Tuyển sinh 2012: thí sinh tự do nộp hồ sơ thế nào?

(Tuyển sinh 2012) Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi hoặc bản sao có công chứng (theo quy định của từng trường) để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Thí sinh tự do nộp hồ sơ thế nào, quy dinh voi thi sinh tu do, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, dieu kien tuyen sinh, ho so xet tuyen, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, chi tieu truong quan doi

 

Minh hoạ: quy định với thí sinh tự do.

 

Năm nay em học lớp 12 và trong kì thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, em đạt giải khuyến khích và theo quy chế năm nay thì đạt giải khuyến khích sẽ tuyển thẳng cao đẳng nhưng nếu em thi đại học thì em có được quyền ưu tiên đủ điểm trên sàn là trúng tuyển đại học không? ([email protected])

 

Đúng rồi đó em. Em dự thi đủ số môn quy định, kết quả thi đạt điểm sàn đại học trở lên không có môn nào bị điểm 0 thì các trường tuyển thẳng vào đại học.


Năm nay em dự định thi vào Trường đại học KHXH&NV - ĐHQGHN, em nghe nói nếu dự thi vào trường mà không đỗ ngành mà mình đăng ký dự tuyển sẽ được xét tuyển vào ngành khác nếu đủ điểm vào trường và ngành đó còn chỉ tiêu. Vậy thông tin này có chính xác không? ([email protected])

ĐHQGHN hàng năm đều xây dựng điểm sàn vào trường theo khối. Do vậy, nếu em đạt điểm sàn của trường là em đỗ vào trường. Nếu số điểm của em không đỗ vào ngành mà mình đăng ký thì em được xét tuyển vào ngành khác cùng khối, còn chỉ tiêu.

 

Cho em hỏi ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội năm nay đã tuyển sinh hệ đại học chưa? ([email protected])

ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội năm nay bắt đầu tuyển sinh, trường tuyển 1.000 SV, trong đó 750 SV hệ ĐH và 250 SV hệ CĐ. Trường tuyển sinh theo cả hai hình thức: thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể như sau: Hệ ĐH: thi tuyển và xét tuyển. Ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD-ĐT; điểm xét tuyển chung. Hệ CĐ:xét tuyển: trường không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi đại họcvà cao đẳng năm 2012 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển.

 

 

Cháu dự định thi ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngân hàng. Vậy cho cháu hỏi học ngành này cháu có thể làm việc tại đâu? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào? Cháu học khá, Toán, Anh, Văn trên 7,0. Vậy cháu có khả năng đỗ hay không? Điểm chuẩn của ngành này biến động như thế nào? ([email protected])

Ngành Ngôn ngữ Anh và em học theo chuyên ngành tiếng Anh Tài chính Ngân hàng, ra trường em làm việc tại các ngân hàng, doanh nghiệp và cơ hội việc làm của ngành này rất lớn, em khỏi lo thất nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh, điểm chuẩn hàng năm dào động từ 20 điểm trở lên. Em có lực học khá nhưng cần nỗ lực hơn nữa thì khả năng đỗ mới cao bởi mức điểm chuẩn vào Học viện Ngân hàng luôn ở mức 20 điểm trở lên.

 

 

Năm nay em định thi vào Học viện An ninh, em được biết muốn thi vào các ngành công an thì cần điều kiện về học lực các môn dự thi phải đạt 6,0 trở lên. Em muốn hỏi là học lực được tính trong 3 năm hay chỉ năm cuối cấp? Nếu là 3 năm thì lớp 10 em có 1môn dưới 6,0 liệu em có đủ ĐKDT không ạ? ([email protected])

Theo Thông tư 71/2011/TT-BCA quy định, muốn thi vào ngành Công an, trong những năm học phổ thông phải đạt học lực từ trung bình trở lên, trong đó 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi vào các trường CAND phải đạt từ 6,0 trở lên. Như vây, phải tính cả 3 năm học THPT. Tuy nhiên, thông tin chỉ tiết em tham khảo tại công an địa phương nơi em làm thủ tục hồ sơ ĐKDT.

 

 

Năm nay em thi lại đại học nên em là một thí sinh tự do nhưng em vẫn không biết trong một hồ sơ của thí sinh tự do có khác gì so với thí sinh còn ở trong trường THPT không? Và bộ hồ sơ của thí sinh tự do gồm những giấy tờ nào? ([email protected])

Bộ hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do giống như thí sinh ở trong trường THPT. Mỗi hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (Phiếu số 1 do Sở GD-ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học (sau đây gọi chung là trường) thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định.

