Italy là một quốc gia có chất lượng đào tạo giáo dục thuộc top đầu thế giới. Vậy những thành phố nào "nhỏ nhưng có võ" lại hấp dẫn nhiều du học sinh tiến đến như thế? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để khám phá những ngôi trường danh giá tại Italy nhé!

Cần bao nhiêu tiền để du học nước Ý?

Cần bao nhiêu tiền để du học nước Ý?

Ý là một nước Châu Âu có văn hóa rất đặc sắc. Du học tại đây hẳn sẽ mang lại rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Vậy chi phí du học tại đất nước...

1. Trường Sant'Anna School of Advanced Studies - Pisa (Italy)

Đây là 1 trong 4 ngôi trường thuộc bảng xếp hạng có số lượng sinh viên chỉ ít hơn 1.000.

Trường chỉ có 776 sinh viên và có nhiều cựu sinh viên xuất sắc, là các nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng ở Italy, chẳng hạn cựu thủ tướng Ý Giuliano Amato hay nhà thần kinh học Giuliano Tononi.

Để theo học, sinh viên phải đạt điểm rất cao trong bài kiểm tra đầu vào và phải thông thạo hai ngoại ngữ. Các sinh viên xuất sắc sẽ được trao học bổng để học tập miễn phí ở trường.

Những thành phố

Những thành phố "nhỏ nhưng có võ" ở Italy mà bạn nên biết

2. Trường Scuola Normale Superiore di Pisa (Italy)

Đây là trường có quy mô nhỏ nhất trong danh sách với ít hơn 600 sinh viên theo học. Trường thành lập năm 1810, chủ yếu giảng dạy các ngành khoa học nhân văn, chính trị học, xã hội học.

Nhiều nhân vật nổi tiếng từng học ở trường như nhà thơ Giosue Carducci, người đoạt giải Nobel Vật lý Carlo Rubbia, nhà Vật lý Enrico Fermi, cựu thủ tướng Italy Carlo Ciampi hay nhà Toán học Alessio Figalli.

Trường đại học tập trung vào giảng dạy các ngành khoa học nhân văn, khoa học chính trị và xã hội. Một trường đại học nhỏ có bề dày lịch sử và văn hóa.

3. Trường đại học Bologna 

Đại học Bologna là cơ sở học thuật uy tín, được thành lập lâu đời và có thời gian liên tục học tập dài nhất Italia. Theo như một số tài liệu, trường được thành lập từ những năm 1088 do hội đồng những nhà khoa học nổi tiếng, đứng đầu là Giosuè Carducci. Năm 2017, trường xếp hạng 182 trong danh sách những trường đại học tốp đầu thế giới, các năm về trước đều nằm trong top 200. Đặc biệt, Đại học Bologna nằm trong top 50 những trường đào tạo Luật hàng đầu trên thế giới.

Trường có 3 cấp độ đào tạo bao gồm: Đại học, sau đại học, cao đẳng. Một số ngành như: Công nghệ sinh học, Dược, Giáo dục, Khoa học, Khoa học chính trị, Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan, Quản lý Di sản văn hóa, Tâm lý học, Thể thao,…

Ngoài hệ thống trường thành viên giảng dạy chuyên sâu cho các chuyên ngành thì đại học Bologna còn có một trường riêng cho những sinh viên xuất sắc mang tên  Collegio Superiore di Bologna.

4. Trường đại học Padova

Đại học Padova là ngôi trường lâu đời thứ 2 tại Italia với hơn 800 năm lịch sử hình thành và phát triển, luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất Châu Âu.

Đại học Padova cung cấp rất nhiều khoa, ngành, chú trọng vào giáo dục chuyên nghiệp đặt trên nền tảng văn hóa, bao gồm rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh và đào tạo từ xa. Ngoài ra, các khóa tại trường được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu thay đổi của thị trường lao động. Ví dụ, hiện nay trường bổ sung  một loạt các khóa học mới như điều dưỡng nhi khoa (Medical School), hoặc học thần kinh và bệnh học thần kinh phục hồi chức năng (Tâm lý học). Những chương trình cấp bằng kỹ thuật có sẵn như: Kỹ thuật thông tin, kiến trúc, môi trường, công nghiệp, dân dụng.

Bên cạnh đó, Padova là thành viên của Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học nghiên cứu danh giá, bao gồm những ngôi trường tên tuổi uy tín hàng đầu thế giới như Đại học Oxford, Đại học Heidelberg và Đại học Jena của Đức, Đại học Salamanca của Tây Ban Nha, Đại học Cambridge Anh Quốc, Đại học Leuven của bỉ và Đại Leiden tại Hà Lan.

> Virtual Study Abroad nghĩa là gì? Những điều cần biết về Virtual Study Abroad

> Bạn nên đi du học trong thời gian bao lâu

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp