Bạn theo đuổi ngành y dược và mong muốn du học để tiếp cận môi trường học tập quốc tế? Sau đây là top 3 trường đào tạo ngành y dược tại Ý mà bạn không nên bỏ qua.

TOP 3 trường đào tạo ngành y dược được đánh giá cao tại Ý - Ảnh 1

Cùng điểm danh top 3 trường đào tạo y dược hàng đầu Ý mà bạn nên biết

1. Đại học Sapienza tại Rome

Với hơn 700 năm lịch sử, hơn 115.000 sinh viên, 3.300 giáo sư, 2.200 quan chức, kỹ thuật viên và thủ thư ngoài hơn 1.500 nhân viên trong các bệnh viện đại học, Sapienza là trường đại học lớn nhất châu Âu. Nhiệm vụ của nó là đóng góp cho sự phát triển của xã hội tri thức thông qua nghiên cứu, xuất sắc, giáo dục chất lượng và hợp tác quốc tế. Bảng xếp hạng trường đại học có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới đặt Sapienza trong số các trường đại học Ý đầu tiên về nghiên cứu, chất lượng giáo dục và chiều kích quốc tế. Trong bảng xếp hạng cho các môn học riêng lẻ, trường đại học của chúng tôi là điểm tham chiếu cho nhiều ngành được thành lập vào năm 1303, Sapienza là trường đại học lâu đời nhất ở Rome và lớn nhất ở châu Âu. Nhiệm vụ của nó là đóng góp cho sự phát triển của một xã hội tri thức thông qua nghiên cứu, xuất sắc, giáo dục chất lượng và hợp tác quốc tế.

Đại học Sapienza của Rome được xếp hạng #124 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất.

Đại học đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng Đại học tại Châu Âu và đứng thứ 3 các trường đại học tại Ý.

Ngành y dược của trường đứng thứ 65.

2. Đại học Milan

Được thành lập vào năm 1924, Đại học Milan là một trường đại học chuyên sâu nghiên cứu, cung cấp giảng dạy chất lượng cao ở tất cả các cấp trong một loạt các lĩnh vực. Trong những năm qua, nó đã thành công trong việc duy trì sự pha trộn khéo léo của truyền thống và đổi mới, điều chỉnh các yêu cầu của một xã hội phát triển nhanh mà không bỏ qua những đặc điểm đặc biệt của nó. Căn cứ và kết nối liên ngành của trường đại học giữa một loạt các lĩnh vực dẫn đến một đề nghị rất kích thích và phong phú của các khóa học đại học, sau đại học, tiến sĩ và chuyên môn với tiếng Ý là ngôn ngữ chính của giảng dạy. Ngoài ra còn có một sự cung cấp rộng rãi các chương trình cấp bằng có sẵn bằng tiếng Anh.

Đại học Milan được xếp hạng #169 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất.

Đại học đứng thứ 66 trong bảng xếp hạng Đại học tại Châu Âu và đứng thứ 4 các trường đại học tại Ý.

Ngành y dược của trường đứng thứ 52.

3. Đại học Naples Federico II

Đại học Naples Federico II cung cấp 157 khóa học trong 13 lĩnh vực giảng dạy (Nông nghiệp, Kiến trúc, Kinh tế, Dược, Luật, Kỹ thuật, Y học và Phẫu thuật, Thú y, Khoa học Công nghệ sinh học, Toán học, Vật lý và Khoa học Tự nhiên, Khoa học chính trị, Xã hội học, Nhân văn). Các cơ sở nghiên cứu cung cấp hỗ trợ cho tất cả các khóa học này. Học sinh có cơ hội cả để theo đuổi sự phát triển trí tuệ và có được các kỹ năng chuyên nghiệp.

Đại học Naples Federico II được xếp hạng #188 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất.

Đại học đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng Đại học tại Châu Âu và đứng thứ 5 các trường đại học tại Ý.

Ngành y dược của trường đứng thứ 57.

Tại sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý

Những điều bạn nên biết về du học ngành y dược tại Ý

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh