Khi du học Phần Lan, bạn cần lưu ý nếu bạn đến từ khu vực EEA / EU và các quốc gia có thỏa thuận với Phần Lan, bạn không cần phải xin giấy phép cư trú. 

Thực hư của việc du học Phần Lan miễn phí

Thực hư của việc du học Phần Lan miễn phí

Phần Lan là một trong những nước với lưu lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới. Vậy thực hư của chi phí của các sinh viên tại đây thì như thế nào?

Để biết chi tiết cụ thể cho đối tượng này, bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của Sở Di trú Phần Lan.

Nếu quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn cần phải xin thị thực du học Phần Lan cũng như giấy phép cư trú.

Các bước xin VISA du học ở Phần Lan - Ảnh 1

Làm thế nào để xin visa du học Phần Lan?

1. Được nhận vào một cơ sở giáo dục Phần Lan

Một trong những yêu cầu cần thiết là giấy chứng nhận nhập học tại một cơ sở giáo dục của Phần Lan, bạn cần được chấp nhận vào chương trình và trường học đã chọn. Nếu bạn đã được chấp nhận, vui lòng đảm bảo rằng mình đã hoàn tất thanh toán học phí, giấy chứng nhận nhập học và các tài liệu liên quan khác của bạn.

2. Hoàn thành đơn đăng ký với các tài liệu cần thiết

Bạn cần điền vào mẫu đơn xin cấp thị thực du học Phần Lan dưới dạng kỹ thuật số hoặc bằng giấy. Nếu bạn chọn kỹ thuật số, bạn có thể bắt đầu đăng ký trên trang web của họ. Ngược lại, nếu bạn trả lời hình thức bằng giấy, bạn sẽ nộp đơn cùng các tài liệu đính kèm và nộp chúng cho đại sứ quán Phần Lan gần bạn.

Mẫu đơn có sáu phần (PHẦN A đến F). Vui lòng điền tất cả các thông tin và tài liệu cần thiết do Sở Di trú Phần Lan yêu cầu.

3. Đặt lịch hẹn

Bạn cần phải đặt lịch hẹn bất kể bạn nộp đơn trực tuyến hay bằng giấy tờ. Mục tiêu của buổi hẹn này là để chứng minh danh tính của bạn. Bạn có thể xem, liên hệ và đặt lịch hẹn tại các đại sứ quán Phần Lan gần bạn trên trang web của họ.

4. Thanh toán phí đăng ký

Sau khi gửi đơn đăng ký và đặt lịch hẹn, bây giờ bạn có thể thanh toán phí xin thị thực du học Phần Lan. Số tiền đã được đề cập trước đó và bạn có thể thanh toán qua ngân hàng trực tuyến hoặc bằng tiền mặt nếu đăng ký bằng giấy tờ.

5. Tham dự buổi hẹn

Trong cuộc hẹn của bạn, hãy đảm bảo tham dự đúng giờ để tránh bị chậm trễ. Họ sẽ kiểm tra kỹ thông tin bạn xuất trình và kiểm tra các tài liệu gốc. Ngoài ra, họ có thể yêu cầu bạn xuất trình giấy sinh trắc học.

6. Chờ đợi kết quả

Thời gian xử lý thông thường đối với đơn xin giấy phép cư trú trực tuyến là từ một đến ba tháng, trong khi đối với đơn giấy, có thể chậm hơn, từ hai đến ba tháng.

Ngoài ra, không nên đến Phần Lan trong khi chờ đợi kết quả. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần phải đăng ký lại tại Phần Lan, cung cấp các tài liệu mới và giải quyết các khoản thanh toán mới.

7. Nhận kết quả

Sau nhiều tháng chờ đợi, bây giờ bạn đã có thể nhận được kết quả hồ sơ của mình. Đại sứ quán Phần Lan sẽ gửi một cuộc gọi, tin nhắn hoặc email thông báo kết quả. Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ có thể bay đến Phần Lan với giấy phép cư trú được cấp.

Nếu đơn xin giấy phép cư trú bị từ chối, bạn vẫn có thể khiếu nại để Sở Di trú xem xét lại và đưa ra kết quả khác. 

8. Bay đến Phần Lan

Sau khi hoàn thành tất cả các đơn xin giấy phép cư trú, bạn đã có thể đặt một chuyến bay và bay đến Phần Lan. Khi nhập cảnh, vui lòng xuất trình các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu và giấy phép cư trú.

Sau khi hoàn thành chương trình học của bạn, chính phủ Phần Lan có thể gia hạn một năm cho giấy phép cư trú của bạn để tìm kiếm việc làm tại đây.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về tổng quan các bước xin VISA du học tại Phần Lan!

TOP 5 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan

Du học Phần Lan: Những điều mà bạn cần biết

Theo Global Scholarships