 

 

Em có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, năm nay em muốn thi vào một trường tại Hà Nội (ĐH Bách khoa chẳng hạn) thì em không phải lên Hà Nội thi mà được thi tại Hải Phòng đúng không? Nếu em muốn thi thêm một trường khối B tại Hà Nội nữa nhưng em được biết trường ĐH Hàng hải không tổ chức thi khối B thì em có được thi khối B này tại HP không ạ? ([email protected])

Cụm thi Hải Phòng là 1 trong những cụm thi quốc gia do vậy em không phải lên Hà Nội dự thi mà dự thi tại Hải Phòng. Ở cụm thi này đều tổ chức thi 3 đợt thi như đã quy định. Do vậy, em thi khối B vẫn được thi tại Hải Phòng.

 

 

Em muốn thi khối D1 vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, khoa Tiếng Anh thương mại, nếu em đủ điểm chuẩn vào trường nhưng không đủ điểm vào khoa đã đăng kí, thì em có được chuyển xuống các khoa điểm thấp hơn không? Trong truờng hợp các khoa khác đã đủ chỉ tiêu thì em có được xét tuyển vào trường nữa không?Năm nay Bộ GD-ĐT giao các trường tự chủ trong việc xét tuyển. Do vậy, không có xét tuyển nguyện vọng 2, 3 nữa. Việc xét tuyển kéo dài đến khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi chứ không giới hạn về thời gian, không quy định điểm nguyện vọng sau cao hơn trước Nếu như em không đậu vào trường đại học đã đăng kí nhưng đủ điểm ở trường khác thì có phải em vẫn được nộp hồ sơ xét tuyển không? ([email protected])

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ cũng có điểm sàn vào trường. Nếu em đủ điểm sàn mà không đủ điểm vào ngành mình đăng ký thì được xét tuyển vào ngành khác còn chỉ tiêu, cùng khối thi. Trường xác định điểm sàn dựa trên điểm thi của thí sinh và chỉ tiêu được giao, do vậy em không phải lo lắng về điều đó.

 

Em được quyền xét tuyển ở nhiều trường khác nhau vì theo quy định của Bộ GD-ĐT thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 02 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường.

 

Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi hoặc bản sao có công chứng (theo quy định của từng trường) để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: thí sinh tự do nộp hồ sơ thế nào?, Thí sinh tự do nộp hồ sơ thế nào, quy dinh voi thi sinh tu do, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, dieu kien tuyen sinh, ho so xet tuyen, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, chi tieu truong quan doi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 13 bình luận)

tuyen sinh
em là thí sinh tự do đến từ thanh hóa, nhưng hiện tại em đang ở quận 9 tp hồ chí minh thì làm hồ sơ thi như thế nào được ạ
()()
CÁCH XÉT NV2
Năm 2012 em thi trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM khối A được 11,5 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ), nếu em xét NV2 xuống CĐ thì trường có ưu tiên cho thí sinh thi trường mình không? Với số điểm đó của em thi cơ hội đậu là bao nhiêu %?
()()
ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI
cho em em hỏi: nếu như em học xong đại học kinh tế quốc dân sau đó muốn học 1 bằng cử nhân dược sỹ của trường thì em có được ưu tiên thi khác không ạ? trước đây em thi đại học kinh tế quốc dân khối A ah. cho em hỏi liệu em có phải tham gia thi đại học như các thí sinh bình thường không ah? hay là có thế thi theo quy chế khác ah?
()()
thoi gian nop ho so
bay gio em muon nop them ho so vao truong dai hoc su pham ha noi 1 co duoc ko a?
()()
nop hs
em muốn nộp hồ sơ tại trường kinh tế quốc dân thì nộp ở phòng nào ạ?
()()
Dai hoc su pham tp.hcm
Em muon thi vao truong dh su pham khoa toan thi neu diem thi em tren diem san thi co duoc xet nguyen vong vao truong khong
()()
thi lai dai hoc
em đang học năm nhất tại một trường ĐH o tpHCM, năm nay em muốn thi lại, em phải xin ban giám hiệu trường đang học như thế nào để trường cấp giấy đủ điều kiện thi lại, mà đậu thì em theo học trường mới, rớt thì em vẫn học bình thường. Hồ sơ ĐKDT của em có gì khác và nộp hồ sơ ở đâu
()()
trường đại học luật tp hcm
em muốn hỏi năm nay em muốn thi lại vào trường đại học luật tp hcm . nhưng khi đi thi em có thể cầm theo bằng tốt nghiệp photo đã công chứng vào dự thi được không ạ ?
()()
Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật
@Hiếu: Mình đang học tại DH SPKT HCM, Trường có thể hỗ trợ trực tiếp cho bạn về tư vấn tuyển sinh, bạn liên hệ: 08.38968641. Tks
()()
thi tuyển sinh
Em đang học tại ninh bình. em dự định thi vào trường điện lực ngành hệ thống điện.xin cho em biết cơ hội làm việc của ngành như thế nào?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017