Yêu cầu riêng với các thí sinh thi vào ngành Công an - Quân đội

(Tuyển sinh 2012) Thí sinh không trúng tuyển đại học công an nhân dân được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Thí sinh dự định thi vào các học viện, trường đại học công an cần chú ý những khác biệt về việc sơ tuyển, làm hồ sơ đăng ký dự thi, các tiêu chuẩn hình thể về chiều cao, cân nặng, việc đăng ký vào hệ đào tạo dân sự…

 

Thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học công an nhân dân phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Hồ sơ đăng ký dự thi mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học công an đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

Yeu cau rieng thi vao nganh cong an quan doi, ho so dang ky du thi, so tuyen dau vao, thi tuyen dau vao, Tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh nganh cong an, nhom nganh quan doi, he dan su

Minh họa: các thí sinh thi vào ngành Công an - Quân đội

 

Thí sinh không trúng tuyển đại học công an nhân dân được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

 

Về đối tượng, độ tuổi: đối với cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi; đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi; công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên thì không quy định độ tuổi; công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được đự thi thêm một lần trong 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

 

Về trình độ văn hóa: đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với những người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Về hình thể: Nam có chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48 đến 75kg; Nữ chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 đến 60kg. Những học sinh thuộc KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp hai cm về chiều cao và hai kg về cân nặng.
Thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi cùng lệ phí tuyển sinh cho công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

 

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (không phải qua công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh không trúng tuyển đại học có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp Phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: nhandan)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Yêu cầu riêng với các thí sinh thi vào ngành Công an - Quân đội, Yeu cau rieng thi vao nganh cong an quan doi, ho so dang ky du thi, so tuyen dau vao, thi tuyen dau vao, Tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh nganh cong an, nhom nganh quan doi, he dan su

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 14 bình luận)

xet tuyen du thi
cho em hỏi người cần hơn 3phay có được thi k ạ?
bây giờ em có kịp đăng ký k ạ
()()
cho em hoi
Rot dai hoc co duoc xet tuyen vao trung cap cong an khong a ma trung cap co thi khong a
()()
xét tuyển dự thi
chao anh,cho em hỏi thi vào nghành dân sự học viện khoa học quân sự có cần qua khám sức khỏe không ạ
()()
Tieu chuẩn vào ngành công an nhân dân
em la nam.cao 1m68.nặng 50kg.không mắc các bệnh tật.. có sức khỏe tốt.nhưng về phần hạnh kiểm nam 10,11,(trung binh)12 khá ...em muốn hỏi em có đủ điều kiện để vào ngành công an nhân dân không.. mong các anh chi có thể giúp đỡ em.. để em sớm định hướng cho minh .em xin chan thanh cam om
()()
xet tuyen vao truong TCCS nhan dan
chao cho em hoi la TCCS hoc 3 nam cu the la nhung mon nao hay minh chi hoc 3 mon thoi em thi thich nghanh cnh sat giao thong voi lai hinh su thui con co dong k thich may
()()
xet tuyen du thi
Chào anh;em ten la Bùi Văn Nghệ năm nay em 20 tuổi.em hoc xong THPT roi da co bang cap day du nhung em nghi k hok nua vay em co the xin vao truong hoc dc k anh.em o nha dc goi di nghia vu quan su nhung kham suc khoa cua em binh thuong chieu cao 1m65 .nhung moi toi mat bi cận nhẹ vậy co dc du thi k anh xin cho em biet
()()
hoi dap nganh nghe
cho e hoi e tot nghiep trung hoc pho thong roi thi dai hoc nhung bi rot, em muon xin vao trung cap cong an thi co dc khong, e rat thich nganh nay. xin cho e hoi e co the vao hoc ko a
()()
Trả lời
Các thí sinh đăng kí dự thi vào các trường CAND đều phải qua sơ tuyển về học lực và sức khoẻ tại CA địa phương nơi đăng kí HKTT. Đối với thí sinh đang là hs lớp 12 thì yêu cầu điểm trung bình cả năm (của 3 môn đăng kí dự thi) lớp 10,11 và HK I của lớp 12 phải từ khá trở lên đối với nữ.
Về sức khoẻ phải tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, dị tật, dị hình...,thị lực phải đảm bảo 10/10. Các ts cận, viễn, loạn có thể đăng kí dự thi nhưng phải cam kết nếu trúng tuyển phải khắc phục (mổ) mới được phép nhập học.
Các trường TC CAND không xét tuyển riêng mà chỉ xét các ts dự thi vào các trường ĐH CAND không đủ điểm trúng tuyển vào hệ ĐH, điểm xét tuyển lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Chỉ xét tuyển vào hệ TC CAND đối với ts có đăng kí nguyện vọng xét vào các trường TC CAND khi làm hồ sơ ĐKDT. Các trường TC CAND được quy định theo phân luồng xét tuyển của BCA.
()()
yêu cầu 3 năm học
3 môn thuộc khối ngành thi phải đạt 7.00 trở lên đói với nữ là điểm trung bình 3 môn hay từng môn
()()
Mắt cận làm được ngành công an nao?
Cho e hỏi : e chiều cao 1m78, nặng 62kg, sức khỏe tốt nhưng mắt cận 2 độ rưỡi, rất muốn thi vào ngành công an, nhưng trường hợp mắt như thế thì ngành công an nào chấp nhận?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017