Tuyển sinh 2012: thắc mắc khối ngành công an và quân đội

(tuyển sinh 2012) Năm nay, Bộ Công an yêu cầu chỉ gọi trúng tuyển khoảng 10% nữ nhưng không giới hạn tỷ lệ nữ sơ tuyển. Chắc chắn sẽ có điểm chuẩn khác nhau giữa thí sinh nữ và nam.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Em nghe nói năm nay thí sinh nữ muốn thi vào trường công an sẽ khó khăn hơn năm trước. Tại sao lại khó hơn? (Trần Khánh An, Hà Đông, Hà Nội)

 

Trước đây, Bộ Công an yêu cầu việc sơ tuyển nữ sinh phổ thông do công an tỉnh, thành trực thuộc trung ương quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ của đơn vị, địa phương. Tỷ lệ này không được vượt quá 5% tổng số thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển đăng ký dự thi vào các trường.
Tuy nhiên, Bộ chỉ giới hạn ở sơ tuyển mà không quy định chặt con số trúng tuyển, nên thống kê cho thấy tỷ lệ trúng tuyển nữ vào các trường ĐH các năm trước ở mức cao, chiếm 15% tổng chỉ tiêu.

khoi nganh cong an, quan doi, tuyển sinh 20212, khối quân sự, thông tin tuyển sinh, bao luu ket qua, tuyen nu nganh cong an, chi tieu nu nganh cong an, he dan su

Năm nay, Bộ Công an yêu cầu chỉ gọi trúng tuyển khoảng 10% nữ nhưng không giới hạn tỷ lệ nữ sơ tuyển. Chắc chắn sẽ có điểm chuẩn khác nhau giữa thí sinh nữ và nam. Vì thế, dự báo thi tuyển vào ngành công an của nữ sẽ gắt gao hơn vì thay đổi này.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh CườngPhó Trưởng phòng Kế hoạch tuyển sinh (Cục Đào tạo, Bộ Công an)

 

Năm nay em thi đại học, nếu thi đỗ, em có thể bảo lưu kết quả để đi nghĩa vụ quân sự không? Sau khi đi bộ đội về thì việc nhập học có gặp khó khăn gì không? (Nguyễn Thế Hoàng, Trường THPT Yên Thế, Bắc Giang)

 

Theo quy chế tuyển sinh vào ĐH-CĐ, nếu em thi đỗ mà có giấy gọi nghĩa vụ quân sự thì được phép bảo lưu, sau đó quay trở lại học tập bình thường. Em có thể đọc quy chế và làm các thủ tục bảo lưu tại trường ĐH mà mình đỗ. Trường hợp học sinh thi đỗ ĐH tình nguyện nhập ngũ là điều rất đáng quý.

 

Những học sinh nhập ngũ sớm sẽ chín chắn, am hiểu cuộc sống, vững vàng hơn. Đó là một trong những thuận lợi rất lớn cho em sau này vững bước trên con đường học tập. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc làm hồ sơ nhập học trở lại, các trường đều tạo điều kiện giúp đỡ tối đa cho những đối tượng như em. Nhưng cũng có chút khó khăn mà em nên tính là sau 3 năm trở về việc học tập, tiếp thu kiến thức của mình có thuận lợi như trước hay không? Tuy nhiên, đối với người có bản lĩnh như em thì tôi tin đó không phải là điều quá khó.

Th.s Phạm Như NghệPhó Vụ trưởng Vụ GD chuyên nghiệp (Bộ GDĐT)

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: danviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: thắc mắc khối ngành công an và quân đội, khoi nganh cong an, quan doi, tuyển sinh 20212, khối quân sự, thông tin tuyển sinh, bao luu ket qua, tuyen nu nganh cong an, chi tieu nu nganh cong an, he dan su

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Vấn đề hồ sơ thi công an.
Dạ ! Chào ban tư vấn. Em muốn hỏi là : Em đang là sinh viên năm nhất ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng,giờ muốn thi lại vào ĐH An ninh nhưng trường hiện em đang theo học lại giữ học bạ bản gốc và em không có bản photo công chứng để làm hồ sơ thi ĐH An ninh được. Thế bây giờ em muốn thi thì phải làm thế nào ? Có thể lên trường cấp 3 đã học xin phiếu điểm 3 năm để thay cho bản photo công chứng được không ạ ! Hay có cách nào giúp em với ! Em xin chân thành cảm ơn ! :)
()()
Hỏi-Đáp
Em xin hỏi . Nếu trên mặt em có vết sẹo khoảng 2 phân thì liệu có được dự thi ngành công an không
()()
Cho em hỏi về tiêu chuẩn thi vào ngành an ninh
Theo em được biết thì theo quy định của bộ Công an thì học sinh THPT trên 20 tuổi sẽ không được đăng ký dự thi vào khối ngành an ninh. Vậy em sinh ngày 01/07/1993 vậy cho em hỏi tới kỳ thi ĐH năm 2013 em có còn đủ tuổi để được đăng ký dự thi vào khối ngành này không, em xin cảm ơn!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017