Phần Lan là một trong những nước với lưu lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới. Vậy thực hư của chi phí của các sinh viên tại đây thì như thế nào? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh điểm qua một số nội dung về chính sách ban hành về việc thu học phí bậc đại học và cao học nhé.

Chi tiết về bài thi đầu vào - Du học Phần Lan

Chi tiết về bài thi đầu vào - Du học Phần Lan

Chương trình giáo dục bậc Đại học tại Phần Lan hỗ trợ học bổng 20 – 100% học phí du học Phần Lan. Để đăng ký, các bạn học sinh liên hệ ngay với Edulinks.

Ông Pekka T.Saavalainen, Giám đốc điều hành Đại học Finland (Phần Lan), thông tin nước này sẽ bắt đầu thu học phí bậc đại học và cao học với sinh viên quốc tế (trừ khu vực châu Âu) khi du học Phần Lan.

Thực hư về chi phí du học Phần Lan

Thực hư về chi phí du học Phần Lan

Trong đó, mức học phí trung bình khi theo học thạc sĩ khoảng 8.000 - 12.000 euro mỗi năm. Tuy nhiên cùng với việc thu học phí, các trường ĐH sẽ cấp nhiều học bổng trị giá từ 50% học phí trở lên. Sinh viên ưu tú còn được nhận thêm học bổng gồm sinh hoạt phí 7.000 euro.

Quy định này chỉ áp dụng với khóa tuyển sinh mới vào năm 2017, sinh viên nhập học trước đó vẫn được miễn học phí. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tiến sĩ vẫn tiếp tục không thu học phí người học.

Bên cạnh đó, khi du học Phần Lan để học lên Thạc sĩ thì không thể không biết đến các gói học bổng 100% học phí sau đây:

1. Học bổng chương trình Quản trị kinh doanh MBA chất lượng Hoa Kỳ

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) - trường ĐH đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được IACBE (Hội đồng kiểm định quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành kinh doanh) kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục - được thiết kế theo tiêu chuẩn MBA tiên tiến của Hoa Kỳ, với mục tiêu đào tạo học viên bổ sung vào đội ngũ nhân lực trình độ cao trong nền kinh tế tri thức, có phẩm chất, hiểu biết bao quát về kinh tế, giúp học viên trở thành những nhà quản trị năng động và thành đạt, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với xã hội. Đồng thời rèn luyện sự nhạy bén trong môi trường kinh doanh, phát huy kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định, nâng cao khả năng thích nghi của học viên với sự thay đổi của môi trường và có đủ khả năng học lên trình độ tiến sĩ. Với lộ trình đào tạo trong vòng 1,5 năm, đủ để cho nhiều thế hệ trẻ có khát vọng được đào tạo trở thành những lãnh đạo có đẳng cấp quốc tế.

2. Học bổng chương trình Khoa học máy tính MCS theo 2 định hướng: Nghiên cứu và Ứng dụng

Với hai định hướng đào tạo thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) nghiên cứu và ứng dụng, chương trình MCS tại SIU cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu trên nền tảng rộng, chương trình đặc biệt có bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học dữ liệu (DS), Máy học (ML), Dữ liệu lớn (Big Data), Thị giác máy tính (VC), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NPL), An ninh thông tin (Cyber Security), IoT, Blockchain…

Ngoài chương trình đào tạo chính khóa, học viên của Viện Sau đại học SIU có thể được tăng cường thêm các chứng chỉ quốc tế do các đại học danh giá như: Stanford, Harvard, MIT,… cấp nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu để tiếp tục tham gia các chương trình tiến sĩ trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo tại SIU linh hoạt trong việc kết hợp giữa hình thức offline và online theo tình hình thực tế xã hội. Bên cạnh đó, học viên có thể sử dụng công cụ học tập trực tuyến ELearning và kho tài nguyên học tập chuẩn quốc tế tại SIU trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu của mình.

3. Học bổng chương trình thạc sĩ MBA và MCS của SIU

Chương trình Thạc sĩ MBA và MCS của SIU có sứ mệnh đào tạo đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học đóng vai trò quan trọng vào quá trình nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ tăng cường nguồn tài nguyên tri thức cũng như tăng cường tiềm lực phát triển kinh tế và xã hội cho đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Chính vì vậy, SIU cung cấp chính sách học bổng khác biệt, đẳng cấp nhằm hướng đến nguồn lực chất lượng cao.

Trong kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2022, SIU dành các suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa cho học viên đến từ UBND các tỉnh và thành phố trong phạm vi cả nước. Trong đó, ưu tiên cho những học viên tiềm năng từ các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục tại TP.HCM và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại SIU.

Ngoài ra, SIU sẵn sàng hỗ trợ chính sách học bổng bán phần cho sinh viên tốt nghiệp đại học có GPA từ 3.0, cử nhân tam khoa tốt nghiệp tại SIU, sinh viên đạt thành tích trong Cuộc thi NCKH SV cấp Bộ hoặc đạt thành tích xuất sắc trong các CLB, đoàn hội tại SIU.

Với khóa tuyển sinh 2022, tất cả cán bộ, công chức nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên và cựu SV SIU khi theo học sẽ nhận ngay 30% học phí toàn khóa học. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho những cử nhân đại học muốn phát triển trình độ học vấn và thăng tiến nghề nghiệp bền vững.

> Học Thạc sĩ tại Phần Lan có ích lợi gì?

> Phần Lan không giới hạn du học sinh có thể ở lại và làm việc

Theo Báo Thanh Niên