Bạn quan tâm đến Phần Lan? Bạn mong muốn theo học ở môi trường có nền giáo dục tốt. Sau đây là TOP 5 trường Đại học được đánh giá cao ở Phần Lan mà bạn nên biết.

TOP 5 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan - Ảnh 1

       Các trường đại học được đánh giá cao ở Phần Lan

Top 5: Đại học Oulu

Đứng hạng 5 là Đại học Oulu. Đại học Oulu là một trường đại học khoa học quốc tế tạo ra kiến ​​thức mới, hạnh phúc và những đổi mới cho tương lai thông qua nghiên cứu và giáo dục. Đại học Oulu thúc đẩy việc học tập và thực hiện các nghiên cứu nhằm vượt qua ranh giới của những điều đã biết. Sản xuất thông tin khoa học mới và các giải pháp dựa trên khoa học, đồng thời đào tạo những người tiên phong trong tương lai để xây dựng một thế giới bền vững, thông minh và nhân văn hơn. Oulu cam kết thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc thông qua nghiên cứu và giáo dục của chúng tôi. 60.000 cựu sinh viên của chúng tôi đang tham gia vào xã hội như những công dân và nhân viên được giáo dục tốt trên khắp thế giới.

Một số thành tích của Đại học Oulu:

 • Hạng 422 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất
 • Hạng 177 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu
 • Hạng 5 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Phần Lan

TOP 5 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan - Ảnh 2Đại học Oulu - Phần Lan

Top 4: Đại học Tampere

Đại học Tampere là một trong những trường đại học đa ngành nhất ở Phần Lan. Hầu hết tất cả các lĩnh vực nghiên cứu được quốc tế công nhận đều có đại diện tại trường đại học. Đại học Tampere là một cộng đồng gồm 21.000 sinh viên và gần 4.000 nhân viên. Trường được thành lập vào năm 2019 thông qua sự hợp nhất giữa Đại học Tampere và Đại học Công nghệ Tampere.

Một số thành tích của Đại học Tampere:

 • Hạng 354 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất
 • Hạng 153 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu
 • Hạng 4 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Phần Lan

Top 3: Đại học Turku

Giữ vị trí thứ 3 là Đại học Turku. Đại học Turku (UTU) là một trường đại học nghiên cứu quốc tế và một cộng đồng học thuật tích cực gồm 25.000 sinh viên và nhân viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Cơ sở chính của trường nằm ở trung tâm lịch sử thành phố Turku - gần với thiên nhiên độc đáo và quần đảo Tây Nam Phần Lan.

Một số thành tích của Đại học Turku:

 • Hạng 275 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất
 • Hạng 118 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu
 • Hạng 2 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Phần Lan

Top 2: Đại học Aalto

Đại học Aalto là nơi khoa học và nghệ thuật gặp gỡ giữa công nghệ và kinh doanh. Cơ sở của chúng tôi nằm ở Espoo, Greater Helsinki, Phần Lan. Cộng đồng Đại học Aalto bao gồm 12 000 sinh viên, 400 giáo sư và gần 4 000 giảng viên và nhân viên khác.

Một số thành tích của Đại học Aalto:

 • Hạng 275 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất
 • Hạng 118 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu
 • Hạng 2 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Phần Lan

Top 1:  Đại học Helsinki

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Đại học Helsinki. Đại học Helsinki nằm ở Phần Lan. Đây là cơ sở giáo dục học thuật lâu đời nhất và lớn nhất trong cả nước. Trường đại học là một cộng đồng khoa học quốc tế gồm 40.000 sinh viên, nhà nghiên cứu và được tạo thành từ mười hai khoa bao gồm nghệ thuật, giáo dục, luật, y học và khoa học. Helsinki cũng có một số viện nghiên cứu và mạng lưới. Bốn cơ sở chính của trường đều nằm trong và xung quanh thành phố Helsinki. Cơ sở chính của họ nằm ở trung tâm thành phố, với các cơ sở khác ở Kumpula, Meilahti và Viikki. Khuôn viên của trường bao gồm một số cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm Thư viện Quốc gia Phần Lan, là thư viện nghiên cứu hàng đầu ở Phần Lan.

Đại học Helsinki được xếp hạng # 94 trong các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất. Các trường được xếp hạng dựa trên thành tích thông qua một loạt các chỉ số về sự xuất sắc được công nhận rộng rãi.

Một số thành tích khác của Đại học Helsinki:

 • Hạng 94 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất
 • Hạng 34 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu
 • Hạng 1 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Phần Lan

TOP 5 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan - Ảnh 3

Đại học Helsinki - Phần Lan

Hội thảo tư vấn trực tiếp với đại diện các trường Phần Lan

TOP 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản năm 2021

Theo U.S.News