Trong thời Covid-19, bạn thích du học nhưng không có điều kiện ra nước ngoài? Bạn muốn sở hữu những tấm bằng quốc tế từ những trường đại học danh giá mà chỉ cần ngồi học tại nhà? Vậy thì Virtual Study Abroad chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn đấy! 

Du học năm 2022: Học sinh, sinh viên cần lưu ý gì?

Du học năm 2022: Học sinh, sinh viên cần lưu ý gì?

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tình hình du học trong năm 2022 có một số điểm mới. Chẳng hạn Mỹ đã mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế từ tháng 8.

1. Virtual Study Abroad là gì?

Virtual Study Abroad hay còn được gọi là Online Study Abroad được hiểu nôm na là du học qua màn ảnh hay còn được nhắc đến là du học trực tuyến. Chương trình này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải làm visa, đặt vé máy bay tiến đến một quốc gia khác mà chỉ cần bật máy tính lên, đắm mình trong một ngôn ngữ mới, học tập với những giảng viên quốc tế và kết nối với bạn bè trên toàn cầu. Thật dễ dàng đúng không nào? 

Những điều bạn nên biết về Virtual Study Abroad

Virtual Study Abroad là lựa chọn tối ưu trong thời kỳ công nghệ 4.0

2. Virtual Study Abroad là chương trình trải nghiệm cơ hội giáo dục toàn cầu

Công nghệ phát triển kéo theo trình độ con người phát triển vượt bậc. Hiện tại thì cơ hội học tập, tiếp thu nền giáo dục quốc tế đã không còn là vấn đề quá nan giải khi mỗi người nắm trong tay một cái máy tính hoặc laptop kết nối Internet. Bằng cách tham gia các chương trình về Virtual Study Abroad, bạn hoàn toàn được các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau hướng dẫn và đào tạo về chuyên môn. 

Ngoài ra, nhiều chương trình Virtual Study Abroad có xu hướng tám phần trực tuyến và hai phần trực tiếp vào cuối khóa học. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được đào tạo trực tuyến xuyên suốt khóa học. Và sau đó, khi sắp sửa kết thúc khóa học ấy thì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực bạn được đào tạo. Lời bình và đánh giá của công ty, doanh nghiệp hoặc cơ quan mà bạn trải nghiệm ấy sẽ là một phần quan trọng trong điểm trung bình tích lũy để bạn ra trường. 

3. Những lý do nên lựa chọn Virtual Study Abroad

Đầu tiên là bởi vì đại dịch Covid-19. Bắt đầu từ năm 2019, Covid bùng phát và trở thành cơn đại dịch kinh hoàng quét ngang toàn thế giới. Bởi vậy nên rất nhiều quốc gia thắt chặt lãnh thổ, các phương tiện giao thông rất khó di chuyển, càng chưa nói đến việc làm visa mới để bay sang nước bạn mà du học. Bên cạnh đó, những sinh viên hiện du học ở nước ngoài đều phải tạm ngưng việc học trực tiếp trên trường mà chuyển dần sang học trực tuyến. Tình trạng này dẫn đến người muốn đi không thể đến, người muốn về chưa có quyền trở về. Bởi vậy nên, giải pháp Virtual Study Abroad là một giải pháp tối ưu cho các du học sinh trong thời đại mới

Thứ hai là bởi vì chi phí. Trước khi Covid-19 xảy ra thì chi phí chính là lý do hàng đầu để các du học sinh lựa chọn chương trình Virtual Study Abroad. Đây là cách thức du học rất thực tế và lợi ích hóa. Bạn sẽ không cần phải chi trả chi phí các chuyến bay, phí sinh hoạt tại một thành phố trong một quốc gia hoàn toàn mới lạ. 

Thứ ba là bởi vì sự linh hoạt trong việc sắp xếp chương trình học. Đối với việc bạn sở hữu một lịch trình học tập dày đặc và khó lòng cân bằng được việc học ở trường với việc làm bán thời gian thì việc du học trực tuyến giúp bạn giảm bớt áp lực này. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp công việc bán thời gian và thu xếp ổn thỏa việc học thông qua mạng lưới học tập trực tuyến mọi lúc mọi nơi này.

Và cuối cùng, bằng chương trình Virtual Study Abroad, bạn hoàn toàn có thể làm quen với những người bạn mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới và giao lưu bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới như việc du học truyền thống vậy. Ngoài ra, bạn vẫn có cơ hội sở hữu những bằng cấp học thuật tại các trường đại học danh tiếng chỉ với việc ngồi tại nhà tham gia khóa học trực tuyến mà thôi.

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh