thế giới đề xuất các chương trình cấp bằng IB để thay thế cho những tấm bằng vốn chỉ có giá trị ở trong phạm vi một quốc gia.

Chương trình học Bằng Tú tài Quốc tế (IB) là chương trình học 2 năm, là chương trình học toàn diện và mang tính thử thách cao về mặt học thuật, được thiết kế dành cho học sinh dự bị vào đại học từ độ tuổi từ 16 đến 19. Với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và Châu Âu.

Bằng tú tài quốc tế

BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ?

Sinh viên được chọn một trong số 6 nhóm môn học sau đây để theo đuổi:

1. Ngôn ngữ A1 (ngôn ngữ thứ nhất - thường là tiếng mẹ đẻ)

2. Ngôn ngữ thứ hai

3. Cá nhân và xã hội (các môn xã hội)

4. Khoa học tự nhiên

5. Toán học

6. Các môn nghệ thuật

Mỗi học sinh chọn 6 môn học: 5 môn đầu tiên mỗi môn trong 1 nhóm từ 1 đến 5, môn thứ 6 là môn tự chọn, có thể học nhóm thứ 6 hoặc bất kì môn nào khác trong nhóm 3 hoặc nhóm 4. Có thể học 7 môn, nhưng số học sinh chọn học 7 môn này không nhiều. Các trường dạy IB có khá nhiều tự do trong việc chọn môn học cho từng nhóm, đặc biệt là những nhóm có lựa chọn khá đa dạng như Ngôn ngữ thứ 2 hay các môn xã hội.

Học sinh có nhiều môn học để lựa chọn cho phù hợp với sở thích và định hướng vào các chuyên ngành khác nhau sau này.

Giáo trình IB đa dạng, có nhiều hình thức trao đổi và nâng cao kiến thức cho học sinh: thảo luận trong lớp, báo thí nghiệm khoa học, bài luyện tập rèn luyện sự sáng tạo, thi vấn đáp, vân vân, giúp hoàn thiện kĩ năng học và nghiên cứu về nhiều mặt.

Ngoài ra, để đạt đủ tiêu chuẩn nhận bằng IB, học sinh còn cần hoàn thành một bài luận nghiên cứu tự chọn dài 4000 từ (Extended Essay – EE) và một khóa học "Lý thuyết của nhận thức" (Theory of Knowledge – TOK) kéo dài một năm giúp học sinh đặc biệt trong lứa tuổi đang trưởng thành định hình rõ ràng hơn về con người và cuộc sống. Những yêu cầu này là sự chuẩn bị quan trọng và bổ ích cho định hướng tương lai cũng như môi trường học tập ở đại học sau này.

Điểm cao nhất cho mỗi môn học của IB là 7, điểm tuyệt đối cho 6 môn là 42. EE và TOK sẽ có điểm thưởng là 3 điểm.

Học sinh đạt kết quả IB từ 38 điểm, đủ điều kiện nộp đơn vào học tại các trường đại học danh tiếng.

Học bổng Sigapore

 

LÝ DO CÔNG NHẬN BỞI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

Học sinh theo học chương trình IB sẽ được đào tạo, nâng cao kỹ năng học tập bằng cách hoàn thành 3 yêu cầu:

-          SÁNG TẠO, HÀNH ĐỘNG, PHỤC VỤ: Sinh viên không những giỏi về các lĩnh vực học thuật khác nhau mà còn là những thành viên tích cực trong cộng đồng với ý thức toàn cầu.

-           BÀI LUẬN CHUYÊN SÂU: bài luận 4.000 từ viết về đề tài nghiên cứu độc lập và chuyên sâu về một chủ đề cụ thể.

-          LÝ LUẬN VỀ NHẬN THỨC: Phản ánh bản chất của việc học và kiến thức, phát triển các kỹ năng để áp dụng kiến thức một cách thuyết phục.

du học Sigapore

Học sinh hoàn thành 3 yêu cầu trên sẽ phát triển :

- Khả năng tư duy

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ xã hội

- Kỹ năng tự quản lý

- Kỹ năng nghiên cứu

Ngoài ra, học sinh sẽ được cung cấp kiến thức học thuật sâu rộng vì chương trình được thiết kế không dựa trên các tiêu chí của một hệ thống giáo dục của riêng quốc gia nào mà được xây dựng cân bằng về quy mô và tính chuyên sâu vào từng lĩnh vực học thuật.. Chương trình Tú tài quốc tế IB được công nhận quốc tế, giúp học sinh dễ dàng học tại các trường có uy tín lớn trên toàn thế giới.

Đối với học sinh Việt Nam có bằng Tú tài quốc tế, việc vào học tại các trường đại học danh tiếng như National University of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU) (Singapore); Oxford University, University of Cambridge (Anh), University of Stanford, Harvard University, Columbia University (Mỹ); University of Toronto (Canada) trở nên dễ dàng hơn.

Năm nay là năm đầu tiên trường quốc tế Hwa Chong (HCIS) cấp học bổng toàn phần chương trình Tú tài Quốc tế dành cho học học sinh THPT Viêt Nam. Tham khảo học bổng HWA CHONG và nộp hồ sơ tại link: http://hwachongscholarship.saigon.rvcentre.com.sg/index.php/admissions/


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng đại diện HCIS tại Tp.HCM

RV Centre International

265 Khánh Hội, Phường 5, Quận 4, Tp. HCM

Tel: 02866 533 633/02866 515 511

Website: http://hwachongscholarship.saigon.rvcentre.com.sg

Email: [email protected]

Facebook: RVi Centre Saigon

 

Theo: RVi Centre Sai Gon